MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Chất lượng không khí ngày 22/12: Hà Nội đã trong lành trở lại chào đón Noel

Sau nhiều ngày ô nhiễm không khí vượt mức, chất lượng không khí tại Hà Nội sáng 22/12 đang ở mức màu vàng - không khí trong lành trở lại chào đón Giáng sinh.
Mục lục

Sau 2 ngày mưa rả rích cùng với cái rét căm căm mà ai cũng ngỡ như Tết đang đến rất gần thì sáng nay, Hà Nội trong lành thật. Nhiều ngày không khí ở Thủ đô ở mức nguy hại cho sức khỏe, trẻ con, người già nhốt mình trong nhà thì nay cả gia đình có một ngày đẹp cùng nhau vui chơi ngoài chơi.

Cùng với không khí trong lành là không khí Giáng sinh đang đến rất gần, trên khắp các nẻo đường được trang hoàng lộng lẫy chào đón Noel.

Thế nhưng, bạn vẫn không thể bỏ lỡ việc kiểm tra xem chất lượng không khí cả ngày ra sao để có kế hoạch vui chơi cùng cả gia đình.


8h sáng nay (22/12), ứng dụng Air Visual hiển thị chỉ số chất lượng không khí (AQI) tại Thủ đô Hà Nội trung bình là 77 - mức màu vàng, một tín hiệu đáng mừng. Thế nhưng, mức độ màu vàng này cũng chỉ có thể duy trì đến 10h sáng. Từ 16h đến 4h sáng ngày 23/12, dự báo chất lượng không khí liên tục trong mức 151 - 200 ở mức màu đỏ.

Tại TP.HCM, hiện tại chất lượng không khí trung bình là 133 - mức màu cam. Hiện, lượng phương tiện đổ ra đường đông nên chất lượng không khí có phần kém. Chất lượng không khí mức màu cam kéo dài đến tầm 13h. Theo ứng dụng Air Visual dự báo từ 16h đến 4h sáng mai ngày 23/12, chất lượng không khí có phần khả quan hơn, không khí duy trì ở mức màu cam - AQI = 51 - 100 ở mức màu vàng.

Với sự chuyển biến tích cực này, hai thành phố lớn nhất cả nước đã thoát khá xa bảng xếp hạng 10 thành phố ô nhiễm không khí nhất toàn cầu, theo khảo sát của Air Visual. Người dân có thể tạm thời yên tâm hơn.

Số liệu cập nhật lúc 8h, lấy số liệu từ ứng dụng Air Visual. Các chỉ số đo khác nhau có thể do địa điểm, công thức tính, máy đo.


Phong Linh

Nguồn: Phụ nữ news (http://phununews.vn/chat-luong-khong-khi-ngay-22-12-ha-noi-da-trong-lanh-tro-lai-chao-don-noel-537230.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY