MangYTe

Bài thuốc dân gian hôm nay

Hà Nội sẽ không gỡ hết lệnh cách ly xã hội sau 22/4

Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đến ngày 22/4, TP không có thêm ca nhiễm Covid-19 thì có thể hạ mức nguy cơ nhưng chắc chắn không gỡ hết lệnh giãn cách xã hội.
Mục lục

Chủ tịch Hà Nội cho rằng, việc đeo khẩu trang hay giữ khoảng cách là yếu tố bắt buộc, sinh hoạt tôn giáo, tụ tập đông người chắc chắn vẫn phải hạn chế một thời gian nữa chứ chưa thể quay lại bình thường như trước kia.

Chủ tịch Hà Nội: Sau 22/4 chắc chắn không gỡ hết lệnh giãn cách xã hội
Chủ tịch Hà Nội: Giãn cách xã hội mọi người ở trong nhà cũng bí bách nhưng cần khắc phục vì chính mình và xã hội. Ảnh: P.Hải

Ông Nguyễn Đức Chung yêu cầu các đơn vị làm tốt công tác tuyên truyền để mọi người dân thực hiện nghiêm túc chỉ thị của Thủ tướng và TP.

“Dứt khoát các trường hợp bán hàng trở lại mà không thuộc nhóm hàng thiết yếu là phải phạt. Những người ra đường không đeo khẩu trang thì phải tiếp tục phạt để thực hiện nghiêm túc”, ông lưu ý.

Ông giao cho Sở Y tế và phòng y tế các quận huyện tiếp tục test nhanh tại chợ đầu mối Minh Khai và Phùng Khoang.

Hà Nội đã làm tốt việc xét nghiệm ở 5 chợ đầu mối. Qua kết quả này, có thể đánh giá ở các chợ, với lượng giao dịch, đi lại nhiều nhưng vẫn chưa phát hiện ca nghi ngờ, phần nào giảm bớt nguy cơ.

Tuy nhiên, ông cũng cảnh báo không có ca nào dương tính không có nghĩa là đã có miễn dịch cộng đồng, đây mới là con số phần nào cho biết về nguy cơ lây nhiễm ở cộng đồng. Chỉ khi có 60-70% dân số trở lên có kháng thể trong cơ thể thì miễn dịch cộng đồng mới tốt, mới phòng ngừa được dịch.

Các đơn vị tiếp tục tăng cường kiểm tra các cửa hàng, karaoke, mát xa, các loại hình hàng cấm không thuộc nhóm thiết yếu thì phải cấm triệt để.

Chủ tịch Hà Nội: Sau 22/4 chắc chắn không gỡ hết lệnh giãn cách xã hội

Ông cũng cảnh báo người dân về nguy cơ lây nhiễm Covid -19 khi tập thể dục nơi công cộng và nhấn mạnh: “Chúng tôi hiểu, thực hiện giãn cách xã hội mọi người ở trong nhà cũng bí bách nhưng chúng ta cần khắc phục vì chính mình và xã hội”.

Hương Quỳnh - Trần Thường

Nguồn: Việt Nam Net (https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/ha-noi-se-khong-go-het-lenh-cach-ly-xa-hoi-sau-22-4-635137.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY