MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

Hai trường hợp ở Bắc Kạn âm tính với Covid-19

Sáng 29-1, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bắc Kạn Nguyễn Tiến Tôn thông tin, kết quả xét nghiệm lần 1 đối với mẫu bệnh phẩm của hai trường hợp ở Bắc Kạn liên quan bệnh nhân 1553 là âm tính với Covid-19.
Mục lục

Trước đó, sau khi nhận được thông tin về các trường hợp lây nhiễm covid-19 tại quảng ninh và hải dương, bắc kạn đã khẩn trương xác minh và xác định được có hai công dân (f1) liên quan bệnh nhân 1553.

Hai công dân này đã tham gia hội nghị điện máy miền bắc tại khách sạn Mường Thanh Luxury, phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, Quảng Ninh vào ngày 19-1, gồm: V.N.K. (SN 1968), trú tổ 2A, thị trấn Bằng Lũng, Chợ Đồn và N.V.K. (SN 1964), trú xã Thượng Giáo, huyện Ba Bể.

Ngay trong ngày 28-1, tỉnh Bắc Kạn đã cách ly y tế bắt buộc đối với hai trường hợp, lấy mẫu xét nghiệm; chỉ đạo huy động khẩn cấp nhân lực điều tra, truy vết toàn bộ F1, F2 của bệnh nhân 1553.

Trong đêm 28-1, trung tâm kiểm soát bệnh tật bắc kạn huy động cán bộ, khẩn trương tiến hành xét nghiệm lần một mẫu bệnh phẩm của hai trường hợp nói trên. đến sáng nay, kết quả cho thấy cả hai người âm tính với covid-19.

Để bảo đảm phòng, chống dịch hiệu quả, trong ngày 28-1, Bắc Kạn cũng chỉ đạo các lực lượng chức năng kiểm soát chặt chẽ việc ra, vào tỉnh. Đến nay, đã cách ly y tế đối với đoàn bảy người từ huyện Bạch Thông đi ăn cưới tại Nam Sách, Hải Dương trở về.

Huyện Chợ Đồn và Ba Bể đã cho toàn bộ học sinh nghỉ học, khuyến cáo, hướng dẫn người dân hạn chế đi lại trong thời gian này.

Tập trung khống chế dịch Covid-19 tại Hải Dương, Quảng Ninh

Mạng Y Tế
Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/tin-tuc-y-te/hai-truong-hop-o-bac-kan-am-tinh-voi-covid-19-633366/)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY