MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Chất lượng không khí Hà Nội tốt trở lại trong ngày cuối tuần

(MangYTe) - Chiều 3/5, Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TNMT Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) trong ngày (24h gần nhất) đo được tại 11 trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP đa phần ở mức trung bình, trên dưới 80.
Mục lục

Ngày cuối tuấn, chất lượng không khí Hà Nội đã tốt trở lại. 2/11 khu vực có chỉ số AQI tốt là Đại sứ quán Pháp và Tây Mỗ. Các khu vực còn lại ở mức trung bình, chỉ số AQI không quá cao, dao động từ 51 - 82.

Theo đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường, với chất lượng không khí như ngày hôm nay, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dân. Tuy nhiên, khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc.

Tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao nhất như: Minh Khai, Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu... Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.

Đồng thời,để có thể chủ động bảo vệ sức khỏe của mình, người dân nên thường xuyên theo dõi và cập nhật tình hình chất lượng không khí tại các trang công bố chất lượng không khí của cơ quan nhà nước, để biết được mức độ ảnh hưởng và có các biện pháp bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

Người dân có thể theo dõi Chỉ số Chất lượng không khí AQI trong những ngày tiếp theo tại website "moitruongthudo.vn". Đây là website chính thức của Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội để thông tin tới người dân chất lượng không khí nơi mình sinh sống được cập nhật liên tục hằng ngày.

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/chat-luong-khong-khi-ha-noi-tot-tro-lai-trong-ngay-cuoi-tuan-383133.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY