MangYTe

Béo phì, Thiếu cân hôm nay

Cách tính cân nặng xác định độ béo phì

Xin hướng dẫn giúp tôi cách tính cân nặng nên có để xác định độ béo? (Như Anh - Hà Nội)
Mục lục
Trả lời: Thông thường người trưởng thành từ 25 tuổi trở lên sẽ có cân nặng ở mức ổn định. Dựa vào đó bạn có thể áp dụng các cách tính sau: Lấy chiều cao (cm) trừ đi 100 rồi chia cho 10 và nhân với 9.

Ngoài ra, hiện nay chỉ số thường dùng và được tổ chức Y tế Thế giới khuyến nghị đó là chỉ số khối cơ thể BMI (Body Mass Index) sử dụng cho cả nam và nữ.

cách tính như sau: BMI = cân nặng (tính bằng kg) chia cho bình phương chiều cao (tính bằng m). - Nếu BMI <18,5 là người gầy, thiếu năng lượng trường diễn. - BMI từ 18,5 - 25: Bình thường. - BMI > 25 là thừa cân. - BMI > 30 là người béo phì. Chỉ số khối cơ thể khuyến cáo cho người châu Á là: - BMI bằng hoặc hơn 23 là thừa cân. - BMI từ 23 - 24,9 là tiền béo phì. - BMI từ 25 - 29,9 là béo phì độ 1. - BMI lớn hơn hoặc bằng 30 là béo phì độ 2. Theo ThS Nguyễn Văn Chương - Khoa học và Đời sống
Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-cach-tinh-can-nang-xac-dinh-do-beo-phi-8989.html)

Chủ đề liên quan:

béo phì cân nặng

Tin cùng nội dung

 • Trẻ ngủ ít có nguy cơ béo phì
  Các nhà khoa học Mỹ tại ĐH Y tế Cộng đồng Mailman cho thấy thanh thiếu niên ngủ ít có nguy cơ béo phì khi bước vào tuổi trưởng thành.
 • Thiếu ngủ 30 phút mỗi ngày dễ béo phì
  Một nghiên cứu mới chỉ ra mất ngủ 30 phút mỗi ngày sẽ có 72% nguy cơ dẫn đến bệnh béo phì, tiểu đường tuýp II và nhiều vấn đề sức khỏe khác.
 • Sạc pin điện thoại trong phòng ngủ dễ gây béo phì
  Các nhà khoa học khẳng định việc đặt thiết bị đang sạc pin bên cạnh mình vào ban đêm có thể làm cho người sử dụng tăng cân.
 • 8 cách để giảm béo phì theo y học cổ truyền
  Theo y học cổ truyền, có 8 cách để làm giảm béo phì như cách hóa thấp, khử đờm, lợi thủy, thông thông phủ, tiêu đạo,...
 • Ngày càng nhiều đàn ông yếu S*nh l* do béo phì
  Theo các chuyên gia y tế, béo phì chính là một trong những thủ phạm gây nên các vấn đề suy giảm sức khỏe T*nh d*c ở nam giới.
 • Có béo quá không?
  Cháu 15 tuổi, cao 1m45 mà nặng tới 40 kg. Đùi, mông và bắp chân cháu rất to, bạn bè thường trêu là béo lùn nhưng mẹ cháu lại an ủi là không béo.
 • Nam giới tuổi teen dễ bị béo phì nếu thiếu ngủ
  Ngủ dưới 8 giờ vào các ngày thường có liên quan với béo phì ở nam giới tuổi teen.
 • Ở TPHCM nơi nào điều trị béo phì vậy mangyte?
  Tôi muốn hỏi bệnh viện hay phòng khám nào điều trị béo phì ở TPHCM và giá cả như thế nào? Cám ơn! (Trâm - Thủ Đức)
 • Dùng hoa phòng chống thừa cân và béo phì
  Nếu bạn không may lâm vào tình trạng thừa cân và béo phì thì ngoài những biện pháp có tính chất bắt buộc như điều chỉnh chế độ ăn và rèn luyện thể lực một cách hợp lý, bạn có thể thực thi một số liệu pháp hết sức độc đáo của y học cổ truyền, trong đó phải kể đến việc sử dụng một số bài Thu*c đơn giản được tạo nên từ các loại hoa quanh nhà quanh vườn. Bài viết này xin được giới thiệu một số công thức điển hình để bạn đọc có thể tham khảo và vận dụng khi cần thiết.
 • Tự xoa bóp phòng chống thừa cân và béo phì
  Cũng như các biện pháp khác của đông y, tự xoa bóp nhằm mục đích kiện tỳ hoá thấp, thông kinh hoạt lạc, tiêu trừ mỡ thừa và dự phòng các biến chứng do béo phì gây ra.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY