MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

Bộ Y tế ngăn chặn tình trạng cấp phát thuốc hết hạn sử dụng cho người bệnh

Ngày 26-12, Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã ban hành công văn gửi các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các bệnh viện chấn chỉnh, đảm bảo an toàn sử dụng thuốc trong các cơ sở khám chữa bệnh.
Mục lục

Trong thời gian qua, một số cơ sở khám chữa bệnh đã xảy ra một số vi phạm quy định về sử dụng, cấp phát nhầm thuốc, thuốc hết hạn sử dụng cho người bệnh. Để chấn chỉnh, ngăn chặn tình trạng này, Cục Quản lý khám chữa bệnh yêu cầu Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát và kịp thời phát hiện, chấn chỉnh khắc phục vi phạm trong thực hiện quy định đảm bảo sử dụng thuốc an toàn trong các cơ sở khám, chữa bệnh.

Các bệnh viện tăng cường giám sát chặt chẽ việc tuân thủ quy trình liên quan đến sử dụng thuốc, không để xảy ra tình trạng cho bệnh sử dụng thuốc hết hạn.

Giám đốc các bệnh viện tăng cường chỉ đạo xây dựng đầy đủ và giám sát chặt chẽ việc tuân thủ các quy trình liên quan đến sử dụng thuốc do Hội đồng Thuốc và Điều trị thông qua. Đảm bảo quy trình cấp phát thuốc từ khoa Dược đến người bệnh nhằm đảm bảo thuốc được sử dụng đúng, an toàn theo quy định.

Đồng thời, tổng hợp thuốc tại khoa lâm sàng, công khai sử dụng thuốc hàng ngày, cấp phát thuốc cho người bệnh theo đúng quy định.

Các bệnh viện tăng cường giám sát chặt chẽ việc tuân thủ quy trình liên quan đến sử dụng thuốc, không để xảy ra tình trạng cho bệnh sử dụng thuốc hết hạn.

Trần Hằng

Nguồn: Công an nhân dân (http://cand.com.vn/y-te/Bo-Y-te-ngan-chan-tinh-trang-cap-phat-thuoc-het-han-su-dung-cho-nguoi-benh-575748/)
 • Sử dụng thực phẩm hợp lý cho người cao tuổi

  Sử dụng thực phẩm hợp lý cho người cao tuổi
  Khi được biết cụ thể về tình hình ăn uống của một người, ta có thể biết những điều khá cơ bản về người ấy như sức khỏe, nề nếp sinh hoạt, tính tình, khả năng lao động, triển vọng sức khỏe, bệnh tật.
 • Sử dụng nội tiết thay thế cho phụ nữ mãn kinh

  Sử dụng nội tiết thay thế cho phụ nữ mãn kinh
  Mãn kinh là một giai đoạn sinh lý tự nhiên của người phụ nữ, biểu hiện sự hết kinh vĩnh viễn sau khi buồng trứng ngưng tiết estrogen. Tuổi mãn kinh là tuổi chấm dứt hoàn toàn kinh nguyệt, xảy ra sau một khoảng thời gian từ 2 -5 năm với những triệu chứng ban đầu kinh nguyệt bị rối loạn, giai đoạn này được gọi là tiền mãn kinh.
 • Trời nắng nóng, nguy hại cho người bệnh tim mạch, chuyển hóa

  Trời nắng nóng, nguy hại cho người bệnh tim mạch, chuyển hóa
  Thời tiết nắng nóng trong mùa hè thực sự là một trở ngại lớn đối với sức khỏe con người, đặc biệt là đối với những người mắc bệnh tăng huyết áp, suy tim, đái tháo đường… Nếu người bệnh không được theo dõi và kiểm soát bệnh chặt chẽ có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.
 • Bộ trưởng Y tế tiếp Hội đồng Kinh doanh Mỹ-ASEAN

  Bộ trưởng Y tế tiếp Hội đồng Kinh doanh Mỹ-ASEAN
  Cộng đồng Kinh tế ASEAN thành lập trong năm nay mở ra cơ hội hợp tác y tế cho các nước ASEAN, trong đó có Việt Nam với Mỹ
 • Chế biến và sử dụng sắn an toàn

  Chế biến và sử dụng sắn an toàn
  Sắn (khoai mì) là loại lương thực phổ biến, nhất là ở vùng nông thôn miền núi. Tuy nhiên trong sắn có chứa độc tố có thể gây ngộ độc nặng.
 • Có cần sử dụng kháng sinh khi bị chắp mắt?

  Có cần sử dụng kháng sinh khi bị chắp mắt?
  Chắp là một u hạt xuất phát từ tuyến của sụn mi bị bít tắc. Chất bã ứ đọng xâm nhập các mô lân cận và gây viêm hạt mạn tính. Chắp rất thường gặp và có nhiều dạng.
 • Cải thiện tình trạng dính vết mổ

  Cải thiện tình trạng dính vết mổ
  Tôi mổ 3 lần. Hai lần mổ trước tôi thấy bình thường, nhưng lần mổ này thỉnh thoảng tôi bị đau buốt vùng bụng dưới và bị táo.
 • Chất béo - “Kẻ thù” trong mâm cỗ Tết của người bệnh cao huyết áp

  Chất béo - “Kẻ thù” trong mâm cỗ Tết của người bệnh cao huyết áp
  Hầu hết các món ăn đặc trưng ngày Tết đều là những món không phù hợp với người thừa cân, béo phì, tăng huyết áp, đái tháo đường… Vậy phải làm thế nào để bệnh vẫn ổn mà vẫn không phải “buộc mồm buộc miệng” trước những món ăn hấp dẫn ngày Tết?
 • Làm thế nào nếu bỗng dưng ngày Tết đổ bệnh?

  Làm thế nào nếu bỗng dưng ngày Tết đổ bệnh?
  Tết cận kề với công việc bộn bề, hối hả, đường xá nườm nượp xe cộ, nhiều người có “trục trặc” về sức khỏe càng tăng tâm lý ngại ra đường. Tuy nhiên, với dịch vụ xét nghiệm tận nơi, tiện ích, mọi người có thể an tâm chăm sóc sức khỏe ngay tại nhà mình.
 • Bảo vệ mắt khi sử dụng máy tính, Ipad và smartphone

  Bảo vệ mắt khi sử dụng máy tính, Ipad và smartphone
  TS BS Phạm Ngọc Đông, Trưởng khoa Kết giác mạc, Bệnh viện Mắt Trung ương sẽ đưa ra lời khuyên hữu ích khi ngồi máy tính…
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY