MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Vựa quất lớn nhất Hà Nội tất bật vào vụ Tết

Cận Tết nguyên đán Tân Sửu 2021, không khí tại vựa quất cảnh Tàm Xá (huyện Đông Anh) trở lên nhộn nhịp, tấp nập. Đây là thời điểm bà con nông dân gặt hái thành quả sau một năm dài chăm bẵm.
Mục lục
Vựa quất lớn nhất Hà Nội tất bật vào vụ Tết
Thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng, hơn 10 năm trước, hàng trăm nông hộ tại xã Tàm Xá bắt đầu đưa cây quất về trồng ở ven bãi sông Hồng. Mô hình trồng cây quất cảnh được ''du nhập'' từ các huyện Văn Giang (tỉnh Hưng Yên); phường Nhật Tân, phường Tứ Liên (quận Tây Hồ, TP Hà Nội)
Vựa quất lớn nhất Hà Nội tất bật vào vụ Tết
Toàn xã Tàm Xá hiện có khoảng 218ha đất canh tác nông nghiệp. Đến nay, diện tích được chuyển đổi sang trồng quất cảnh chiếm hơn 80ha. Quất trở thành cây trồng chủ lực, thu hút sự tham gia phát triển của gần 80% hộ dân tại địa phương.
Vựa quất lớn nhất Hà Nội tất bật vào vụ Tết
Những ngày cận Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 là thời điểm sôi động nhất của vựa quất ven sông Hồng. Những chuyến xe nườm nượp đổ về để lấy hàng đi bán buôn tại khắp các tỉnh, TP. Bà con nông dân nơi đây gần như không phải mang quất đi bán lẻ.
Vựa quất lớn nhất Hà Nội tất bật vào vụ Tết
Theo chia sẻ của nhiều nông hộ, vụ hoa Tết năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên giá quất cảnh nhìn chung có thấp hơn. Mặc dù vậy, thời tiết thuận lợi nên quất cảnh sinh trưởng, phát triển tương đối tốt. Việc tiêu thụ nhờ đó cũng dễ dàng hơn.
Vựa quất lớn nhất Hà Nội tất bật vào vụ Tết
Cùng với quất chậu, bà con xã Tàm Xá còn đa dạng hóa sản xuất với sản phẩm quất cảnh, quất bình, quất thế... So với quất chậu, quất tạo hình, quất cảnh cho giá trị kinh tế lớn hơn. Hiện doanh thu từ cây quất trung bình đạt khoảng 1,7 tỷ đồng/ha.
Vựa quất lớn nhất Hà Nội tất bật vào vụ Tết
Lán trại tạm được người dân dựng lên bên cạnh những vườn quất để tiện cho việc chăm sóc cũng như trông coi, bảo vệ quất cảnh vào những ngày cận Tết nguyên đán. Thu nhập của nhiều nông hộ trông chờ rất nhiều vào những vườn quất cảnh đang độ thu hoạch.
Vựa quất lớn nhất Hà Nội tất bật vào vụ Tết
Là vựa quất lớn nhất của Hà Nội, quất Tàm Xá đã được UBND TP cấp nhãn hiệu thập thể. Vừa qua, nghề trồng quất nơi đây cũng đã được công nhận là làng nghề của Hà Nội. Đây là điều kiện thuận lợi để vựa quất Tàm Xá có được những bước phát triển mới và ngày một vươn xa hơn trên thị trường.

Theo Kinh tế & Đô thị

Nguồn: PetroTimes (https://petrotimes.vn/vua-quat-lon-nhat-ha-noi-tat-bat-vao-vu-tet-597433.html)
 • Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời

  Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời
  Mangyte -Toàn bộ các hộ dân tổ 14 cụm 3 Tứ Liên - Tây Hồ Hà Nội lâm vào tình cảnh mất nước sạch hơn 1 tháng nay. Một số gia đình đã phải sơ tán đến nhà người thân, còn lại, những hộ dân tại đây san sẻ nhau nước giếng vàng khè của một hộ gia đình trong khu.
 • Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè

  Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè
  Tại các điểm quán giải khát vỉa hè, hàng loạt các loại nước giải khát tự chế, tự gắn mác đủ hương vị, màu sắc được bán tràn lan với giá cực... rẻ.
 • Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn

  Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn
  Cùng là những ngày nóng nực nhưng ở Hà Nội và Sài Gòn có rất nhiều điểm khác biệt thú vị.
 • Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh

  Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh
  Chủ tịch thành phố yêu cầu dừng việc chặt hạ thay thế cây xanh trên một số tuyến phố để rà soát, phân loại, đưa ra các tiêu chí cụ thể.
 • Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh

  Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh
  Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho rằng, việc thông tin không đầy đủ khiến người dân hiểu thành phố có một đề án, một chiến dịch chặt hạ hơn 6.700 cây xanh. Đây cũng hoàn toàn không phải là vụ đấu thầu, đấu đá, chặt hạ cây để kiếm chác hay có nhóm lợi ích nào trong đó.
 • Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu

  Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu
  Ngoài 4 tuyến phố hiến máu đã có, thành phố Hà Nội sắp có thêm một tuyến phố hiến máu nữa ở Thụy Khuê, quận Tây Hồ.
 • Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?

  Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?
  Chào Mangyte. Xin vui lòng có thể cho tôi một vài địa chỉ phòng khám và số điện thoại liên lạc của những bác sĩ trên địa bàn Hà Nội chuyên về Nhi khoa được không ạ? Xin cảm ơn Mangyte rất nhiều ạ. (Minh Hòa - Long Biên - Hà Nội),
 • Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?

  Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?
  Chào Mangyte, Mình ở Thanh Hóa, bố mình bị sỏi mật có chỉ định phải mổ, mình muốn hỏi bệnh viện nào ở khu vực miền Bắc là tốt nhất? chi phí bao nhiêu? Rất mong Mangyte trả lời giúp mình. Cảm ơn. (Cao Thi Tuyen - Thanh Hóa)
 • Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội

  Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội
  Thấy chiếc taxi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, một chiến sỹ công an phường đứng trước đầu xe đã bị chiếc xe này hất lên nắp capo, chạy một đoạn dài trên phố.
 • Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội

  Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội
  Đỗ 2 trường Đại học, một trường Thủ khoa, 1 trường Á khoa, nhưng Trần Văn Cường (THPT Trần Phú - Hà Tĩnh) buồn lo nhiều hơn vui sướng, em còn không dám chắc liệu mình có thể đi học hay không vì gia cảnh quá khốn khó, éo le.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY