Sức khỏe hôm nay

4 cách đơn giản giảm đau lưng cho chị em sau sinh

Một số sản phụ sau sinh thường có biểu hiện đau lưng, đặc biệt là đau ở phần nửa lưng dưới cảm giác rất khó chịu.
Mục lục
Một số sản phụ sau sinh thường có biểu hiện đau lưng, đặc biệt là đau ở phần nửa lưng dưới cảm giác rất khó chịu.

ThS.BS. Nguyễn Kiên Cường - Phó Chủ nhiệm Khoa Y học lao động Quân sự- Bệnh Nghề nghiệp, Viện Vệ sinh phòng dịch Quân đội tư vấn cách giảm triệu chứng đau mỏi lưng cho chị em.

BS. Cường cho biết, một số phụ nữ sau sinh thường thấy đau lưng, tình trạng đau lưng có thể kéo dài vài tuần hoặc vài tháng sau sinh thậm chí lâu hơn. Để làm giảm triệu chứng đau mỏi lưng, chị em nên chú ý một số vấn đề sau:

1. Tập thể dục nhẹ nhàng, thời gian đi bộ tăng dần, khi mới tập thì chỉ đi lại nhẹ nhàng.

2. Tập nằm ngửa trên sàn, đầu gối co, hai bàn chân chạm sàn nhà, ở tư thế nằm như vậy bạn nên tập thở hít vào và thở ra, khi hít vào chú ý làm co các cơ vùng chậu. Nếu sản phụ mổ lấy thai, nên nghỉ ngơi ít nhất 6 tuần trước khi thực hiện bài tập này.

3. Chú ý khi đứng nên ở tư thế đứng thẳng, tư thế bế con hoặc khi cho bé ăn không nên cong lựng.

4. Nên tắm với nước ấm, có thể dùng những miếng dán nhiệt để làm ấm vùng đau. Hoặc có thể sử dụng các biện pháp khác như massage nhẹ nhàng.

Nguồn: Internet
 • Kinh nguyệt sau sinh

  Kinh nguyệt sau sinh
  Sau khi sinh, tình trạng kinh nguyệt trở lại bình thường phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố mẹ có cho con bú hay không. Ở những người phụ nữ không cho con bú, khoảng 40% phụ nữ lần có kinh đầu tiên xảy ra vào 6 tuần sau sinh và khoảng 90% phụ nữ có kinh lại từ 24 tuần sau sinh.
 • Phòng và trị suy nhược sau sinh

  Phòng và trị suy nhược sau sinh
  Sản phụ sau sinh cơ thể thường rất yếu do mất quá nhiều sức, mất máu khi sinh, cơ thể thay đổi về lượng hoocmon và khí huyết, thường dẫn đến tình trạng người mệt mỏi, kém ăn, đau nhức,
 • Lời cảm ơn đến điều dưỡng Nhật cứu mẹ con sản phụ nguy kịch

  Lời cảm ơn đến điều dưỡng Nhật cứu mẹ con sản phụ nguy kịch
  Một ca bệnh sa dây rau bất ngờ trong quá trình chuyển dạ chuẩn bị sinh đã được các y bác sĩ khoa Nhi, BV Bạch Mai cứu sống cả mẹ lẫn con, khiến gia đình bệnh nhân vô cùng cảm kích...
 • Yoga - khí công cải thiện đau lưng

  Yoga - khí công cải thiện đau lưng
  Bài tập yoga-khí công giúp nâng cao độ dẻo dai của cơ thể, đồng thời cải thiện chứng đau lưng
 • Đau lưng ở người cao tuổi - điều trị thế nào?

  Đau lưng ở người cao tuổi - điều trị thế nào?
  Mangyte-Đau lưng là một triệu chứng chủ yếu gặp ở người trưởng thành, trong đó người cao tuổi chiếm tỷ lệ cao hơn cả.
 • Chứng đau lưng ở người cao tuổi

  Chứng đau lưng ở người cao tuổi
  Đau lưng là một căn bệnh thường gặp ở người cao tuổi, do thói quen xấu gây nên như: đi, đứng, nâng nhấc hoặc lôi kéo sự vật không đúng cách, đưa tới nguy cơ tổn thương cho các thành phần của lưng. Khoảng 80% các trường hợp đau lưng có thể phòng ngừa được nếu ta để ý một chút hoặc có ý thức phòng bệnh.
 • Phòng tránh đau lưng ở người cao tuổi

  Phòng tránh đau lưng ở người cao tuổi
  Đau lưng là một căn bệnh thường gặp ở người cao tuổi, do thói quen xấu gây nên như: đi, đứng, nâng nhấc hoặc lôi kéo sự vật không đúng cách, đưa tới nguy cơ tổn thương cho các thành phần của lưng.
 • Khi người cao tuổi đau lưng

  Khi người cao tuổi đau lưng
  Mọi người có thể bị đau lưng. Tuy nhiên, người cao tuổi (NCT) dễ mắc chứng đau hơn rất nhiều so với người trẻ tuổi. Đau lưng chỉ là một triệu chứng nhưng gây không ít phiền toái cho người bệnh.
 • Phòng, trị đau lưng ở người cao tuổi

  Phòng, trị đau lưng ở người cao tuổi
  Chứng đau lưng hay gặp ở người cao tuổi, tuy nhiên bệnh vẫn có thể gặp ở mọi lứa tuổi khác nữa. Cột sống như cái trụ chính cùng với các khối cơ ở lưng giữ vững tư thế thẳng đứng và mọi hoạt động của thân thể.
 • Tuyệt chiêu chữa bệnh đau lưng không cần dùng thuốc

  Tuyệt chiêu chữa bệnh đau lưng không cần dùng thuốc
  Đau lưng là căn bệnh luôn gây trở ngại cho mọi hoạt động của bạn trong cuộc sống, vậy làm thế nào để trị bệnh này mà không cần dùng thuốc?
1  ... Tiếp »