MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Hà Nội: Hơn 4.800 người được phê duyệt và chi tri trả hỗ trợ gói 62.000 tỷ đồng

(MangYTe) - Các quận, huyện, thị xã trên địa bàn TP Hà Nội tiếp tục khẩn trương triển khai hỗ trợ cho các đối tượng gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng và tiếp tục phê duyệt cho những người khác theo quy định tại Nghị quyết 42 của Chính phủ.
Mục lục

Sở lđtb&xh hà nội đã thông tin về tình hình thực hiện công tác hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch covid-19 theo quyết định 1955/qđ-ubnd ngày 12/5/2020 của ubnd tp hà nội.

Theo đó, tính đến chiều 19/6/2020, đã có 4.806 người được phê duyệt hỗ trợ với kinh phí 4.956 triệu đồng.

Cùng với đó là 106 hộ được phê duyệt hỗ trợ 106 triệu đồng và 6 dn có 342 người lao động được hỗ trợ.

Cụ thể gồm: các quận, huyện đã ra quyết định hỗ trợ cho 190 lao động tại 6 dn làm việc theo chế độ hợp đồng lao động phải thỏa thuận tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương từ 1 tháng trở lên; mức hỗ trợ 1,8 triệu đồng/tháng, thời gian hỗ trợ 1 tháng với tổng kinh phí 342 triệu đồng.

 Hà Nội đã có hơn 4.800 người được phê duyệt và chi tri trả hỗ trợ gói 62.000 tỷ đồng.

Trong đó, đã tổ chức chi trả cho 189 lao động với kinh phí 340,2 triệu đồng; còn 1 lao động với 1,8 triệu đồng doanh nghiệp trả lại do đã hết thời hạn tạm hoãn thực hiện hđlđ nhưng người lao động không đến làm việc, doanh nghiệp không liên lạc được.

Đối với nlđ bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp: các quận, huyện đang tiếp nhận và xét duyệt hồ sơ. hiện, mới ra quyết định hỗ trợ cho 9 nlđ với kinh phí 9 triệu đồng; trong đó, đã chi trả cho 2 người với kinh phí 2 triệu;

Đối với nhóm nlđ không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm: các quận, huyện đã ra quyết định hỗ trợ cho 4.605 người, mức hỗ trợ 1 triệu đồng/tháng, thời gian hỗ trợ 1 tháng với kinh phí 4.605 triệu đồng. trong đó, đã tổ chức chi trả cho 1.529 người với kinh phí 1.529 triệu đồng.

Các quận, huyện đã thẩm định và ra quyết định hỗ trợ cho 106 hộ kinh doanh cá thể có doanh thu khai thuế dưới 100 triệu đồng/năm tạm ngừng kinh doanh từ ngày 01/4/2020, mức hỗ trợ 1 triệu đồng/tháng, thời gian hỗ trợ 1 tháng; với tổng kinh phí 106 triệu đồng. trong đó: đã chi trả hỗ trợ cho 95 hộ với kinh phí 95 triệu đồng..

Ngoài chính sách của trung ương và tp, một số quận, huyện đã huy động nguồn kinh phí xã hội hóa để hỗ trợ cho cho các giáo viên ngoài công lập trên địa bàn để ổn định cuộc sống. huyện sóc sơn đã trích nguồn vận động quỹ phòng chống dịch covid-19 để hỗ trợ 432 giáo viên ngoài công lập, mỗi người 500.000 đồng/tháng x 3 tháng; tổng kinh phí là 648 triệu đồng.

Theo phó giám đốc sở lđtb&xh hà nội hoàng thành thái, tp hà nội đã cơ bản hoàn thành đợt 1 công tác chi trả hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của covid-19 với 4 nhóm đối tượng: người có công với cách mạng, bảo trợ xã hội, nhân khẩu thuộc hộ nghèo, nhân khẩu thuộc hộ cận nghèo.

Nhìn chung công tác rà soát, phê duyệt danh sách và tổ chức chi trả đợt 1 tại các quận, huyện, thị xã được diễn ra khẩn trương, kịp thời, đúng đối tượng, được nhân dân và các đối tượng thụ hưởng ghi nhận, đánh giá cao.

Lãnh đạo sở lđtb&xh hà nội đã thường xuyên quan tâm, trao đổi trực tiếp với lãnh đạo ubnd các quận, huyện, thị xã để đôn đốc, tìm các giải pháp khắc phục khó khăn nhằm triển khai việc chi trả tiền hỗ trợ tới các đối tượng một cách nhanh nhất.

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/ha-noi-hon-4800-nguoi-duoc-phe-duyet-va-chi-tri-tra-ho-tro-goi-62000-ty-dong-387572.html)
 • UNFPA hỗ trợ 8,73 triệu USD

  UNFPA hỗ trợ 8,73 triệu USD
  Đây là thông tin được Bộ Y tế đưa ra tại hội thảo triển khai dự án “Hỗ trợ Bộ Y tế thực hiện hiệu quả Chiến lược dân số - sức khỏe sinh sản (DS-SKSS) tại Việt Nam” giai đoạn 2011 - 2020 do Bộ Y tế và Quỹ Dân số Liên hợp quốc tại Việt Nam phối hợp tổ chức ngày 31/10 tại Hà Nội.
 • Sự sinh sản hỗ trợ

  Sự sinh sản hỗ trợ
  Sự sinh sản hỗ trợ là thuật ngữ nói lên những cặp vợ chồng không thể sinh ra những đứa trẻ mà phải có bàn tay kỳ diệu của y học giúp đỡ, có thể giúp từ ông bố hay giúp từ những bà mẹ, hay cả hai.
 • Hà Nội xếp trên London, Paris trong Top 10 điểm đến yêu thích năm 2015

  Hà Nội xếp trên London, Paris trong Top 10 điểm đến yêu thích năm 2015
  Trang tư vấn du lịch uy tín TripAdvisor dựa trên lượt bình chọn của hàng triệu du khách nước ngoài để tìm ra Top 10 điểm đến được yêu thích nhất trong năm 2015. Theo đó, thủ đô Hà Nội xếp vị trí thứ 4.
 • Hà Nội mùa vắng những cây xanh

  Hà Nội mùa vắng những cây xanh
  Không còn hàng cây, con phố hiện ra như khuôn mặt mộc sần sùi của người đàn bà từ lâu đã quen trang điểm.
 • Hà Nội với công tác quản lý bệnh lao kháng đa thuốc

  Hà Nội với công tác quản lý bệnh lao kháng đa thuốc
  Hiện nay, trên thế giới cũng như ở Việt Nam, tình trạng lao kháng thuốc có xu hướng gia tăng, Việt Nam đứng thứ 14 trong 27 quốc gia có gánh nặng lao kháng đa thuốc trên toàn cầu.
 • Thay thế 6.700 cây xanh ở Hà Nội: Khả năng cây chết rất cao

  Thay thế 6.700 cây xanh ở Hà Nội: Khả năng cây chết rất cao
  TS. Nguyễn Tiến Hiệp đã cung cấp nhiều thông tin bất ngờ về loại cây được trồng mới trên tuyến phố Nguyễn Chí Thanh.
 • Hà Nội: Đường phố tê liệt vì trời mưa

  Hà Nội: Đường phố tê liệt vì trời mưa
  Ngoài nguyên nhân như lòng đường bị thu hẹp để phục vụ cho Dự án Đường sắt đô thị trên cao, thì cơn mưa đổ xuống Hà Nội vào đầu giờ sáng nay (24/3) cũng góp phần làm cho nhiều tuyến phố rơi vào cảnh ùn tắc kéo dài.
 • Món ăn - bài thuốc hỗ trợ điều trị đái tháo đường

  Món ăn - bài thuốc hỗ trợ điều trị đái tháo đường
  Dinh dưỡng đúng cách là một trong những biện pháp điều trị và phòng ngừa cơ bản bệnh đái tháo đường,
 • Rau mùi hỗ trợ trị sởi

  Rau mùi hỗ trợ trị sởi
  Theo Đông y, rau mùi có vị cay, tính ấm, mùi thơm, tác dụng phát tán thấu chẩn (làm ra mồ hôi, làm cho nốt ban mau phát ra ngoài), giảm độc,
 • Hỗ trợ điều trị tăng huyết áp với cây câu đằng

  Hỗ trợ điều trị tăng huyết áp với cây câu đằng
  Theo y học cổ truyền câu đằng có vị ngọt, tính hàn, đi vào các kinh Can và Tâm bào. Có công năng thanh nhiệt, bình can, trấn kinh, trừ nội phong, chống co thắt.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY