MangYTe

Bài thuốc dân gian hôm nay

Hà Nội, TP.HCM kiến nghị giảm mức giãn cách xã hội sau 22/4

Lãnh đạo Hà Nội đề xuất đến 22/4, nếu không có ca mắc mới, Hà Nội được điều chỉnh ra khỏi nhóm các tỉnh thành có nguy cơ cao, giảm mức độ giãn cách xã hội.
Mục lục

Ông Ngô Văn Quý đề xuất, đến 22/4, nếu không có ca mới, các ổ dịch tiếp tục được kiểm soát thì Ban chỉ đạo phòng chống dịch Trung ương có thể nghiên cứu, giảm mức giãn cách xã hội ở Thủ đô; các biện pháp phòng chống dịch Covid -19 thực hiện theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng.

Hà Nội, TP.HCM kiến nghị giảm mức giãn cách xã hội sau 22/4
Ảnh: Phạm Hải

Hà Nội cũng kiến nghị Bộ Y tế và các đơn vị liên quan sớm có hướng dẫn cụ thể về việc đảm bảo an toàn tại các cơ quan, đơn vị, nhà máy, công trường, các loại hình kinh doanh khác được hoạt động để các địa phương thống nhất triển khai thực hiện.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cũng đề xuất tương tự như Hà Nội và kiến nghị Thủ tướng sớm có chỉ thị mới để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, thúc đẩy phục hồi sản xuất kinh doanh phù hợp với thực tế.

Tại hội nghị, các bộ ngành cũng đồng tình với việc giảm mức độ giãn cách xã hội ở Hà Nội và TP.HCM, tùy tình hình thực tế để gỡ bỏ dần các biện pháp giãn cách mạnh mẽ trên tinh thần không chủ quan nhưng cũng sẵn sàng để phục hồi sản xuất kinh doanh.

Trần Thường

Nguồn: Việt Nam Net (https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/ha-noi-tp-hcm-kien-nghi-giam-muc-gian-cach-xa-hoi-sau-22-4-635057.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY