Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Ai cũng nghĩ tỏi là gia vị “thần thánh” nhưng ăn theo cách này mất sạch chất allicin, sinh bệnh cho bạn

Tỏi có chứa thành phần allicin giúp tăng cường sức đề kháng, nhưng bạn đừng ăn quá nhiều dễ gây bệnh.
Mục lục

Ai cũng ăn được tỏi?

Trong các loại gia vị thì tỏi là một gia vị quen thuộc thường xuất hiện trong không gian bếp trong gia đình bạn. tỏi chính là một gia vị rất tốt tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa bệnh tật vô cùng hữu hiệu. nhưng nếu bạn cho rằng ai ăn tỏi cũng tốt thì thật là sai lầm tai hại, bởi có một số người không thể ăn tỏi. nhất là những người mắc bệnh tiêu hóa, nóng trong, nhiệt miệng, suy gan thận. nếu bạn ăn tỏi thường xuyên sẽ dễ gây tiêu chảy, vì vậy không nên ăn. với đối với những người có đường tiêu hóa khỏe mạnh, ăn tỏi có thể chịu được sự kích thích của tỏi, nhưng cũng nên ăn ở một lượng thích hợp.

Ăn tỏi trực tiếp là cách tốt nhất?

Trong thành phần dinh dưỡng của tỏi có rất nhiều lợi ích cho tim mạch của bạn. nhất là nếu ăn sống thì sẽ không phá hủy những hoạt chất bên trong nên rất tốt cho sức khỏe. đồng thời, khi ăn tỏi xong nếu bạn để lâu ngoài không khí một lúc, enzyme trong tỏi sẽ kích thích tiền chất allicin giúp bạn chống lại bệnh tật rất hữu hiệu.

Ảnh minh họa.

Chính vì vậy, khi bạn ăn tỏi cách tốt nhất bạn nên để tỏi sau khi băm khoảng 15-20 phút để các hoạt chất tăng cường sức đề kháng cho sức khỏe, giúp bạn phòng ngừa bệnh cảm cúm, viêm đường hô hấp vô cùng hữu hiệu. vì vậy, khi bạn ăn tỏi đừng nói chúng ở nhiệt độ cao, kẻo tỏi mất hết hoạt chất không còn tốt như bạn đầu.

Ăn càng nhiều tỏi càng tốt?

Nhiều người cho rằng tỏi rất tốt nên càng ăn nhiều càng tốt cho sức khỏe. nhưng trên thực tee thì không phải ăn nhiều tỏi sẽ tốt, bởi tỏi có tính cay nóng, dễ gây nhiệt, viêm loét dạ dày, tá tràng cho bạn. vì vậy, nếu bạn không mắc bệnh về tiêu hóa, hoặc đang bị nóng trong, mụn nhọt, nhiệt miệng, thì bạn có thể ăn ở mức vừa phải sẽ tốt cho sức khỏe.

Những thực phẩm kỵ ăn chung với tỏi?

Theo đông y, tỏi là một loại gia vị có vị có vị cay, tính nóng nên chúng cũng hơi độc do vậy. đồng thời, khi ăn tỏi bạn nên kiêng kỵ thịt gà, thịt chó, thịt dê, trứng... sẽ khiến món ăn thêm tính nóng, dẫn đến chướng bụng khó tiêu, sinh ra kiết lị.

Tỏi cũng không thể ăn kèm cùng một số loại thủy hải sản như cá diếc, cá trắm, tôm, cua... bởi có thể làm tăng co giật đường tiêu hóa, dễ sinh ra giun sán gây trước bụng, khí tiêu cho bạn.

Theo Khỏe & đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/ai-cung-nghi-toi-la-gia-vi-than-thanh-nhung-an-theo-cach-nay-mat-sach-chat-allicin-sinh-benh-cho-ban-d303556.html

Theo Khỏe & đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/ai-cung-nghi-toi-la-gia-vi-than-thanh-nhung-an-theo-cach-nay-mat-sach-chat-allicin-sinh-benh-cho-ban/20210131031533132)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY