MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

Bé trai 11 tuổi bị cành cây đâm xuyên đùi

Ngày 23/1, Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ (BVNĐCT) cho biết, các bác sỹ (BS) của BV vừa tiếp nhận cấp cứu, phẫu thuật thành công cho bé trai 11 tuổi bị cành chanh đâm xuyên đùi, từ sau ra trước.
Mục lục

Theo đó, cháu n.k (sn 2010, ngụ trà vinh) trèo cây me vô tình trượt chân ngã trúng cây chanh cắt cành vát nhọn phía dưới. đùi phải của cháu k. bị cành chanh đầy gai đâm xuyên từ sau ra trước.

Cành chanh đầy gai đâm xuyên đùi cháu K. từ sau ra trước.

Sau tai nạn, cháu k. được gia đình đưa đến cơ sở y tế địa phương băng bó tạm thời trong tình trạng cành chanh xuyên đùi và chuyển đến bvnđct. tại đây, bệnh nhi được tiến hành phẫu thuật cấp cứu, mở rộng vết thương, cắt lọc và lấy dị vật ra khỏi đùi thành công.

Theo bs nguyễn quang tiến, trưởng khoa chấn thương chỉnh hình, gần đây, đơn vị thường xuyên tiếp nhận những trường hợp bệnh nhi tai nạn thương tích do leo trèo cây bị ngã.

"việc chỉ băng tạm vết thương, không rút cành chanh ra khỏi đùi cháu bé là quyết định đúng đắn của nhân viên y tế địa phương, do xung quanh cành chanh đầy gai nhọn, nếu rút dị vật ra, gai sẽ xé rách phần mềm xung quanh, gồm gân cơ và bó mạch đùi", bs tiến cho hay.

Qua sự việc này, bvnđct khuyến cáo, trẻ em chưa nhận biết được những nguy hiểm có thể xảy ra, đặc biệt là leo trèo rất dễ xảy ra tai nạn và thương tổn thường rất nặng.

Vì vậy, cha mẹ nên quản lý chặt khi để trẻ tự chơi đùa; giáo dục trẻ biết và phòng tránh những tai nạn không đáng có; chủ động tạo sân chơi cho trẻ để đảm bảo không bị tai nạn đáng tiếc xảy ra...

Văn Đức

Nguồn: Công an nhân dân (http://cand.com.vn/y-te/Be-trai-bi-canh-chanh-dam-xuyen-dui-tu-sau-ra-truoc-628492/)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY