MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Điều kiện thời tiết tác động lớn đến chất lượng không khí Hà Nội trong tuần

(MangYTe) - Theo đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TNMT Hà Nội), trong tuần qua chất lượng không khí (CLKK) trên địa bàn TP tốt hơn so với tuần trước. Tuy nhiên, điều kiện thời tiết vẫn tác động lớn đến CLKK.
Mục lục

 Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Theo đó, vào đầu tuần CLKK có xu hướng xấu hơn so với giữa tuần và cuối tuần do không xuất hiện mưa, có lớp sương mù dày bao phủ toàn thành phố. Ngoài ra lượng phương tiện tham gia giao thông tăng lên so với giữa tuần và cuối tuần, chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm cao khiến các chất ô nhiễm lưu thông kém.

Cụ thể, trong tuần này chỉ số aqi ở mức kém giảm đi, chỉ số clkk (aqi) ở mức tốt và trung bình tăng lên vào giữa tuần và cuối tuần. chỉ số aqi tại các trạm quan trắc dao động từ 30 - 145.

Tại các trạm quan trắc không khí nền đô thị như chi cục bảo vệ môi trường, kim liên, tân mai, mỹ đình và tây mỗ, trong tuần này clkk tốt hơn so với tuần trước. trạm kim liên có 1 ngày ở mức kém chiếm 14,29%; 2 ngày ở mức tốt chiếm 28,57%; còn lại đều ở mức trung bình. trạm tân mai và tây mỗ trong tuần này có 2 ngày aqi ở mức trung bình chiếm 28,57%; còn lại ở mức tốt…

Tại 2 điểm quan trắc tại ubnd phường minh khai và phạm văn đồng, trong tuần này clkk tốt hơn so với tuần trước. cụ thể, trạm minh khai trong tuần này vẫn đang bảo trì máy nên chưa có số liệu. trạm phạm văn đồng có 1 ngày clkk ở mức kém, còn lại là ở mức trung bình. chỉ số clkk cao nhất tại trạm phạm văn đồng trong tuần này là 144.

Đối với các trạm quan trắc nội đô như hoàn kiếm, hàng đậu và thành công, clkk trong tuần này cũng được cải thiện.

Để góp phần giảm thiểu tình trạng ô nhiễm không khí, Chi cục Bảo vệ Môi trường khuyến cáo người dân cần hạn chế đốt rác, giảm thiểu đun nấu bằng than tổ ong. Rác cần được thu gom và xử lý theo quy định, người dân không tự ý đốt rác thải tại nơi mình sinh sống. Đặc biệt, đang vào vụ thu hoạch lúa tại các khu vực ngoại thành, người dân cần tuyệt đối không đốt rơm rạ.

Ngoài ra, để có thể chủ động bảo vệ sức khỏe của mình, người dân nên thường xuyên theo dõi và cập nhật tình hình chất lượng không khí tại các trang công bố clkk của cơ quan nhà nước, để biết được mức độ ảnh hưởng và có các biện pháp bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/dieu-kien-thoi-tiet-tac-dong-lon-den-chat-luong-khong-khi-ha-noi-trong-tuan-416125.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY