MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Xuất bản bộ sách khẳng định chủ quyền biển, đảo của Việt Nam

(MangYTe) Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với các cơ quan, tổ chức, các học giả, nhà sử học, các nhân chứng lịch sử xuất bản bộ sách đồ sộ về biển, đảo Việt Nam với trên 20 đầu sách.
Mục lục

Trong những năm gần đây, nhiều cuốn sách về lịch sử, chủ quyền biển đảo Việt Nam được xuất bản nhằm cung cấp thông tin tường minh về nguồn gốc lịch sử, vị trí địa lý, việc xác lập chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Không chỉ cung cấp về tư liệu, các cuốn sách còn thể hiện được sự công phu tìm tòi lại tư liệu cổ, tư liệu lịch sử trong và ngoài nước để bổ sung mạnh mẽ bằng chứng thuyết phục về việc xác lập chủ quyền của Việt Nam với Hoàng Sa - Trường Sa.

Hơn 20 cuốn thuộc bộ sách về biển đảo Việt Nam của Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông đưa ra những bằng chứng thuyết phục về chủ quyền Tổ quốc.

Đây là kết quả hợp tác của Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông với các cơ quan, tổ chức, các học giả, nhà sử học, các nhân chứng lịch sử... Các tác giả không ngừng nỗ lực sưu tầm tư liệu, chứng cứ pháp lý, chứng tích lịch sử của Việt Nam trên Biển Đông.

Bộ sách cho thấy, từ lâu, Hoàng Sa và Trường Sa đã được Nhà nước và các thế hệ người Việt Nam bảo vệ, quản lý và khai thác. Điều này không chỉ lưu lại trong cổ sử Việt Nam, mà còn được quốc tế thừa nhận trong các tư liệu còn lưu trữ.

Những tư liệu trong bộ sách là cơ sở pháp lý và những bằng chứng lịch sử có tính thuyết phục thể hiện vững chắc chủ quyền của Việt Nam đối với vùng lãnh thổ biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Đồng thời, kiên quyết bác bỏ những luận điệu xuyên tạc lịch sử, những yêu sách chủ quyền phi lý của Trung Quốc đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và những vùng biển khác trên Biển Đông của Việt Nam.

Thông qua những tư liệu được giới thiệu, bạn đọc có thể thấy rõ Việt Nam đã xác lập chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa từ rất sớm, được các triều đại phong kiến, các nhà nước Việt Nam thời cận đại và hiện đại thực thi và bảo vệ chủ quyền một cách liên tục và hòa bình.

Trong hơn một thế kỷ qua, các nhà khoa học trong và ngoài nước đã quan tâm nghiên cứu, và công bố những công trình sưu tập, nghiên cứu khoa học có liên quan đến những tư liệu nằm trong thư tịch, sách, bản đồ cổ... có giá trị pháp lý chứng minh và khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

BV

Mạng Y Tế
Nguồn: Công luận (https://congluan.vn/xuat-ban-bo-sach-khang-dinh-chu-quyen-bien-dao-cua-viet-nam-post75205.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY