MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Văn Miếu - Quốc Tử Giám thực hiện nghiêm ngặt việc phòng dịch khi mở cửa đón khách trở lại

MangYTe - Ngày 14/5, Văn Miếu - Quốc Tử Giám mở cửa đón khách trở lại. Di tích thực hiện mỗi đoàn khách được giới hạn dưới 30 người.
Mục lục

Theo Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu - Quốc Tử Giám, để phòng ngừa dịch bệnh COVID-19, trung tâm tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của Bộ Y tế khi mở cửa trở lại.

Văn Miếu - Quốc Tử Giám thực hiện nghiêm ngặt việc phòng dịch khi mở cửa đón khách trở lại - Ảnh 2.

Tại cổng vào, trung tâm bố trí máy đo thân nhiệt và nước rửa tay diệt khuẩn phục vụ du khách.

Văn Miếu - Quốc Tử Giám thực hiện nghiêm ngặt việc phòng dịch khi mở cửa đón khách trở lại - Ảnh 3.

Tất cả du khách đến tham quan đều được đo thân nhiệt, rửa tay bằng nước diệt khuẩn và được yêu cầu đeo khẩu trang trước khi vào di tích. Ảnh: Khánh Huyền.

Văn Miếu - Quốc Tử Giám thực hiện nghiêm ngặt việc phòng dịch khi mở cửa đón khách trở lại - Ảnh 4.

Văn Miếu - Quốc Tử Giám thực hiện nghiêm ngặt việc phòng dịch khi mở cửa đón khách trở lại - Ảnh 5.

Nhiều khách tham quan đã đến mua vé vào di tích.

Văn Miếu - Quốc Tử Giám thực hiện nghiêm ngặt việc phòng dịch khi mở cửa đón khách trở lại - Ảnh 6.

Khách đến tham quan đều được yêu cầu đeo khẩu trang trước khi tiến vào di tích.

Văn Miếu - Quốc Tử Giám thực hiện nghiêm ngặt việc phòng dịch khi mở cửa đón khách trở lại - Ảnh 7.

Đoàn sinh viên khoa Sư phạm, ĐH Thủ Đô đến thực tế học phần Hán Nôm.

Văn Miếu - Quốc Tử Giám thực hiện nghiêm ngặt việc phòng dịch khi mở cửa đón khách trở lại - Ảnh 8.

"Sau khi mở cửa trở lại, di tích đón khoảng 80 lượt khách tham quan, chủ yếu là khách nội địa" - anh Hoàng Hải, nhân viên Trung tâm Văn Miếu Quốc Tử Giám cho biết.

Theo chị Đỗ Thị Tám – Phó giám đốc Trung tâm cho biết: "Từ chiều ngày 13/5, trung tâm đã phun phòng dịch với những địa điểm bên trong đền và những nơi khách tham quan thường xuyên tiếp xúc đều được nhân viên di tích phun Thu*c khử trùng lại một lượt từ sáng sớm hôm nay.

Tại khu vực nhà vệ sinh luôn đặt sẵn xà phòng, nước rửa tay diệt khuẩn phục vụ khách tham quan. Với những nơi thường xuyên tiếp xúc như nhà vệ sinh, tay nắm cửa, tay vịn,... đều được nhân viên vệ sinh sử dụng dung dịch sát khuẩn cách 2-3 giờ lau lại một lần".

Văn Miếu - Quốc Tử Giám thực hiện nghiêm ngặt việc phòng dịch khi mở cửa đón khách trở lại - Ảnh 9.

Khánh Huyền

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Mạng Y Tế
Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/van-mieu-quoc-tu-giam-thuc-hien-nghiem-ngat-viec-phong-dich-khi-mo-cua-don-khach-tro-lai-202005141653551.htm)

Tin cùng nội dung

 • Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh
  Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho rằng, việc thông tin không đầy đủ khiến người dân hiểu thành phố có một đề án, một chiến dịch chặt hạ hơn 6.700 cây xanh. Đây cũng hoàn toàn không phải là vụ đấu thầu, đấu đá, chặt hạ cây để kiếm chác hay có nhóm lợi ích nào trong đó.
 • BV Chợ Rẫy thực hiện ca ghép gan thứ 2
  Hơn 7g sáng 15/8, các bác sĩ BV Chợ Rẫy TP.HCM cùng đoàn bác sĩ Bệnh viện ASAN (Hàn Quốc) đã bắt đầu phẫu thuật ca ghép gan thứ hai tại bệnh viện này.
 • Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu
  Ngoài 4 tuyến phố hiến máu đã có, thành phố Hà Nội sắp có thêm một tuyến phố hiến máu nữa ở Thụy Khuê, quận Tây Hồ.
 • Chi phí thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu ở BV quận Phú Nhuận?
  Bác sĩ cho em hỏi BV quận Phú Nhuận (274, Nguyễn Trọng Tuyển, Q. Phú Nhuận, TPHCM) có thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu không, nếu có thì chi phí khoảng bao nhiêu và có tiếp nhận BHYT không? Em xin chận thành cảm ơn. ( Nguyễn Văn Đức - TPHCM)
 • Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?
  Chào Mangyte. Xin vui lòng có thể cho tôi một vài địa chỉ phòng khám và số điện thoại liên lạc của những bác sĩ trên địa bàn Hà Nội chuyên về Nhi khoa được không ạ? Xin cảm ơn Mangyte rất nhiều ạ. (Minh Hòa - Long Biên - Hà Nội),
 • BV Quận 12 có thực hiện cắt bao quy đầu không?
  Em ở Quận 12 - TPHCM, không biết BV Quận 12 có làm phẫu thuật cắt bao quy đầu không Mangyte? Chi phí bao nhiêu và phải nằm lại BV bao lâu? Em xin cảm ơn nhiều. (Thanh Ký - Quận 12 - TPHCM)
 • Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?
  Chào Mangyte, Mình ở Thanh Hóa, bố mình bị sỏi mật có chỉ định phải mổ, mình muốn hỏi bệnh viện nào ở khu vực miền Bắc là tốt nhất? chi phí bao nhiêu? Rất mong Mangyte trả lời giúp mình. Cảm ơn. (Cao Thi Tuyen - Thanh Hóa)
 • Bệnh viện nào ở TPHCM thực hiện ghép thận?
  Thưa bác sĩ, Tôi có người bạn viêm thận mãn độ 4, hơn 1 năm nay trị liệu bằng phương pháp thẩm phân phúc mạc tại nhà, nhưng tình hình sức khỏe gần đây không khả quan. Nay bạn tôi muốn thay thận (do người cô ruột cho) xin hỏi bác sĩ:
 • Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội
  Thấy chiếc taxi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, một chiến sỹ công an phường đứng trước đầu xe đã bị chiếc xe này hất lên nắp capo, chạy một đoạn dài trên phố.
 • Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội
  Đỗ 2 trường Đại học, một trường Thủ khoa, 1 trường Á khoa, nhưng Trần Văn Cường (THPT Trần Phú - Hà Tĩnh) buồn lo nhiều hơn vui sướng, em còn không dám chắc liệu mình có thể đi học hay không vì gia cảnh quá khốn khó, éo le.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY