MangYTe

An toàn thực phẩm hôm nay

Đừng bao giờ mua thịt lợn có những dấu hiệu này và những điểm cần chú ý khi chọn mua thịt lợn

Thịt lợn là thực phẩm thường có mặt trong các bữa ăn của gia đình, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn không mua phải thịt lợn bị bệnh hoặc có vấn đề.
Mục lục

Dấu hiệu mầm bệnh trong thịt lợn

Ảnh minh họa.

Vấn đề này rất phổ biến. Vì đa phần các con lợn đều bị tiêm, đồng thời lợn cũng là loài có tỷ lệ mắc bệnh cao, nếu mắc bệnh, lượng mũi tiêm sẽ càng nhiều hơn, khi đó miếng thịt sẽ xuất hiện những mụn nhỏ màu trắng! Đương nhiên, không phải lợn bị tiêm là không thể ăn được, chỉ cần tránh mua phải phần thịt có chỗ tiêm vào là an toàn.

Các bạn có thể thấy, toàn bộ đều là những mụn nhỏ, đây là dấu tích do Thu*c tiêm để lại.

Đây mới chỉ là những mụn nhỏ, ở những con lợn bị bệnh lâu, số lần tiêm nhiều, trong thịt lợn còn có những mụn rất to, cắt ra bên trong đều là dịch vàng!

Những phần thịt này đa số đều là phần thịt vai (trong hình 3) với con lợn hầu như đều được tiêm vào phần vai, một số ít được tiêm vào mông (hình số 6).

Những điểmcần chú ý khi chọn mua thịt lợn

Ảnh minh họa.

1. Khi mua thịt chân giò, tốt nhất nên rạch ra nhìn kỹ xem có bị sao không.

2. Mặc dù thịt vai là ngon nhất nhưng phải quan sát kỹ khi mua.

3. Sau khi mua, bọc vào túi nilon rồi lấy tay day day miếng thịt xem có thấy cục gì cưng cứng không.

4. Khi ăn nếu thấy có vị đắng, có mùi lạ thì không nên ăn tiếp.

Thịt tươi: Mặt ngoài có lớp màng khô, bề mặt hơi se lại. Ở mặt cắt của thịt có màu hồng sáng, bì mềm mại, thớ thịt săn, độ đàn hồi tốt (lấy ngón tay ấn vào thịt khi buông ra không để lại vết móng tay). Mỡ có màu sáng, độ chắc, có mùi thơm đặc trưng. Mặt khớp xương láng và trong, dịch hoạt trong. Tuỷ bám chặt vào thành ống tuỷ, đàn hồi.

Thịt ôi: Mặt ngoài miếng thịt bắt đầu nhớt, hoặc nhớt nhiều (tuỳ mức độ ôi), mặt cắt hơi ướt, độ dàn hồi kém (ấn ngón tay vào thịt khi buông ra còn để lại vết lõm tay). Mỡ tối màu, độ chắc giảm, có mùi ôi. Mặt khớp xương có nhiều nhớt, dịch hoạt đục. Tuỷ dễ tróc ra khỏi ống, màu sắc đã tối hoặc nâu.

Thịt lợn già hoặc lợn nái: Thớ thịt nhão có màu đỏ sẫm, da dầy.

Thịt lợn bệnh: Thớ thịt nhão, mỡ vàng hoà trong thớ thịt có thể có hạt trắng đục. Trong gan bầu dục có những chấm nhỏ. Bì lợn có thể có những mảng xuất huyết tròn hoặc bầu dục. Có thể bì không còn nguyên vẹn, bị khoét từng đám (do cắt bỏ ung nhọt hoặc màng xuất huyết).

Không nên mua thịt lợn quá già hoặc quá non. chỉ nên mua loại thịt lợn vừa lứa có màu hồng, bì mỏng. thịt nạc có 2 loại: thịt thăn và thịt nạc mông. thịt thăn ngon hơn, xào nấu ngọt nhưng nêu để quá lửa sẽ bã và khô. thịt nạc mông mềm hơn.

Ngày nay, chỉ vì lợi nhuận mà có người bất chấp hậu quả, vì sức khỏe của bạn và gia đình hãy ghi nhớ những điều trên khi mua thịt lợn nhé.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/dung-bao-gio-mua-thit-lon-co-nhung-dau-hieu-nay-va-nhung-diem-can-chu-y-khi-chon-mua-thit-lon-d205318.html

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/dung-bao-gio-mua-thit-lon-co-nhung-dau-hieu-nay-va-nhung-diem-can-chu-y-khi-chon-mua-thit-lon/20200912102420391)
 • Sức khỏe với máy tính xách tay

  Sức khỏe với máy tính xách tay
  Máy tính xách tay giúp cho chúng ta có thể làm việc linh hoạt và năng động hơn nhưng chúng cũng là nguyên nhân gây ra các bệnh có liên quan đến lưng, cổ và vai.
 • Vụ con ruồi giá 500 triệu Cục An toàn Thực phẩm vào cuộc

  Vụ con ruồi giá 500 triệu Cục An toàn Thực phẩm vào cuộc
  Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
 • Xoa bóp cải thiện sức khỏe cho phụ nữ có thai

  Xoa bóp cải thiện sức khỏe cho phụ nữ có thai
  Các động tác xoa bóp đúng cách và phù hợp với tình trạng từng thai phụ sẽ giúp họ nhanh chóng giảm những cơn đau và sự mệt mỏi.
 • Thay đổi chế độ ăn uống của bạn: Hãy chọn thực phẩm giàu dinh dưỡng

  Thay đổi chế độ ăn uống của bạn: Hãy chọn thực phẩm giàu dinh dưỡng
  Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
 • Thực phẩm hữu cơ: Những điều cần biết

  Thực phẩm hữu cơ: Những điều cần biết
  Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
 • Sức khỏe nghĩa là khỏe cả trí óc và cơ thể

  Sức khỏe nghĩa là khỏe cả trí óc và cơ thể
  Tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy căng thẳng. Cách đối mặt với căng thẳng sẽ quyết định ảnh hưởng của nó đối với chúng ta như thế nào. Khi có thể, hãy thực hiện các bước để ngăn chặn căng thẳng và khi không có thể, hãy cố gắng kiềm chế nó.
 • Giữ gìn sức khỏe tinh thần của bạn

  Giữ gìn sức khỏe tinh thần của bạn
  Ngay cả những người có sức khỏe tinh thần tốt đôi khi cũng có vấn đề về tình cảm hoặc bị các bệnh tâm thần. Bệnh tâm thần thường có một nguyên nhân vật lý, chẳng hạn như một sự mất cân bằng hóa chất trong não. Căng thẳng và các vấn đề với công việc, gia đình, trường học đôi khi có thể gây ra bệnh tâm thần hoặc làm cho nó tồi tệ hơn. Tuy nhiên, những người có sức khỏe tinh thần tốt học được cách để đối phó với sự căng thẳng và các vấn đề nảy sinh. Họ biết khi nào cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ
 • Niềm tin tâm linh và sức khỏe

  Niềm tin tâm linh và sức khỏe
  Tâm linh giúp bạn luôn tìm thấy ý nghĩa, niềm hy vọng, sự an ủi và bình yên nội tâm trong cuộc sống. Nhiều người tin vào tâm linh qua tôn giáo. Một số tin vào nó thông qua âm nhạc, nghệ thuật, kết nối với thiên nhiên. Những người khác tin vào tâm linh của bản thân qua các giá trị và nguyên tắc của họ.
 • Du lịch quốc tế: Những lời khuyên giúp giữ gìn sức khỏe

  Du lịch quốc tế: Những lời khuyên giúp giữ gìn sức khỏe
  Bài viết này giới thiệu một số lời khuyên giúp bạn khỏe mạnh và thoải mái khi đi du lịch nước ngoài.
 • Sức khỏe răng miệng trong thai kỳ

  Sức khỏe răng miệng trong thai kỳ
  Phụ nữ khi đang mang thai có rất nhiều việc cần phải lo nghĩ, tuy nhiên cũng nên cần phải lưu tâm đến sức khỏe răng miệng.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY