Tin tức hôm nay

Tin tức

59 ngày qua, Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng

Sáng 1-11, Việt Nam không ghi nhận có thêm ca nhiễm Covid-19. Cả nước cũng đã có 59 ngày không phát hiện có ca lây nhiễm trong cộng đồng.
Mục lục

Tính đến 6 giờ ngày 1-11, việt nam có tổng cộng 1.180 ca mắc covid-19, trong đó có 691 ca mắc covid-19 do lây nhiễm trong nước. ghi nhận trong một tuần qua (từ 26-10), việt nam phát hiện 12 ca covid-19 mới đều là những ca nhập cảnh.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 14.689 người.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, đến nay chúng ta đã điều trị khỏi cho 1.063 ca Covid-19. Trong số các ca đang điều trị tại các cơ sở y tế, hiện có sáu ca âm tính lần 1, bốn ca âm tính lần 2 và bảy ca âm tính lần 3 với SARS-CoV-2.

Ngày 31-10, trung tâm kiểm soát bệnh tật tp hồ chí minh cho biết, chuyên gia người người hàn quốc đã có kết quả xét nghiệm âm tính với sars-cov-2 bằng xét nghiệm rt-pcr vào ngày thứ 6 sau khi người này nhập cảnh.

Trước đó, tại tp hồ chí minh đã ghi nhận thông tin một chuyên gia quốc tịch hàn quốc bay từ tp hồ chí minh nhập cảnh nhật bản có kết quả xét nghiệm dương tính với sars-cov-2 bằng test nhanh kháng nguyên. thành phố đã điều tra dịch tễ, khoanh vùng, lấy mẫu, thực hiện cách ly tất cả các trường hợp tiếp xúc.

Hơn 300 trường hợp tiếp xúc gần và tiếp xúc với người tiếp xúc gần với chuyên gia hàn quốc đều có kết quả xét nghiệm âm tính, không có dấu hiệu liên quan đến covid-19.

Tp hồ chí minh khuyến cáo người dân tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch covid-19 trong trạng thái bình thường mới, không đợi xuất hiện ca bệnh hoặc ca nghi ngờ mới thực hiện phòng bệnh. mỗi người dân hãy cùng thực hiện “thông điệp 5k” từ bộ y tế: khẩu trang – khử khuẩn – khoảng cách – không tụ tập – khai báo y tế để chung sống an toàn với đại dịch covid-19.

Tập trung phòng, chống dịch Covid-19

LAM NGỌC

Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/tin-tuc-y-te/59-ngay-qua-viet-nam-khong-co-ca-lay-nhiem-trong-cong-dong-622787/)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY