MangYTe

Nội tiết hôm nay

Nội tiết là chuyên khoa trực thuộc lĩnh vực nội khoa, đảm nhận khám, chẩn đoán và chuyên trị với tính chất theo dõi lâu dài dựa trên đặc tính bệnh - là các bệnh lý mãn tính liên quan đến tình trạng rối loạn chức năng của hệ thống nội tiết và các hormon. Các bệnh thường gặp bao gồm: tiểu đường, rối loạn tuyến giáp, rối loạn cholesterol, tuyến yên và tuyến thượng thận, các rối loạn hormone sinh sản, hạ đường huyết, chậm phát triển, huyết áp thấp, cường tuyến giáp, viêm tuyến giáp, ung thư tuyến giáp, bệnh Grave-Basedow, loãng xương, viêm xương biến dạng, còi xương và chứng nhuyễn xương, rối loạn tuyến yên, u tuyến yên, rối loạn tuyến thượng thận,...

Bệnh viện Nội tiết TƯ tặng nhà tình nghĩa tại Quảng Trị

Bệnh viện nội tiết TƯ đã tới Vĩnh Linh (Quảng Trị) để trao 2 nhà tình nghĩa 250 phần quà cho các gia đình chính sách tại Vĩnh Linh - Quảng trị
Mục lục
Hướng tới lễ kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, vừa qua, đoàn cán bộ của bệnh viện nội tiết TƯ đã tới Vĩnh Linh (Quảng Trị) để trao 2 nhà tình nghĩa cho 2 gia đình, đó là gia đình bà Lê Thị Can ở thôn Tiên Mỹ 2, xã Vĩnh Lâm và gia đình bà Trương Thị Sở ở thôn Quảng Xá, xã Vĩnh Lâm (Vĩnh Linh, Quảng Trị). Đây là hai gia đình chính sách, có truyền thống cách mạng từ thời kỳ chống Pháp. Hiện tại hoàn cảnh gia đình của hai cụ vô cùng khó khăn, bệnh nặng, nhà ở xuống cấp luôn trong tình trạng dột nát và phải sơ tán nếu có mưa to gió lớn. Ngoài ra, đoàn viên thanh niên trong bệnh viện cũng đã quyên góp mua tặng mỗi gia đình một chiếc tivi 32 inch trong dịp khánh thành căn nhà mới.

Cùng với hoạt động xây 02 căn nhà tình nghĩa, cán bộ công nhân viên chức BVNTTW cùng một số nhà hảo tâm đã đóng góp trao tặng hơn 250 phần quà tới những gia đình chính sách – gia đình có công với cách mạng (đã tổ chức trao 100 phần quà lần 1 ngày 22.12.2014 trong lễ khởi công xây dựng. 150 phần quà còn lại được trao tặng trong dịp khánh thành 02 căn nhà tình nghĩa ngày 25.4.2015.

PGS.TS.Trần Ngọc Lương cho biết: là bệnh viện đầu ngành về các vấn đề rối loạn chuyển hóa, nội tiết – đái tháo đường, BVNTTW ngoài công tác chuyên môn, dự phòng và điều trị bệnh cho nhân dân, thì công tác chăm lo đời sống của thân nhân những người có công với cách mạng và các hoạt động tri ân với những anh hùng liệt sĩ… đã luôn được các thế hệ lãnh đạo bệnh viện quan tâm và thực hiện. Sắp tới, BV sẽ tiếp tục thực hiện nhiều hơn nữa các hoạt động chăm sóc, khám sức khỏe cho các đối tượng chính sách có công với Cách mạng. Đó chính là những nghĩa cử tri ân, là nghĩa vụ thiêng liêng của thế hệ cán bộ bệnh viện Nội tiết TW hôm nay đối với các anh hùng liệt sĩ, những người có công với Cách mạng.

TH

Nguồn: Internet
 • Viêm âm đạo do thiếu nội tiết

  Viêm âm đạo do thiếu nội tiết
  Viêm âm đạo (VAĐ) là một bệnh lý phổ biến thường gặp nhất trong các bệnh lý phụ khoa, trong đó có rất nhiều nhóm nguyên nhân gây ra VAĐ, có thể do vi trùng, do nấm, do ký sinh trùng...
 • Khánh thành khu điều trị kỹ thuật cao Bệnh viện Thống Nhất

  Khánh thành khu điều trị kỹ thuật cao Bệnh viện Thống Nhất
  Sáng ngày 22/3, Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM đã tổ chức Lễ Tổng kết giai đoạn I dự án xây dựng, cải tạo, mở rộng, nâng cấp Bệnh viện và Khánh thành khu điều trị kỹ thuật cao.
 • Chiều bệnh viện

  Chiều bệnh viện
  Có lẽ vào mỗi buổi chiều muộn thường gợi người ta nhớ đến cảnh sum họp đầm ấm gia đình sau một ngày làm việc nên cảnh chiều bệnh viện lại càng làm cho người bệnh và cả những người thân trông nom chăm sóc người bệnh có cùng cảm giác buồn bã, cô đơn khôn tả...
 • Bệnh viện thời tăng giá

  Bệnh viện thời tăng giá
  Trong khi mọi thứ đều tăng giá; nhỏ như mớ rau con cá ở chợ, lớn đến những loại tầm cỡ quốc gia quốc tế như điện nước,
 • Bệnh viện Trung ương Huế không còn tình trạng nằm ghép

  Bệnh viện Trung ương Huế không còn tình trạng nằm ghép
  Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế (BV TW Huế), GS.TS.BS. Bùi Đức Phú cho biết, theo cam kết với Bộ Y tế, từ ngày 27/2, BVTW Huế đã thực hiện không để bệnh nhân nằm giường ghép sau 48 giờ nhập viện.
 • Ðã có 20 bệnh viện tuyến TW ký cam kết không để bệnh nhân nằm ghép

  Ðã có 20 bệnh viện tuyến TW ký cam kết không để bệnh nhân nằm ghép
  Thông tin từ PGS.TS. Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh cho biết, đến cuối tuần qua...
 • Những nỗ lực giảm tải bệnh viện

  Những nỗ lực giảm tải bệnh viện
  Mangyte- Xung quanh việc thực hiện cam kết giảm tải bệnh viện, phóng viên báo Sức khỏeÐời sống đã trao đổi với đại diện lãnh đạo Bộ Y tế cũng như lãnh đạo các BV cam kết giảm tải.
 • Chi tiết lễ cúng rằm tháng Giêng cầu bình an cho gia đình

  Chi tiết lễ cúng rằm tháng Giêng cầu bình an cho gia đình
  Rằm tháng Giêng âm lịch (Tết Nguyên Tiêu) là một trong những ngày rất quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt. Bởi vậy mới có câu: “Cúng cả năm không bằng rằm tháng Giêng”.
 • Gia đình cô gái khiếm thị nói về chuyện tình trong mơ

  Gia đình cô gái khiếm thị nói về chuyện tình trong mơ
  “Khi có người về tìm hiểu chuyện tình của Thanh với Đào - cô gái khiếm thị, thì chúng tôi mới biết Thanh đã có vợ ở Thanh Hóa rồi. Cũng từ đó, Thanh cắt đứt liên lạc với gia đình chúng tôi”, ông Nguyễn Văn Cường - bố chị Đào chia sẻ.
 • Chúng ta đang tiến gần mục tiêu giảm tải bệnh viện

  Chúng ta đang tiến gần mục tiêu giảm tải bệnh viện
  Những ngày đầu năm 2015, cùng một lúc, 3 bệnh viện tuyến TW là bệnh viện (BV), Nhi TW, BV Nội tiết TW cơ sở 2 và BV K cơ sở Tân Triều cùng tuyên bố không còn tình trạng nằm ghép.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY