MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Giảm cân có làm giảm kích thước vòng 1 không?

Trong quá trình giảm cân có khiến kích thước vòng 1 thay đổi hay không là thắc mắc của không ít chị em.
Mục lục

Giảm cân có làm giảm kích thước vòng 1 không?‏

Giảm cân có làm giảm kích thước vòng 1 không?

Nhiều chị em thắc mắc giảm cân có làm giảm kích thước vòng 1 không? nguồn ảnh: internet

Vòng ngực được cấu tạo từ những mô mỡ và chúng sẽ giảm đi khi bạn giảm cân. chính vì lý do này, giảm cân có thể khiến bạn giảm vòng 1 bởi quá trình đốt mỡ sẽ diễn ra trên toàn bộ cơ thể thay vì chỉ tập trung vào một vùng cụ thể.

Tuy nhiên, kích thước vòng 1 giảm đi bao nhiêu cũng tùy thuộc vào lượng mô mỡ tích tụ ở vị trí này và tổng cân nặng mà cơ thể bạn giảm được.‏

‏hơn nữa, do yếu tố cơ địa, một số người có lượng mỡ tích tụ chủ yếu ở mông, đùi và bụng, sẽ có thể không giảm vòng 1. chính vì vậy, vòng ngực có thể thay đổi ở một số người trong khi những người khác thấy kích thước vòng 1 không giảm đáng kể sau khi giảm cân.‏

Xây dựng chế độ dinh dưỡng cân bằng để giảm cân mà không giảm kích thước vòng 1

Muốn giảm cân mà vẫn có được vòng 1 đầy đặn thì trước hết, bạn phải đáp ứng được điều kiện bổ sung dinh dưỡng cân bằng. cụ thể là ăn đủ 3 bữa mỗi ngày và mỗi bữa phải bổ sung ngũ cốc nguyên hạt, protein, vitamin. chú ý:

Ăn đủ protein: protein giúp xây dựng cơ bắp, góp phần đốt cháy chất béo và duy trì khối lượng cơ (điều cần thiết và hữu ích với việc giảm cân). Thay thế chất béo xấu bằng thực phẩm giàu protein cũng là cách giúp bạn duy trì đường cong cơ thể hiệu quả hơn.

Không bỏ quên carbs: chế độ ăn kiêng không carbohydrate có thể giúp bạn giảm cân nhanh chóng nhưng chúng sẽ làm mất luôn cả đường cong của cơ thể. vì vậy, tốt nhất là chúng ta nên hạn chế tiêu thụ đường tinh luyện nhưng không bỏ các nguồn thực phẩm giàu carbs.

Tránh "calo rỗng": bên cạnh việc tập trung vào chế độ ăn uống cân bằng thì bạn cũng nên tránh xa các loại đồ ăn vặt, thực phẩm, đồ uống giàu calo nhưng ít chất dinh dưỡng như soda, kem, khoai tây chiên, thức ăn nhanh…

Theo Bằng Lăng/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.kinhtedothi.vn/khoe-dep/giam-can-co-lam-giam-kich-thuoc-vong-1-khong-65205.html

Theo Bằng Lăng/Tiêu dùng

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/giam-can-co-lam-giam-kich-thuoc-vong-1-khong/20220714092539086)

Chủ đề liên quan:

giảm cân kích thước vòng 1 vòng 1
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY