Mạng y tế, vì sức khỏe cộng đồng

10 năm quỹ Hiểu về trái tim, hơn 2.300 trẻ em được phẫu thuật

(MangYTe) - Năm 2020 là cột mốc đánh dấu chặng đường 10 năm của quỹ “Hiểu về trái tim”, tiền thân là Chi hội từ thiện Hiểu về trái tim - Hội Bảo vệ trẻ em nghèo TP.HCM.
Mục lục

Đúng với tên gọi, hơn 10 năm qua, quỹ Hiểu về trái tim luôn đặt mục tiêu lớn nhất là hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim cho bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Riêng năm 2019, Quỹ hỗ trợ phẫu thuật cho 152 em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh; tổ chức chương trình "Trung thu yêu thương" cho 3.500 em mồ côi, cơ nhỡ trong cả nước; xây 2 căn nhà Nhân ái cho bà con nông dân nghèo; bảo trợ dinh dưỡng cho 1.039 em nhỏ; hỗ trợ 3 Mái ấm - nhà mở, viện dưỡng lão; xây dựng Trường tiểu học Hiểu về trái tim Đắk Nông.

Sau hơn 10 năm hoạt động, quỹ Hiểu về trái tim hỗ trợ phẫu thuật cho 2.302 em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh; tổ chức 10 chương trình "Trung thu yêu thương" cho 29.500 em mồ côi, cơ nhỡ trong cả nước; xây 55 căn nhà Nhân ái cho bà con nông dân nghèo; bảo trợ dinh dưỡng cho 5.730 học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn ở các vùng sâu vùng xa, vùng núi; Trao 112 suất học bổng cho sinh viên nghèo;

Quỹ cũng hỗ trợ 22 Mái ấm - nhà mở, viện dưỡng lão; hỗ trợ 300 ca mổ mắt cho bà con nông dân; ủng hộ gần 1 tỷ đồng hỗ trợ cho bà con vùng lũ tại các tỉnh miền Trung; tổ chức trên 70 Talkshow Hiểu về trái tim tại các trường cao đẳng, đại học, doanh nghiệp tại TP.HCM và Hà Nội.

Diễn viên Chi Bảo – Đại sứ quỹ Hiểu về trái tim cho biết, hơn 10 năm qua, nhiệm vụ quỹ tập trung làm nhiều nhất đó là: Mổ tim cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Tính tới năm 2019, có 2.302 em nhỏ được phẫu thuật. Trong năm 2020, quỹ hy vọng sẽ có 2.500 trường hợp được mổ tim.

“2.500 em không phải con số mà quỹ mong muốn, bởi chúng tôi còn muốn nhiều hơn nữa các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ. Nhưng đó cũng là sự cố gắng rất lớn trong suốt hơn 10 năm qua của mọi người”, nam diễn viên nói.

Nói về mục tiêu trong năm 2020 của quỹ Hiểu về trái tim, Chi Bảo cho biết, năm nay, quỹ sẽ tập trung vào 2 mục tiêu lớn nhất đó là nhanh chóng đưa vào hoạt động trường học Hiểu về trái tim (3 trường: Trường Hiểu về trái tim Đăk Nông, Bến Tre, Đà Lạt) và phát triển mạng xã hội cùng tên. Mạng xã hội này được cấp phép vào cuối năm 2015, nhưng vì nhiều lý do về kinh phí, nhân lực nên tầm kết nối của mạng xã hội này vẫn đang còn hạn chế.

“Chúng ta xây nên 1 ngôi trường đã tốt lắm rồi nhưng làm sao để vận hành nó lại là một vấn đề cần phải tính toán hợp lý. Thứ nhất là về kinh phí hàng năm, lo cho các em học hành, ăn uống, nghỉ ngơi.

Đương nhiên là chương trình học vẫn theo giáo án của Bộ GD&ĐT. Nhưng ngoài ra các em, đặc biệt là các giáo viên sẽ được phụ trợ thêm rất nhiều. Bản thân các em là gia đình khó khăn nên chắc chắn sẽ có nhiều trường hợp, tình huống các thầy cô giáo khi dạy, hướng dẫn sẽ khác hơn so với trường khác”, nam diễn viên nhấn mạnh.

Quỹ Hiểu về trái tim được thành lập theo quyết định của Bộ Nội Vụ nhằm hỗ trợ, thúc đẩy phát triển các chương trình giáo dục, văn hóa, nhân đạo tại Việt Nam. Tiền thân của Quỹ Hiểu về trái tim là Chi hội Từ thiện Hiểu về trái tim ra đời năm 2010 của Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM.

Quỹ Hiểu về trái tim có phạm vi hoạt động trên toàn quốc, với sự tham gia của nhiều giới nhiều ngành thuộc mọi tầng lớp trong và ngoài nước: các nhà khoa học, doanh nhân, và văn nghệ sỹ Việt Nam.

Hiểu về trái tim mang thông điệp “Hiểu để thương yêu - Hiểu để hạnh phúc” đến với mọi người bằng các chương trình: Tài trợ phẫu thuật tim cho trẻ em nghèo; xây nhà tình thương; Bảo trợ trẻ em nghèo vùng sâu vùng xa; học bổng cho học sinh nghèo hiếu học; chương trình huấn luyện kỹ năng sống đến các doanh nghiệp, nhà văn hóa, câu lạc bộ, trường học…

Ngày 22/6/2015, Mạng xã hội Hiểu về trái tim là Mạng xã hội nhân đạo đầu tiên ở Việt Nam chính thức được Bộ Thông tin Truyền thông cấp phép hoạt động.

Phạm Quý

Nguồn: VTC (https://vtc.vn/tin-tuc/10-nam-quy-hieu-ve-trai-tim-hon-2300-tre-em-duoc-phau-thuat-ar542918.html)
1  ... Tiếp » 

Từ pha cầu hôn một cú lừa đến màn cầu hôn kỳ công tại New York của cặp đôi trai Canada - gái Việt, bố mẹ sốc khi biết có người yêu vì lời tuyên bố quá khứ

Từ pha cầu hôn một cú lừa đến màn cầu hôn kỳ công tại New York của cặp đôi trai Canada - gái Việt, bố mẹ sốc khi biết có người yêu vì lời tuyên bố quá khứ
Lại có lần mình đi làm về bị sốt và mệt, đến tối đau bụng cấp cứu. Lúc đó là 11 giờ đêm anh vẫn chạy đưa vào viện cấp cứu và chăm sóc cả đêm cho đến 5 giờ sáng, cô gái chia sẻ.

Kỷ niệm 5 năm ngày cưới, chồng cất công về sớm nhưng phải tái mặt trước mâm cơm trống rỗng và câu nói đanh thép của vợ

Kỷ niệm 5 năm ngày cưới, chồng cất công về sớm nhưng phải tái mặt trước mâm cơm trống rỗng và câu nói đanh thép của vợ
Chiều ấy Cường còn cố ý về sớm với ý định kỷ niệm ngày cưới với vợ một cách ấm cúng và giản dị. Song cảnh tượng anh chứng kiến trong nhà lại hoàn toàn ngược lại với những gì anh mường tượng.

Bắt tại trận chồng sắp cưới trai trên gái dưới với người khác, vợ bình tĩnh chụp ảnh hiện trường, hành động cao tay phía sau khiến tiểu tam và gã phản bội ê chề

Cấp dưới của chồng hiểu lầm vợ là giúp việc khiến anh nhục nhã, song màn phản bác của cô ngay sau đó mới khiến anh rụng rời

Nấp trong phòng ngủ nhà chồng sắp cưới để gây bất ngờ, cô gái “chết điếng” với hình ảnh nhìn thấy sau đó, cái cách cô “phản công” cực kỳ bản lĩnh

Bắt bài đàn ông khôn ngoan hay không dễ dàng qua những câu cửa miệng này

Liên tục mất tiền lúc nửa đêm, vợ lén lắp camera theo dõi mới biết kẻ trộm, song chân tướng đằng sau sự việc mới khiến cô chết đứng

Phong cách chụp ảnh cưới chất ngất là đây: Bộ ảnh ghi dấu kỉ niệm tình yêu 3 năm, chỉ nghe cái tên thôi ai cũng mê mẩn

Chồng tháo nhẫn cưới vì rộng nhưng sự thật khiến tôi chết lặng

Bỏ con gái 9 tháng tuổi để theo người tình

9 dấu hiệu chứng tỏ bạn là người phụ nữ được yêu thương

Tuyệt chiêu kiểm tra độ chắc khỏe của tóc

Đi trên dây với vô vàn biến cố

Đi trên dây với vô vàn biến cố
MangYTe - Có một sự trùng hợp khi Bệnh viện Chợ Rẫy là nơi tiếp nhận điều trị thành công cho hai ca bệnh nhiễm COVID-19 đầu tiên ở Việt Nam.

3 loại thực phẩm tuy ngon nhưng lại là tác nhân gây lão hóa, khiến con gái nhanh già

3 loại thực phẩm tuy ngon nhưng lại là tác nhân gây lão hóa, khiến con gái nhanh già
(Tổ Quốc) - Lão hóa, già đi là quá trình mà ai cũng phải trải qua nhưng chẳng ai muốn nó đến sớm cả, nhất là với chị em phụ nữ. Tuy nhiên, đây là 3 món ăn khoái khẩu của con gái, tuy ngon nhưng lại khiến ban nhanh già đi.

Trầm cảm và những hệ lụy nguy hiểm ít ai ngờ tới

4 bộ phận trên cơ thể bỗng nhiên đổi màu, cẩn thận ung thư gan gõ cửa

2 thói quen hàng ngày âm thầm ‘tàn phá’ lá gan của rất nhiều người, đặc biệt nhóm độ tuổi 22-35

Ai cũng sợ mắc ung thư, nhưng ung thư lại sợ hãi nhất những người thường xuyên thực hiện 5 thói quen này

Dấu hiệu trên khuôn mặt cảnh báo nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm

Trầm cảm sau sinh – điều trị sớm để tránh hậu quả đáng tiếc

Tin tức đời sống mới nhất ngày 25/10/2020: Hai vợ chồng ngộ độc pate Minh Chay xuất viện

6 thói quen ăn uống mà tế bào ung thư thích nhất: Toàn món quen thuộc trong mâm cơm, biết là độc nhưng ít người có thể từ bỏ

5 thói quen nấu nướng có thể gây bệnh nhiều người chưa biết

4 loại thực phẩm có vỏ không phải là rác, vứt bỏ chúng là bạn đang ném đi cả mớ dinh dưỡng cực tốt cho sức khỏe

Mỗi ngày uống 1 ly sinh tố này, 1 tháng sau kích cỡ vòng 1 thế nào cũng tăng

Mỗi ngày uống 1 ly sinh tố này, 1 tháng sau kích cỡ vòng 1 thế nào cũng tăng
Một ly sinh tố đu đủ thơm ngọt, dễ làm mà lại rất tốt cho làn da và vóc dáng, đặc biệt là vòng một thì tội gì không thưởng thức.

Những thực phẩm tuyệt đối không nên bảo quản trong tủ lạnh

Những thực phẩm tuyệt đối không nên bảo quản trong tủ lạnh
(MangYTe)- Nhiều người cho rằng, tủ lạnh là nơi có thể bảo quản thực phẩm tươi lâu và tốt nhất. Trên thực tế, có một số loại thực phẩm khi bảo quản trong tủ lạnh sẽ làm giảm hương vị hoặc thay đổi kết cấu của chúng.

Uống thực phẩm bổ sung, hàng loạt người da nổi mụn, tại sao?

Các ông chồng lúc nào cũng thích mê các mâm cơm do chính vợ mình nấu

Đồng Tháp: Khai trương 9 tuyến xe buýt đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân

Hà Nội: Cháy tầng hầm chung cư Đại Thanh, cư dân hốt hoảng chạy thoát thân

Hình ảnh đầu tiên của Trúc Nhi - Diệu Nhi sau 15 ngày xuất viện

Ăn táo và uống trà phòng ngừa bệnh tim

Cận cảnh tấm áo choàng làm từ tơ 1,2 triệu con nhện, độc nhất vô nhị trên thế giới

Bí quyết ướp thịt bò mềm ngọt, ngấm đủ gia vị cho món nướng BBQ chuẩn nhà hàng

Tròn mắt xem bộ sưu tập đồ ăn làm bằng nhựa dẻo thật đến nỗi nuốt nước bọt vì phát thèm

5 nguyên tắc quan trọng khi ăn sáng để giảm cân nhanh và hiệu quả nhất

Mỹ phá hủy tổ ong vò vẽ châu Á xâm lấn đầu tiên

Mỹ phá hủy tổ ong vò vẽ châu Á xâm lấn đầu tiên
Ngày 24-10, nhân viên Cơ quan Nông nghiệp bang Washington được trang bị đồ bảo hộ nghiêm ngặt đã tiêu diệt tổ ong bắp cày, còn gọi là ong vò vẽ có nọc độc chết người đầu tiên được phát hiện ở Mỹ.

Bão Molave vào Biển Đông sẽ liên tục tăng cường độ

Bão Molave vào Biển Đông sẽ liên tục tăng cường độ
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia đưa ra cảnh báo, khi vào Biển Đông, bão Molave sẽ liên tục tăng cường độ và hướng vào các tỉnh Nam Trung Bộ.

Bão số 8 suy yếu, bão số 9 di chuyển nhanh, liên tục tăng cấp

Thêm 8 ca mắc mới, Việt Nam đã ghi nhận 1.168 ca Covid-19

Tình tiết mới vụ đi ăn buffet bị phạt 200k vì thừa 2,9 lạng rau: Quản lý nhà hàng nói mãi yêu nhưng lại muốn khách lên tòa nói chuyện

Cập nhật tình hình đàn trâu miền Trung bất đắc dĩ phải bơi lên mái nhà vì lũ: Đã được đưa xuống nhờ pha giải cứu hết sức cồng kềnh

Tiểu Hoa khôi Tây Đô bây giờ đã làm cả MC sự kiện, nhìn vóc dáng và cách chọn quần áo trưởng thành dù mới 12 tuổi của bé mà ai cũng bất ngờ

“Đủ mặt” con nuôi của NTK Đỗ Mạnh Cường xuất hiện trong show diễn cực “ngầu” và catwalk chuẩn chỉnh

Từ pha cầu hôn một cú lừa đến màn cầu hôn kỳ công tại New York của cặp đôi trai Canada - gái Việt, bố mẹ sốc khi biết có người yêu vì lời tuyên bố quá khứ

Kỷ niệm 5 năm ngày cưới, chồng cất công về sớm nhưng phải tái mặt trước mâm cơm trống rỗng và câu nói đanh thép của vợ

Thức dậy sớm và uống 2 loại nước này khi bụng đói chị em sẽ cải thiện được sức khỏe và nhan sắc ngay lập tức nhưng cũng cần nắm rõ lưu ý quan trọng

ATNĐ dội mưa xuống Nghệ An - Quảng Trị, bão giật cấp 14-15 sắp đổ bộ Biển Đông

Thực phẩm chức năng Viên Khớp Đại Việt quảng cáo như thuốc chữa bệnh

Thực phẩm chức năng Viên Khớp Đại Việt quảng cáo như thuốc chữa bệnh
(MangYTe) - Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Bộ Y tế cảnh báo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên Khớp Đại Việt vi phạm quy định về quảng cáo, lừa dối người tiêu dùng, quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Cứu trợ miền Trung: An toàn thực phẩm đặt lên hàng đầu

Cứu trợ miền Trung: An toàn thực phẩm đặt lên hàng đầu
(MangYTe) Những ngày qua, người dân cả nước đang chung tay, góp sức hướng về miền Trung. Đã có những nơi mọi người cùng nhau gói bánh chưng, bánh tét để gửi đi cứu trợ. Tuy nhiên, do bảo quản chưa tốt đã dẫn đến hiện tượng bánh bị hư.

9 người trong một nhà tử vong sau sau khi ăn mì tự làm

6 loại thực phẩm không nên để qua đêm

5 công ty vi phạm an toàn thực phẩm

Hà Nội: Hơn 100 tập thể, cá nhân được khen thưởng trong phong trào thi đua “An toàn thực phẩm”

Bảo đảm an toàn thực phẩm trong mùa bão, lũ năm 2020

Hiệu quả sau một năm thí điểm thanh tra chuyên ngành ATTP

Phong trào thi đua an toàn thực phẩm: Nhiều chuyển biến tích cực

Trend đồ uống Healthy gây bão ngày 20/10

Xuất hiện “kẹo thuốc lá” lạ hút học sinh Hà Nội

Lạng Sơn: Phát hiện xử lí hàng trăm chiếc bánh Trung Thu quá hạn tại huyện Bắc Sơn