MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Các tỉnh khu vực Bắc Bộ đến Thanh Hoá trời trở lạnh

(MangYTe) - Dự báo thời tiết ngày 15/10, Bắc Bộ và Thanh Hóa trời lạnh, vùng núi phía Bắc có nơi trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 19-21 độ C, vùng núi có nơi dưới 18 độ C.
Mục lục

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, ngày hôm nay (15/10), do bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc vẫn đang di chuyển xuống phía Nam nên ngày và đêm 15/10, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Từ đêm 15/10 đến ngày 18/10, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với vùng áp thấp có khả năng xuất hiện trên dải hội tụ nhiệt đới nên ở khu vực từ Nghệ An đến Quảng Nam có mưa to đến rất to.

Khu vực bắc bộ đến tỉnh thanh hoá trời lạnh, vùng núi phía bắc có nơi trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 19-21 độ, vùng núi có nơi dưới 18 độ c.

Từ ngày 15/10, gió Đông Bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Ở Vịnh Bắc Bộ và Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh dần cấp 6-7, giật cấp 9; sóng biển cao từ 2,0-3,0m, biển động mạnh.

Ảnh minh hoạ.

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước ngày 15/10:

thủ đô hà nội: nhiều mây, đêm và sáng có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to; sau có mưa rào và dông rải rác. gió đông bắc đến bắc cấp 2-3. trời lạnh. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. nhiệt độ thấp nhất: 19-21 độ c. nhiệt độ cao nhất: 23-26 độ c.

phía tây bắc bộ: nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to; sau có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. gió nhẹ. trời lạnh. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ c, có nơi dưới 18 độ c. nhiệt độ cao nhất: 24-27 độ c, riêng khu tây bắc có nơi trên 27 độ c.

phía đông bắc bộ: nhiều mây, đêm và sáng có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to; sau có mưa rào và dông rải rác. gió đông bắc cấp 2-3. trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. nhiệt độ thấp nhất: 18-21 độ c, vùng núi có nơi dưới 18 độ c. nhiệt độ cao nhất: 23-26 độ c.

Các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, đêm và sáng có mưa rào rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 24-27 độ C, phía Nam 27-30 độ C.

các tỉnh, thành phố từ đà nẵng đến bình thuận: nhiều mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. gió tây đến tây nam cấp 2-3. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ c. nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ c, có nơi trên 32 độ c.

khu vực tây nguyên: có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông cục bộ có mưa vừa, mưa to. gió tây đến tây nam cấp 2-3. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ c. nhiệt độ cao nhất: 26-29 độ c.

khu vực nam bộ: có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông cục bộ có mưa vừa, mưa to. gió tây nam cấp 2-3. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ c. nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ c, có nơi trên 33 độ c.

PV

Nguồn: Bảo vệ pháp luật (https://baovephapluat.vn/van-hoa-xa-hoi/doi-song-xa-hoi/cac-tinh-khu-vuc-bac-bo-den-thanh-hoa-troi-tro-lanh-113663.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY