MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

12 ngày vàng miễn phí xét nghiệm CEA tầm soát ung thư đại trực tràng

Từ ngày 20- 31/10/2019, Bệnh viện Đa khoa Medlatec triển khai chương trình “Miễn phí 10.000 xét nghiệm sàng lọc ung thư đại trực tràng (CEA) cho người dân Hà Nội”. Đây là cơ hội đặc biệt để người dân phát hiện sớm căn bệnh nguy hiểm này ngay tại nhà qua đăng ký dịch vụ lấy máu xét nghiệm tận nơi.
Mục lục

Ung thư đại trực tràng - bệnh phổ biến, nhưng có cơ hội chữa khỏi lên đến 90% nếu được phát hiện sớm

Theo Tổ chức Ung thư toàn cầu (GLOBOCAN 2018), là một trong 5 loại ung thư phổ biến nhất và đang có xu hướng ngày càng trẻ hóa tại Việt Nam. Chỉ tính riêng năm 2018, có 14.733 trường hợp mắc mới ung thư đại trực tràng, và hơn 7 nghìn người Tu vong vì bệnh này.

Bệnh nhân nữ, 27 tuổi đến BVĐK Medlatec khám vì đi ngoài phân máu 1 tháng. Khi khám phát hiện khối sùi loét cách rìa hậu môn 5cm và được chẩn đoán là trực tràng.

Ung thư nếu phát hiện ở giai đoạn càng sớm, cơ hội chữa khỏi bệnh lên đến 90%. Nhiều người đã sống khỏe mạnh hơn 20 năm sau khi phát hiện bệnh.

Tuy nhiên, ung thư đại trực tràng giai đoạn sớm triệu chứng rất mờ nhạt. ThS. BS Phí Thị Quang - Chuyên khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Đa khoa Medlatec cho biết: “Khi có các biểu hiện đau bụng không rõ nguyên nhân, rối loạn phân như đại tiện phân lúc táo, lúc lỏng, có nhầy máu... cần đi khám ngay. Theo khuyến cáo Hiệp hội Tiêu hóa nếu không có biểu hiện bất thường đến tiêu hóa thì 40-45 tuổi nên nội soi kiểm tra tầm soát bệnh, qua kết quả nội soi các bác sĩ Tiêu hóa sẽ tư vấn kế hoạch tầm soát vào những năm sau”.

Chuyên gia khuyến cáo những ai nên tầm soát ung thư đại trực tràng ngay?

ThS. BS Phí Thị Quang - Chuyên khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Đa khoa Medlatec khuyến cáo: “Nếu như trước đây, người mắc thường gặp ở độ tuổi trên 50 thì giờ đây căn bệnh này có xu hướng trẻ hóa. Vì vậy, tất cả mọi người cần sàng lọc phát hiện sớm ung thư đại trực tràng”. Đặc biệt là các đối tượng sau:

● Tiền sử gia đình bị ung thư đại trực tràng, tụy, phổi, gan…;

● Hội chứng đa polyp tuyến có tính gia đình (FAP), Crohn….

● Theo dõi tái phát, hiệu quả trong và sau điều trị ung thư đại trực tràng;

● Có triệu chứng giảm cân, đau quặn bụng, đi ngoài ra máu, thay đổi tính chất phân trong thời gian dài…

Nội soi đại tràng gây mê, một trong những kỹ thuật tầm soát ung thư đại trực tràng.

Miễn phí xét nghiệm sàng lọc ung thư đại trực tràng (CEA) cho 10.000 người dân đăng ký sớm nhất

Nhằm chung tay cùng cộng đồng phòng chống ung thư đại trực tràng, từ ngày 20/10 - 31/10/2019, Bệnh viện Đa khoa Medlatec triển khai chương trình “Miễn phí 10.000 xét nghiệm sàng lọc (CEA)” cho người dân Thủ đô.

Miễn phí xét nghiệm (CEA) của BVĐK Medlatec trao cơ hội cho 10.000 người dân.

Xét nghiệm (CEA) là xét nghiệm tầm soát nguy cơ cho độ nhạy cao. Xét nghiệm không bị ảnh hưởng bởi ăn uống nên người dân có thể lấy mẫu xét nghiệm vào bất cứ thời gian nào trong ngày, mà vẫn bảo đảm kết quả chính xác.

Để tham gia chương trình này, người dân dễ dàng đăng ký sử dụng dịch vụ lấy mẫu ngay tại nhà hoặc đến tại các chuỗi văn phòng ở Hà Nội.

Cách thức tham gia, gồm:

Cách 1: Gọi điện đến Tổng đài 1900 56 56 56

Cách 2: Đăng ký qua app iCNM

Cách 3: Đăng ký TẠI ĐÂY

Một số lưu ý của chương trình:

- Chương trình không áp dụng chung với các chương trình ưu đãi hoặc gói ưu đãi khác;

- Không áp dụng cùng cho chương trình phường – xã kết hợp cùng Trung tâm y tế quận, huyện, chung cư;

- Không áp dụng tại Bệnh viện/ Phòng khám Đa khoa Medlatec.

- Một mã chỉ áp dụng cho 01 khách hàng.

Miễn phí CEA áp dụng với tất cả khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ lấy mẫu tận nơi.

Bên cạnh CEA, những trường hợp có kết quả bất thường được giảm 20% Gói Nội soi tiêu hóa khi đến kiểm tra tại trụ sở Bệnh viện Đa khoa Medlatec (địa chỉ 42 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội) trong thời gian diễn ra chương trình.

Với phương châm “Dịch vụ tốt, Công nghệ cao”, Bệnh viện Medlatec đã trở thành địa chỉ chăm sóc sức khỏe tin cậy của người dân. Bên cạnh thế mạnh quy tụ đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, bệnh viện còn sở hữu hệ thống trang thiết bị hiện đại như Hệ thống máy tự động hoàn toàn theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 15189:2012; Máy nội soi tiêu hóa ống mềm CV 170 Olympus (Nhật Bản); Siêu âm 4D, máy chụp cắt lớp vi tính (CT-Scanner), chụp cộng hưởng từ (MRI),…

Ngoài ra, Chuyên khoa Tiêu hóa, Ung bướu của bệnh viện có đầy đủ các phương tiện hiện đại từ cơ bản đến chuyên sâu phục vụ chẩn đoán sớm như giải phẫu bệnh, hóa mô miễn dịch, đột biến gen,…

Sàng lọc định kỳ được ví như vắc xin phòng chống bệnh. Bởi vậy, hãy nhanh tay đăng ký tham gia chương trình miễn phí đặc biệt này cho bạn và người thân để được hưởng công nghệ thực hiện hiện đại hàng đầu, cùng đầy đủ các phương tiện chẩn đoán chính xác nhất các bệnh ung thư đại trực tràng.

Mạng Y Tế
Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/12-ngay-vang-mien-phi-xet-nghiem-cea-tam-soat-ung-thu-dai-truc-trang-n164857.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY