MangYTe – UBND TP Hà Nội yêu cầu toàn thành phố tiếp tục thực hiện đúng khuyến cáo “5k” của Bộ Y tế, đồng thời dừng các hoạt động giải trí như bar, karaoke… đến khi thành phố hết dịch.
Chiều 8/9, ông ngô văn quý – phó chủ tịch ubnd tp, trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 tp hà nội đã chủ trì phiên họp trực tuyến thứ 62 với các quận huyện để tiếp tục triển khai các biện pháp để kiểm soát dịch bệnh.
Tại cuộc họp, ông quý phân tích hà nội vẫn có thể có ca mắc mới bởi tình hình dịch bệnh ở trên thế giới, trong khu vực hết sức phức tạp. đồng thời, hà nội đến 16/9 mới hết dịch nếu không có ca mắc mới.
Vì vậy, ông quý yêu cầu các đơn vị tiếp tục tuyên truyền người dân thực hiện đúng khuyến cáo "5k" của bộ y tế.
![Hà Nội: Tiếp tục dừng hoạt động giải trí đến khi hết dịch - Ảnh 3. Hà Nội: Tiếp tục dừng hoạt động giải trí đến khi hết dịch - Ảnh 3.]()
Ông ngô văn quý – phó chủ tịch ubnd tp, trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 tp hà nội chủ trì phiên họp trực tuyến thứ 62, chiều 8/9.
Tiếp tục sẵn sàng khoanh vùng dập dịch "thần tốc" khi có ca bệnh và khẩn trương hoàn thành quy trình chặt chẽ trong việc thực hiện cách ly tập trung đảm bảo không để dịch bệnh lây lan.
Đồng thời, đảm bảo các bệnh viện phải an toàn trong phòng chống dịch; đảm bảo giãn cách, khử khuẩn ở ác cửa hàng ăn uống giải khát…
Ông quý nhấn mạnh: "hà nội tiếp tục dừng các hoạt động giải trí, trong đó bao gồm bar, karaoke cho đến khi thành phố hết dịch và đến hết ngày 16/9".
Đặc biệt là việc rà soát chặt chẽ những người đi từ Đà Nẵng về, bởi Đà Nẵng vẫn là ổ dịch.
Ngoài ra, ông Quý lưu ý thêm, trong thời điểm giao mùa, các quận, huyện cần quan tâm đến các dịch bệnh khác như sốt xuất huyết, không để dịch chồng dịch, đảm bảo tốt nhất sức khỏe cho người dân.
Bảo Loan
Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất