MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Vaccine ngừa Covid-19: Hà Nội đặt mục tiêu 95% người dân trên 18 tuổi được tiêm

Dự kiến có khoảng gần 16 triệu liều vaccine, mục tiêu đảm bảo trên 95% đối tượng trên 18 tuổi tại địa bàn thành phố được tiêm chủng.
Mục lục
Chuẩn bị tiêm vaccine ngừa Covid-19 do Việt Nam điều chế cho người tình nguyện, ngày 17/12/2020.Chuẩn bị tiêm vaccine ngừa Covid-19 do Việt Nam điều chế cho người tình nguyện, ngày 17/12/2020.

Thông tin về vấn đề tiêm vaccine phòng covid-19 cho người dân thủ đô, bà trần thị nhị hà, giám đốc sở y tế hà nội đã cho hay, sở đã tham mưu cho ubnd tp có văn bản đề nghị có thể hỗ trợ mua được cho người dân với dự kiến khoảng gần 16 triệu liều vaccine. mục tiêu đảm bảo trên 95% đối tượng trên 18 tuổi tại địa bàn thành phố được tiêm chủng.

Bà Hà cho biết, việc kiểm soát dịch tễ và truy vết những trường hợp liên quan đến chùm ca bệnh số 2229 là người Nhật đã được tiến hành rất nhanh chóng. Kết quả có 3 ca mắc trong chùm ca bệnh này. Chùm ca bệnh số 2229 là bệnh nhân người Nhật tử vong tại khách sạn Somerset (quận Tây Hồ). Kết quả giải trình gen với ca bệnh 2229 và F1 của ca bệnh này là BN2234 cho thấy, chủng virus này thuộc chủng 20C, lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam và không phải nguồn bệnh lây lan trong cộng đồng. Những đối tượng liên quan đều đã được kiểm soát và cách ly. Do đó, đến nay, đã cắt đứt được nguồn lây và không còn nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng đối với chùm ca bệnh này.

Sở Y tế đề nghị, do lượng vaccine chưa đủ tiêm cho người dân Thủ đô nên các địa phương kiên định triển khai các phương án phòng chống dịch một cách tốt nhất, hiệu quả nhất.

Về vấn đề vaccine, bà hà cho biết, ngày 26/2/2021, chính phủ đã ban hành nghị quyết số 21 về việc mua vaccine phòng chống covid-19, trong đó giao bộ y tế chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành, cơ quan địa phương có liên quan thực hiện việc mua, nhập khẩu, tiếp nhận viện trợ, quản lý và sử dụng vaccine cho người từ 18 tuổi trở lên. hiện sở y tế hà nội đã tham mưu cho ubnd tp có văn bản đề nghị có thể hỗ trợ mua được cho người dân với dự kiến khoảng 15 triệu 782 liều vaccine, sẽ cung cấp tiêm cho các nhóm ưu tiên là lực lượng đầu chống dịch như: nhân viên y tế, thành viên ban chỉ đạo, những người sinh sống tại vùng có dịch, người làm việc tại khu vực cách ly, tổ covid - 19 cộng đồng, người trên 65 tuổi, người có bệnh lý nền…

Giám đốc sở y tế hà nội yêu cầu ban chỉ đạo các quận, huyện có kế hoạch dự trù về số lượng vaccine này để ưu tiên cho các nhóm đối tượng theo quy định, với mục tiêu làm sao đảm bảo trên 95% đối tượng trên 18 tuổi trên địa bàn thành phố được tiêm chủng.

Sau khi Bộ Y tế phê duyệt kế hoạch vaccine thì Sở Y tế sẽ có kế hoạch triển khai trên địa bàn Hà Nội. Tuy nhiên, hiện nay, vaccine chưa đủ tiêm cho toàn bộ các đối tượng theo dự tính. Vì vậy, trong thời gian tới cần xác định vẫn phải kiên định triển khai các phương án phòng chống dịch một cách tốt nhất, hiệu quả nhất.

Ông khổng minh tuấn, phó giám đốc cdc hà nội cũng đề nghị người đi, đến, về từ hải dương từ ngày 3/3 (ngày địa phương này kết thúc cách ly xã hội theo chỉ thị 16) phải tiếp tục khai báo y tế. những khu vực về từ các vùng cẩm giàng, kinh môn, kim thành và tp hải dương khi về hà nội phải cách ly tại nhà 14 ngày. nếu có kết quả xét nghiệm âm tính trong 3 ngày gần nhất thì được học tập, làm việc bình thường.

Trước đó, từ ngày 22/2/2021, ông hoàng đức hạnh - phó giám đốc sở y tế hà nội cho biết ngành y tế đã đề xuất mua khoảng 15 triệu liều vaccine phòng covid-19 để tiêm 2 mũi cho người trên 18 tuổi ở hà nội. xác định tinh thần phải chung sống lâu dài với dịch covid-19, lãnh đạo tp hà nội yêu cầu các cấp ngành, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của trung ương, chính phủ, ban chỉ đạo quốc gia và của tp hà nội. đồng thời rà soát những điểm chưa phù hợp để chấn chỉnh, từ đó ban hành chiến lược, sách lược phòng chống dịch sát với tình hình của hà nội.

Từ 0h ngày 3/3, toàn tỉnh Hải Dương kết thúc 15 ngày thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, gỡ bỏ lệnh phong tỏa đối với TP Chí Linh và huyện Cẩm Giàng. Sau thời gian này, HSSV đang học ở tỉnh, thành khác có thể rời Hải Dương để trở lại trường học tập.

Nhằm tạo điều kiện cho HSSV, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh tổ chức xét nghiệm, lấy mẫu tại Trung tâm Văn hóa Xứ Đông Hải Dương. Đợt xét nghiệm này chỉ dành cho HSSV đang theo học các trường ngoài Hải Dương. Giá xét nghiệm được thu theo quy định của Bộ Y tế. Trừ trường hợp đặc biệt, HSSV nhận kết quả xét nghiệm trong vòng 24 giờ.

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/vaccine-ngua-covid-19-ha-noi-dat-muc-tieu-95-nguoi-dan-tren-18-tuoi-duoc-tiem-554911.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY