MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

6 sai lầm khi ăn uống dân văn phòng mắc phải

Dân văn phòng ăn uống không đúng cách khiến sức khỏe bị ảnh hướng rất nhiều, bạn nên thay đổi ngay.
Mục lục

Ăn cơm trưa tại bàn làm việc

Theo boldsky, các nhà nghiên cứu cho biết ăn trưa tại bàn làm việc đồng nghĩa với việc bạn ngồi nhiều hơn.

Điều này thực sự không tốt cho sức khỏe, bởi nếu như bạn ngồi một chỗ gần như suốt ngày gây ra các bệnh tim, đau vai, lưng.

Ảnh minh họa.

Hơn nữa những người ăn trưa tại bàn làm việc có khuynh hướng tiêu thụ các thực phẩm chứa nhiều chất béo, thiếu dinh dưỡng, gây tổn hại tới hệ thống tiêu hóa. thậm chí tăng nguy cơ mắc cholesterol cao, cao huyết áp và tim mạch.

Ngoài ra, bàn làm việc là nơi sinh sản và phát triển của vô số vi khuẩn. ăn trưa thường xuyên tại bàn sẽ vô tình lây nhiễm vi khuẩn, gây mầm bệnh cho chính bạn.

Để thức ăn nóng vào hộp

Nhiều người vẫn thường có thói quen để đồ ăn còn nóng vào hộp mà không biết thói quen này cũng gây ra không ít những tác hại. Dùng hộp nhựa đựng đồ ăn nóng có thể khiến chúng bị méo, chảy.

Chúng cũng có thể gây thôi nhiễm hóa chất độc hại từ các sản phẩm nhựa vào đồ ăn. Bên cạnh đó, để thức ăn nóng vào hộp trong thời gian dài sẽ khiến chúng bị hấp hơi, kém ngon và có thể nhanh hỏng hơn. Để tránh những tác hại này, bạn hãy đợi đồ ăn nguội trước khi cất chúng vào hộp nhé.

Ăn quá nhanh

Nếu bạn ăn quá nhanh, thức ăn sẽ không được nhai kỹ, không có lợi cho sự tiêu hóa ban đầu của thực phẩm, làm tăng gánh nặng cho dạ dày và ruột.

Ăn trưa quá muộn

Áp lực công việc khiến nhiều nhân viên văn phòng thường ăn trưa quá muộn. theo nghiên cứu của các nhà khoa học mỹ, những người có thói quen này gặp nhiều khó khăn trong việc giảm cân. họ sẽ có tốc độ giảm cân chậm hơn và mất ít trọng lượng hơn so với những người ăn sớm.

Uống nhiều trà, cà phê

Trà, cà phê là những đồ uống giúp dân văn phòng tỉnh táo, tăng cường sức khỏe để làm việc. tuy nhiên, uống trà, cà phê thường xuyên có thể khiến bạn đầy hơi, khó tiêu. ngoài ra, cà phê làm giảm thấp khả năng thụ thai. một người uống một cốc cà phê/ngày khả năng giảm xuống 50%. ngoài ra, các loại đồ uống này còn dễ gây bệnh tim mạch vì trong trà, cà phê hàm chứa caffein nồng độ cao, làm cho chức năng tim thay đổi và cholesterol trong huyết quản tăng cao.

Ăn vặt với thực phẩm lành mạnh

Các loại quả hạch như hạt điều, hạnh nhân, óc chó… là những loại thực phẩm lành mạnh, đặc biệt là những người làm việc bàn giấy. chuẩn bị các loại hạt này để khi đói bạn có thể ăn các thực phẩm lành mạnh thay vì đi ra ngoài và ăn vặt các thực phẩm không lành mạnh, góp phần tăng cân và các bệnh liên quan.

Chọn thực phẩm dễ tiêu hóa

Một công việc ngồi nhiều không cho phép di chuyển nhiều nên bạn phải chọn những thực phẩm dễ tiêu hóa cho bữa ăn. ăn thực phẩm nặng bụng sẽ mất nhiều thời gian để tiêu hóa có thể gây ra tăng cân và các vấn đề về tiêu hóa. một số thực phẩm dễ tiêu hóa là cá, rau, bơ, yến mạch, trứng…

Theo Anh Đào/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/6-sai-lam-khi-an-uong-dan-van-phong-mac-phai-27238.html

Theo Anh Đào/Tiêu dùng

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/6-sai-lam-khi-an-uong-dan-van-phong-mac-phai/20210307094651894)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY