MangYTe

Bạn nên biết hôm nay

Kích thước vòng 1 của chị em và những điều cần quan tâm

Kích thước vòng 1 của người phụ nữ có thể liên quan đến những vấn đề sức khỏe tâm thần, ví dụ như bạn dễ bị tự ti và rối loạn ăn uống.
Mục lục
Hầu hết phụ nữ đã từng có thời điểm nhìn vào gương và tin rằng " vòng 1 " của mình là một sự phản ánh hình ảnh bản thân. Bởi vậy, cho dù có nhỏ, to hay trung bình thì kích thước bộ ngực đều có thể liên quan đến sức khỏe tâm thần của người phụ nữ. Theo nghiên cứu gần đây được công bố trên tạp chí Phẫu thuật Cấy ghép và Tạo hình (Plastic and Reconstructive Surgery), thì kích thước bộ ngực không đối xứng (không đồng đều) hoặc macromastia (lớn bất thường) có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe tâm thần của người phụ nữ, từ việc giảm lòng tự trọng của họ đến tình trạng rối loạn ăn uống mà họ gặp phải.

Ở những phụ nữ khỏe mạnh, kích thước và hình dạng của hai bên ngực có thể khác nhau, đặc biệt là khi họ phát triển trong tuổi dậy thì. Điều này thường gặp ở hơn một nửa của tất cả phụ nữ. Tiến sĩ Brian I. Labow, tác giả chính của nghiên cứu và thành viên Hội đồng phẫu thuật của Bệnh viện nhi Boston, tin rằng sự không đối xứng giữa hai bên vú là "vấn đề mỹ phẩm" nhiều hơn và nó có thể có tác động về mặt tâm lý và cảm xúc tiêu cực ở người phụ nữ.

Trong nghiên cứu đầu tiên để phân tích những tác động của kích thước vú tới sức khỏe tâm thần của người phụ nữ, Tiến sĩ Brian I. Labow và các đồng nghiệp của ông tìm cách để đo lường tác động giữa những bé gái vị thành niên có ngực không đối xứng so với những bạn gái có ngực quá lớn và ngực bình thường. Tổng cộng có 59 phụ nữ trẻ tuổi từ 12-21, có bộ ngực khác nhau. Họ được tham gia trả lời phiếu điều tra theo mẫu và được kiểm tra về thái độ cũng như ăn uống. Thử nghiệm tương tự đã được tiến hành trên một nhóm các cô gái có ngực không cân đối. Các cuộc thử nghiệm được tiến hành trong tất cả các nhóm khỏe mạnh, có ý thức xã hội. Họ cũng được kiểm tra sức khỏe để xác định mối liên quan đến cuộc sống. Khoảng 40% những người tham gia đã có ngực biến dạng - một tình trạng trong đó vú không phát triển bình thường.

Kết quả nghiên cứu rút ra được rằng: có một tác động tiêu cực đối với những phụ nữ có bộ ngực không cân đối, ngực quá lớn. Còn những người có ngực hơi khác nhau về kích thước thì tác động này ít hơn. Những cô gái có ngực không cân xứng rõ rệt cũng có đời sống tinh thần và hạnh phúc thấp hơn so với những người có ngực bình thường.

Theo các nhà nghiên cứu, mặc dù kích thước "vòng 1" ảnh hưởng đến tâm lý của người phụ nữ nhưng nó không làm suy giảm chức năng của cơ quan này việc can thiệp không nhất thiết phải là phẫu thuật. Biện pháp can thiệp nên là kiểm soát cân nặng và tư vấn sức khỏe tâm thần.

Theo Hiệp hội Giải phẫu thẩm mỹ Mỹ, số ca nâng ngực và giải phẫu thẩm mỹ trong năm qua tăng lên 70% so với năm 2000. Mặc dù phương pháp này có thể loại bỏ sự bất cân đối giữa hai bên ngực và cho người phụ

Nguồn: Internet

Chủ đề liên quan:

kích thước vòng 1 vòng 1
Tin đọc nhiều
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY