MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Trao tặng 500 vé máy bay cho đoàn viên về quê ăn tết

Ngày 20-1, Tổng LĐLĐ Việt Nam ban hành Kế hoạch số 85/KH-TLĐ về việc Tổng LĐLĐ Việt Nam phối hơp hãng hàng không Bamboo Airways tổ chức Chương trình Tấm vé nghĩa tình” nhằm hỗ trợ đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết.
Mục lục

Theo đó, hãng hàng không bamboo airways tài trợ cho tổng lđlđ việt nam 500 vé máy bay tặng đoàn viên, nlđ, cho ba chặng từ thành phố hồ chí minh đi vinh (nghệ an), thọ xuân (thanh hóa), nội bài (hà nội).

Đối tượng được trao vé là đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn làm việc trong các doanh nghiệp từ một năm trở lên, tính đến ngày 31-12-2020.

Đoàn viên, NLĐ mắc bệnh phải điều trị trong các cơ sở y tế, người bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, người khuyết tật gặp khó khăn nếu di chuyển bằng ô tô hoặc tàu hỏa; Có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhiều năm liền không có điều kiện về quê đón Tết cùng gia đình; Có hoàn cảnh khó khăn và đang mang thai dưới 32 tuần hoặc có con nhỏ dưới 12 tháng tuổi hoặc đoàn viên, NLĐ và tổ trưởng công đoàn có thành tích xuất sắc trong sản xuất, công tác và hoạt động công đoàn (tỷ lệ không quá 10% số vé được phân bổ).

Mỗi đoàn viên, NLĐ được trao một vé; trường hợp có người thân đi cùng phải đăng ký trước và mua thêm vé với mức giảm là 30% so với giá thị trường. Trường hợp đoàn viên, NLĐ dành cho người thân (bố, mẹ, vợ, chồng, con đẻ) đi máy bay vì lý do sức khỏe hoặc công việc phải làm đơn và có xác nhận của công đoàn cơ sở (CĐCS).

Theo Kế hoạch, số lượng vé phân bổ cho LĐLĐ các tỉnh, thành phố gồm: TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai mỗi tỉnh 150 vé, Long An 50 vé. Các LĐLĐ tỉnh, thành phố tổ chức xe đưa các đối tượng được tặng vé đến Sân bay Tân Sơn Nhất.

Máy bay cất cánh ngày 10, 11-2- 2021 tức 29 và 30 Tết hoặc sớm hơn theo kế hoạch bay của Hãng.

Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/nhan-ai/trao-tang-500-ve-may-bay-cho-doan-vien-ve-que-an-tet-632395/)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY