MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

Đắk Nông tôn vinh 140 tập thể, cá nhân ngành y

Chiều 25/2, Sở Y tế tỉnh Đắk Nông tổ chức Chương trình “Sáng mãi ngành y”, nhân kỷ niệm 67 năm Ngày Thầy Thu*c Việt Nam (27/2/1955-27/2/2022), nhằm ôn lại truyền thống và vinh danh đội ngũ thầy Thu*c, biểu dương các tập thể, cá nhân đã phối hợp, hỗ trợ ngành y tế hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.
Mục lục

Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng trong năm 2021, ngành y tế đắk nông đã đạt 5/6 chỉ tiêu được giao. nhiều kỹ thuật mới trong chẩn đoán và điều trị được đội ngũ y, bác sĩ tiếp cận, làm chủ và triển khai đạt kết quả tích cực. một số dịch bệnh nguy hiểm được khống chế và đẩy lùi. chất lượng dịch vụ y tế tiếp tục được cải thiện, phục vụ ngày càng tốt hơn yêu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe người dân. số ca mắc sốt xuất huyết giảm gần 59%; bệnh nhân sốt rét và ký sinh trùng sốt rét giảm 80,8% so với năm 2020. từ tháng 8/2020 đến nay, đắk nông không còn ghi nhận ca mắc bạch hầu.

Đặc biệt, trong công tác phòng, chống dịch covid-19 được đánh giá là đi đúng hướng. đắk nông đã hoàn thành việc tiêm vaccine phòng covid-19 cho người dân từ 12 tuổi trở lên và hiện đang tiếp tục tiêm mũi bổ sung, mũi nhắc lại cho các đối tượng theo quy định…

Phát biểu tại chương trình, chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh đắk nông hồ văn mười chúc mừng, tri ân đội ngũ thầy thu*c trong tỉnh đã chủ động khắc phục khó khăn, nỗ lực cống hiến, bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh đắk nông đồng thời nhấn mạnh, trong năm 2021, đắk nông đã đạt nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực kinh tế-xã hội, trong đó có sự đóng góp rất lớn của ngành y tế.

Trước thực tế còn thiếu thốn về nhiều mặt, ngành y tế cần tiếp tục phát huy những truyền thống tốt đẹp, chủ động khắc phục khó khăn, vướng mắc, nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ. bên cạnh đó, các sở, ngành, địa phương cần quan tâm, hỗ trợ ngành y tế khắc phục khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Nhân dịp này, sở y tế đắk nông phát động phong trào thi đua năm 2022 và trao tặng giấy khen, tôn vinh, khen thưởng cho 29 tập thể và 111 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ. công đoàn ngành y tế tặng quà hỗ trợ đoàn viên bị mắc covid-19.

Mạng Y Tế
Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/tin-tuc-y-te/dak-nong-ton-vinh-140-tap-the-ca-nhan-nganh-y-687088/)

Tin cùng nội dung

 • NGÀNH Y, bác sĩ cần học võ
  Dư luận xã hội lâu nay đã mất đi sự công bằng vốn có, cứ ở đâu xảy ra tai biến, bất luận là vì lý do gì thì việc đầu tiên là người thân sau đó đến cộng đồng và tiếp đó dư luận, công luận sẽ ra tay để” xử”, để lên án , để “ném đá” ngành Y. Thật xót xa thay...!.
 • Tôi đã được nhận một món quà vô giá từ những người thầy Thuốc
  Một chiều cuối xuân, chúng tôi có dịp ghé thăm nhà chị Nguyễn Thị Hoa ở xóm Cộng Hòa, xã Duy Nhất, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình – người phụ nữ được các bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Thái Bình và Khoa Sản Trường đại học Y Thái Bình cứu sống
 • Bị viêm cơ tim nguy kịch sống lại nhờ ân tình của thầy Thuốc
  Kể từ khi xuất viện đến nay, cháu Phan Anh học sinh lớp 5G, trường Tiểu học Phương Mai, Hà Nội đã khỏe mạnh và lại được đến trường, nhìn Phan Anh lúc này ít ai nghĩ nếu trước đó bé bị bệnh viêm cơ tim và chỉ chậm vài phút em sẽ không bao giờ ở lại với cuộc sống này.
 • Nỗi đau của người thầy Thuốc
  Đã hơn 30 năm làm việc trong ngành y, nhớ lại những ngày mới ra trường với bao bỡ ngỡ, bao khó khăn trong nghề.
 • Sự công bằng trong ngành y
  Văn hóa bệnh viện không chỉ là thái độ ứng xử trong bệnh viện (BV) mà sự công bằng trong thu nhập của thầy Thu*c ngay trong một BV cũng là một biểu hiện của văn hóa.
 • Tiến sĩ trẻ tuổi Việt và 4 lần được vinh danh trên đất Mỹ
  Mới 32 tuổi, tiến sĩ Phan Minh Liêm trở thành người Việt Nam đầu tiên được 4 lần vinh danh trên bức tường danh dự của Viện Ung thư MD Anderson, Mỹ bên cạnh hàng loạt giải thưởng uy tín. Anh có mặt trong 20 đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2014.
 • Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi
  Kết hợp các phương pháp điều trị y học cổ truyền với y học hiện đại, hướng dẫn các phương pháp chữa bệnh không dùng Thu*c ở tuyến y tế cơ sở đối với người bệnh là người cao tuổi.
 • Căn dặn của thầy Thuốc với người hiến máu
  Hiến máu có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, một số trường hợp ở người hiến máu có thể có những biểu hiện không mong muốn xảy ra.
 • Thư ngỏ gửi các sinh viên ngành Y
  Thư ngỏ gửi các sinh viên ngành Y - Kêu gọi góp ý cho các bài viết, share, kêu gọi bạn bè, chia sẻ know-how để kiến thức y khoa được đến với cộng đồng.
 • Sức khoẻ của người chăm bệnh
  Người chăm sóc sức khỏe là người chăm sóc cơ bản cho một người có bệnh mạn tính. Bệnh mạn tính là một căn bệnh kéo dài trong một thời gian dài hoặc không thể khỏi được
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY