MangYTe

Sức khỏe hôm nay

6 kiêng cữ giúp bảo vệ bộ máy sinh sản phụ nữ

Để không làm hỏng bộ máy sinh sản, chị em nên thực hiện những nguyên tắc mà các chuyên gia gợi ý như sau.
Mục lục
Giữ trọng lượng cơ thể ổn định. Điều quan trọng trong quá trình giữ bộ máy sinh sản khỏe mạnh, và cũng là điều kiện để bạn đang cố gắng thụ thai. Thực tế, đã có nghiên cứu chứng minh rằng những phụ nữ béo phì thường bị các rối loạn kinh nguyệt và bị giảm khả năng sinh sản.

Từ bỏ thói quen xấu. Bạn có biết rằng thói quen hút thuốc lá làm tổn hại buồng trứng, ảnh hưởng đến quá trình sản xuất estrogen. Điều này ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của buồng trứng, dẫn đến con bạn dễ bị bất thường về di truyền.

Quan hệ tình dục an toàn. Con đường lây lan của các vi khuẩn gây bệnh tình dục là theo dịch tiết sinh dục hoặc qua đường máu. Do đó, nếu thấy đối tác có vết loét quanh miệng hoặc gần bộ phận sinh dục, bạn nên cảnh giác và tốt nhất cần tránh có quan hệ tình dục ở bất kì hình thức nào.

Các vi khuẩn từ cơ thể bạn tình sẽ xâm nhập sang cơ thể bạn qua các vết xước đó. Và nếu “vùng kín” hoặc miệng bạn cũng có vết xước thì vi khuẩn sẽ chui qua vết xước để vào máu của bạn.

Tránh nhiễm trùng âm đạo. Việc vệ sinh vùng kín trước và sau khi quan hệ tình dục là điều cần thiết. Có thể sử dụng nước đun sôi để nguội hoặc nước sạch để rửa sạch vùng kín sau đó lau sạch bằng giấy vệ sinh đã được tiệt trùng.

Không nên lạm dụng quá nhiều vào dung dịch vệ sinh phụ nữ. Không nên thụt rửa âm đạo hay dùng tay moi chất dịch trong âm đạo ra ngoài.

Chế độ ăn uống tốt cho sức khỏe sinh sản . Để chăm sóc tốt sức khỏe cũng như tăng cường khả năng tình dục thì chế độ ăn uống thích hợp và những thực phẩm qua khẩu phần ăn hàng ngày là vô cùng quan trọng. Bạn nên bổ sung các loại thực phẩm giàu sắt, các loại hạt và dầu thực vật...

Thường xuyên kiểm tra, sàng lọc sức khỏe sinh sản. Vấn đề chăm sóc sức khỏe sinh sản đối với phụ nữ là một phần quan trọng trong sức khỏe tổng quan cũng như bảo vệ hạnh phúc gia đình của nữ giới.

Vì vậy việc khám sức khỏe định kỳ giúp chị em phụ nữ kiểm soát được sức khỏe bản thân và luôn được khuyến khích nhất là khi đã có quan hệ tình dục. Các bác sỹ sẽ giúp chị em hiểu về cơ thể mình và hướng dẫn bạn chăm sóc cơ thể một cách tốt nhất.

Ngọc Anh (Theo Boldsky)

Nguồn: Internet
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY