MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Hà Nội: Đã có kết quả xét nghiệm COVID-19 trường hợp chồng Việt lấy vợ Nhật nghi viêm phổi

MangYTe - Trong quá trình giám định sức khoẻ tiền hôn nhân cho cặp đôi người đàn ông Việt lấy vợ Nhật, Trung tâm Pháp y Hà Nội phát hiện người chồng bị sốt, có dấu hiệu viêm phổi.
Mục lục

Ngày 6/3, PGS.TS Hoàng Đức Hạnh - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, Trung tâm Pháp y Hà Nội (ở phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy) vừa tiến hành giám định sức khoẻ tiền hôn nhân cho một cặp đôi, trong đó chồng là người Việt Nam và vợ là người Nhật Bản.

Trong quá trình giám định sức khoẻ, nhân viên y tế của Trung tâm này phát hiện người chồng bị sốt, có dấu hiệu viêm phổi; người vợ sức khoẻ bình thường.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, thành phố đã chỉ đạo triển khai các biện pháp chuyên môn, coi đây như một ca nghi ngờ nhiễm COVID-19.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm của người người đàn ông có dấu hiệu viêm phổi (ảnh minh hoạ)

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm; khoanh vùng giám sát và cách ly y tế với những người đã có tiếp xúc, nhằm chủ động phòng, chống dịch, bảo vệ người dân.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, kết quả xét nghiệm của người chồng đã âm tính với COVID-19.

Báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, tính đến 11h ngày 6/3, trên địa bàn thành phố chưa ghi nhận ca mắc COVID-19. 99/99 trường hợp nghi nhiễm được giám sát tại bệnh viện đã cho kết quả xét nghiệm âm tính.

Hà Nội hiện có 2.169 người đang phải giám sát y tế. Tổng số trường hợp được tiếp nhận cách ly tại Bộ Tư lệnh Thủ đô là 3.352 người, trong đó có 45 người Hàn Quốc (tăng 2 ca so với ngày 5/3); tại Bệnh viện Công an thành phố là 135 người, trong đó 69 người tiếp tục được theo dõi, còn lại đã hết thời gian cách ly.

Ông Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết các cơ sở y tế của Hà Nội hiện đã sẵn sàng với số lượng 5.000 giường bệnh để ứng phó tình huống bùng phát dịch. Ngoài ra, phối hợp Bộ Tư lệnh Thủ đô tận dụng cơ sở vật chất sẵn có của quân đội thêm 1.200 giường nữa. Điều đó có nghĩa là nếu dịch xảy ra, lây lan, Hà Nội sẵn sàng 6.200 giường điều trị, chưa kể bệnh viện Trung ương.

Võ Thu

Mạng Y Tế
Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/y-te/ha-noi-da-co-ket-qua-xet-nghiem-covid-19-truong-hop-chong-viet-lay-vo-nhat-nghi-viem-phoi-202003061218272.htm)

Tin cùng nội dung

  • Xét nghiệm máu: Một số đặc điểm tổng quan
    Xét nghiệm máu là một loại xét nghiệm phổ biến, giúp chẩn đoán, theo dõi mức độ nghiêm trọng của một số bệnh, và kiểm tra nhóm máu của bạn, trước khi được truyền máu.
  • Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể
    Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể giúp xác định một số loại bệnh nhiễm trùng nhất định và một số rối loạn khác.
  • Các xét nghiệm máu phát hiện viêm
    Tốc độ lắng máu hay tốc độ lắng hồng cầu (erythrocyte sedimentation rate - ESR), protein C phản ứng (C-reactive protein - CRP) và độ nhớt huyết tương (plasma viscosity - PV) là các xét nghiệm máu thường được sử dụng để phát hiện sự gia tăng protein, và là dấu hiệu của viêm.
  • Xét nghiệm chức năng tuyến giáp
    Xét nghiệm chức năng tuyến giáp là xét nghiệm máu giúp kiểm tra chức năng tuyến giáp. Các xét nghiệm này chủ yếu được sử dụng để phát hiện suy giáp (thiểu năng tuyến giáp hay còn gọi là nhược giáp) và cường giáp (tuyến giáp hoạt động quá mức).
  • Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận
    Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận (eGFR) được sử dụng không phải để trực tiếp chẩn đoán các bệnh về thận mà nhằm đánh giá hoạt động chức năng của thận có tốt hay không.
  • Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội
    Thấy chiếc taxi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, một chiến sỹ công an phường đứng trước đầu xe đã bị chiếc xe này hất lên nắp capo, chạy một đoạn dài trên phố.
  • Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội
    Đỗ 2 trường Đại học, một trường Thủ khoa, 1 trường Á khoa, nhưng Trần Văn Cường (THPT Trần Phú - Hà Tĩnh) buồn lo nhiều hơn vui sướng, em còn không dám chắc liệu mình có thể đi học hay không vì gia cảnh quá khốn khó, éo le.
  • Trường hợp tiêu chảy nào không được dùng loperamid
    Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tiêu chảy cấp tính như virut (Rotavirus thường là nguyên nhân tiêu chảy ở trẻ em, Adenovirus...)...
  • Viêm phổi ở người cao tuổi
    Viêm phổi là hiện tượng nhiễm khuẩn cấp tính ở phổi, do nhiều nguyên nhân gây nên. Ở nước ta, viêm phổi chiếm khoảng 12% các bệnh về phổi.
  • Xét nghiệm di truyền: Những điều cần biết
    Những điều cần biết khi thực hiện xét nghiệm di truyền.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY