MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Truy tố nhóm thanh tra giao thông Hà Nội bảo kê xe quá tải

Trong số 7 bị can bị VKSND thành phố Hà Nội truy tố với các tội danh Đưa hối lộ và Nhận hối lộ thì có 5 người nguyên là cán bộ thanh tra giao thông.
Mục lục

Ngày 20/5, VKSND thành phố Hà Nội cho biết hoàn tất cáo trạng, truy tố 7 bị can liên quan đến vụ án "bảo kê" xe quá tải trên địa bàn Hà Nội.

Các bị can gồm: Nguyễn Anh Hào (SN 1981, trú tại Nam Từ Liêm, Hà Nội); Lê Văn Cường (SN 1980, nguyên cán bộ Chi cục Quản lý đường bộ I.6, Cục Quản lý đường bộ) và Phạm Văn Vinh (SN 1993, nguyên Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư thương mại và vận tải Tuấn Vinh) bị truy tố về tội "Đưa hối lộ".

Các bị cán Lê Bá Dũng (SN 1974, nguyên cán bộ Đội Thanh tra GTVT quận Hoàng Mai, Hà Nội); Trần Sỹ Cương (SN 1984, nguyên cán bộ Đội Thanh tra cơ động, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội); Nguyễn Quốc Cương (SN 1973, nguyên cán bộ Đội Thanh tra GTVT quận Hai Bà Trưng, Hà Nội); Hoàng Văn Lân (SN 1963, nguyên cán bộ đội Thanh tra vận tải huyện Phú Xuyên, Hà Nội) bị truy tố tội "Nhận hối lộ".

Tài liệu của cơ quan tố tụng cho thấy, ngày 13/8/2018, Công an Hà Nội nhận được tin báo, tố giác Công ty Tuấn Vinh có trụ sở tại quận Hoàng Mai và huyện Thường Tín (Hà Nội) hoạt động "bảo kê" xe ô tô tải các loại, từ 1 tấn đến siêu tải trọng lượng 80 tấn, thu lợi bất chính mỗi tháng khoảng một khoản tiền lớn; ép các xe tải của mọi doanh nghiệp phải dán logo "AN TOÀN LÀ BẠN, T*i n*n LÀ THÙ" để đi lại trên địa phận thành phố Hà Nội mà không bị kiểm tra. Nếu xe nào không dán logo trên thì thường xuyên bị cân xe, lập biên bản…

Quá trình điều tra, Công an Hà Nội xác định Nguyễn Ánh Hào, Lê Văn Cường đã bàn với Phạm Văn Vinh sử dụng tên Công ty CP Đầu tư thương mại và vận tải Tuấn Vinh do Vinh làm Tổng Giám đốc để thiết kế một loại logo có dòng chữ mang tên "Công ty Tuấn Vinh" (sau đổi thành "AN TOÀN LÀ BẠN, T*i n*n LÀ THÙ").

Với logo này, các đối tượng tìm kiếm các chủ xe ô tô hay chở quá tải đề nghị nộp tiền cho mình để nhóm này đi "quan hệ" nhằm "đảm bảo" cho các xe trên lưu thông không gặp "rắc rối".

Các đối tượng phân công cụ thể, Hào, Vinh lo mời các chủ xe ô tô nộp tiền để được gắn logo còn Cường khi đi làm sẽ báo lại vị trí chốt để các xe tránh khu vực, tuyến đường đó.

Truy tố nhóm thanh tra giao thông Hà Nội bảo kê xe quá tải - Ảnh 1.

Ảnh chỉ có tính chất minh hoạ, không liên quan đến bài viết.

Cơ quan điều tra xác định, bằng hình thức trên, từ tháng 6/2016 đến tháng 10/2018, các bị can thu được tổng số hơn 6,2 tỷ đồng để thực hiện việc hối lộ. Trong đó, Lê Bá Dũng đã nhận 96 triệu đồng, Nguyễn Quốc Cương nhận 63 triệu đồng, Trần Sỹ Cương nhận 136 triệu đồng, Hoàng Văn Lân nhận 11 triệu đồng và 1 chai rượu từ Vinh, Hào để trong quá trình thực hiện nhiệm vụ sẽ bỏ qua hoặc nếu kiểm tra sẽ phạt lỗi nhẹ hơn so với thực tế đối với các xe tải có logo của Công ty Tuấn Vinh.

Cơ quan tố tụng cũng xác định, trong vụ án này, bị can Nguyễn Ánh Hào được hưởng lợi 250 triệu đồng, Lê Văn Cường hưởng lợi 180 triệu đồng và Phạm Văn Vinh được hưởng lợi 140 triệu đồng.

Tại cơ quan điều tra, Hào, Vinh còn khai nhận sau khi nhận tiền từ các đầu xe, nhóm này đã đi gặp gỡ đưa tiền cho cán bộ của các đơn vị có chức năng kiểm tra, xử lý trong lĩnh vực giao thông vận tại ở Hà Nội. Số tiền từ 1,5 triệu đến 60 triệu đồng/1 người. Hào, Vinh có lập danh sách chi tiết từng người. Cơ quan điều tra tiến hành cho đối chất giữa Vinh, Hào với số người trên, tuy nhiên những người này đều phủ nhận việc nhận tiền từ Vinh, Hào.

Theo đó, ngoài lời khai của các bị can và danh sách do Hào lập không có tài liệu nào khác nên chưa đủ căn cứ để xử lý hình sự.

Theo Gia đình & Xã hội

Copy link

Nguồn: Kenh14 (http://kenh14.vn/truy-to-nhom-thanh-tra-giao-thong-ha-noi-bao-ke-xe-qua-tai-20200520201901542.chn#mingid_comments_content)
 • Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời

  Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời
  Mangyte -Toàn bộ các hộ dân tổ 14 cụm 3 Tứ Liên - Tây Hồ Hà Nội lâm vào tình cảnh mất nước sạch hơn 1 tháng nay. Một số gia đình đã phải sơ tán đến nhà người thân, còn lại, những hộ dân tại đây san sẻ nhau nước giếng vàng khè của một hộ gia đình trong khu.
 • Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè

  Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè
  Tại các điểm quán giải khát vỉa hè, hàng loạt các loại nước giải khát tự chế, tự gắn mác đủ hương vị, màu sắc được bán tràn lan với giá cực... rẻ.
 • Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn

  Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn
  Cùng là những ngày nóng nực nhưng ở Hà Nội và Sài Gòn có rất nhiều điểm khác biệt thú vị.
 • Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh

  Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh
  Chủ tịch thành phố yêu cầu dừng việc chặt hạ thay thế cây xanh trên một số tuyến phố để rà soát, phân loại, đưa ra các tiêu chí cụ thể.
 • Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh

  Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh
  Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho rằng, việc thông tin không đầy đủ khiến người dân hiểu thành phố có một đề án, một chiến dịch chặt hạ hơn 6.700 cây xanh. Đây cũng hoàn toàn không phải là vụ đấu thầu, đấu đá, chặt hạ cây để kiếm chác hay có nhóm lợi ích nào trong đó.
 • Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu

  Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu
  Ngoài 4 tuyến phố hiến máu đã có, thành phố Hà Nội sắp có thêm một tuyến phố hiến máu nữa ở Thụy Khuê, quận Tây Hồ.
 • Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?

  Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?
  Chào Mangyte. Xin vui lòng có thể cho tôi một vài địa chỉ phòng khám và số điện thoại liên lạc của những bác sĩ trên địa bàn Hà Nội chuyên về Nhi khoa được không ạ? Xin cảm ơn Mangyte rất nhiều ạ. (Minh Hòa - Long Biên - Hà Nội),
 • Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?

  Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?
  Chào Mangyte, Mình ở Thanh Hóa, bố mình bị sỏi mật có chỉ định phải mổ, mình muốn hỏi bệnh viện nào ở khu vực miền Bắc là tốt nhất? chi phí bao nhiêu? Rất mong Mangyte trả lời giúp mình. Cảm ơn. (Cao Thi Tuyen - Thanh Hóa)
 • Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội

  Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội
  Thấy chiếc taxi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, một chiến sỹ công an phường đứng trước đầu xe đã bị chiếc xe này hất lên nắp capo, chạy một đoạn dài trên phố.
 • Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội

  Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội
  Đỗ 2 trường Đại học, một trường Thủ khoa, 1 trường Á khoa, nhưng Trần Văn Cường (THPT Trần Phú - Hà Tĩnh) buồn lo nhiều hơn vui sướng, em còn không dám chắc liệu mình có thể đi học hay không vì gia cảnh quá khốn khó, éo le.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY