MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

5 sai lầm khi ăn cà chua rất nhiều người mắc phải

Cà chua giàu lycopene, vitamin giúp cơ thể chống lại nhiều bệnh tật, thậm chí ung thư. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo, ăn cà chua sai cách có thể khiến cả nhà mắc bệnh.
Mục lục

Kết hợp cà chua và dưa chuột

5 sai lầm khi ăn cà chua rất nhiều người mắc phải

Bạn không nên kết hợp cà chua và dưa chuột.

Cà chua và dưa chuột thường được kết hợp chung để làm món salad. nhưng trên thực tế, việc kết hợp hai loại quả này là hoàn toàn sai lầm bởi cà chua "đại kị" dưa chuột.

Trong thành phần dinh dưỡng của cà chua có chứa số lượng lớn vitamin c. khi bạn kết hợp với dưa chuột chứa một loại enzyme catabolic, sẽ phá hủy hàm lượng vitamin c có trong cà chua, sẽ khiến chúng bị phân hủy không còn tác dụng.

Ăn cà chua khi đói

Một trong những sai lầm khi ăn cà chua vào lúc đói, chất pectin và nhựa phenolic có trong cà chua có thể phản ứng với axít, ảnh hưởng lớn đến dạ dày của bạn. nếu như dạ dày tiêu thụ những chất này có thể gây nên tình trạng nôn mửa, đau bụng, ngộ độc thực phẩm.

Ăn quá nhiều cà chua

Khi bạn ăn quá nhiều cà chua khiến cơ thể khó dung nạp và tiêu hóa. để lâu sẽ dẫn đến đau dạ dày, bí khí…ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khẻo của bạn. ngoài ra, khi bạn ăn nhiều cà chua còn dễ gây viêm loét dạ dày tá tràng. chính vì vậy, bạn đừng bao giờ ăn quá nhiều cà chua.

Kết hợp giữa cà chua và cà rốt

Nhiều bà nội trợ thường có thói quen là nấu cà rốt, khoai tây và cà chua chung một món canh, hoặc một món hầm để tăng màu sắc tạo độ hấp dẫn cho món canh.

Nhưng trên thực tế, khi kết hợp các thực phẩm cà rốt, khoai tây chung với cà chua sẽ khiến cho thành phần enzym trong cà rốt phân giải vitamin c có trong cà chua.

Ngoài ra, khi dùng chung hai loại thực phẩm này sẽ làm giảm các thành phần dinh dưỡng của nhau, khiến món ăn kém dinh dưỡng và mất chất ăn kém ngon hơn rất nhiều.

Những người không nên ăn cà chua

Những người bị gout: với những người bệnh gout có quá trình chuyển hóa purin bị rối loạn làm tăng acid uric trong máu. ngoài ra, cà chua là một thực phẩm tương đối nhiều purin. chính vì vậy, ai mắc bệnh gout không nên ăn cà chua.

Nhưng người bị sỏi thận, thận yếu: trong thành phần cua cà chua chứa nhiều vitamin c, khi vào cơ thể sẽ kết hợp với các chất uric, calcinxi làm thành kết tủa, gây ra sỏi thận, sỏi mật, co thắt túi mật, làm bệnh trầm trọng thêm chớ dại đụng đũa.

Theo Hải Đường/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/5-sai-lam-khi-an-ca-chua-rat-nhieu-nguoi-mac-phai-46131.html

Theo Hải Đường/Tiêu dùng

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/5-sai-lam-khi-an-ca-chua-rat-nhieu-nguoi-mac-phai/20210116090910127)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY