MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Hàng xóm có gần 90 ca COVID-19, Hà Nội tức tốc rà soát, lấy mẫu xét nghiệm người về từ Mão Điền, Xuân Lâm

MangYTe - Người sống ở Hà Nội về từ xã Xuân Lâm và xã Mão Điền của huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) từ ngày 28/4 đến nay cần được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ngay.
Mục lục

Hàng xóm có gần 90 ca COVID-19, Hà Nội tức tốc rà soát, lấy mẫu xét nghiệm người về từ Mão Điền, Xuân Lâm - Ảnh 1.

Theo công bố của bộ y tế, từ ngày 6/5 đến sáng 10/5, toàn tỉnh bắc ninh đã ghi nhận 85 bệnh nhân mắc covid-19. 

Sở y tế tỉnh bắc ninh cho hay huyện thuận thành là ổ dịch lớn nhất tỉnh với 77 ca nhiễm (tâm dịch là xã mão điền với 90% ca tập trung ở đây). các đơn vị khác có dịch bao gồm: yên phong, từ sơn, tiên du, thành phố bắc ninh, lương tài. như vậy, 6/8 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh này đã có ca bệnh covid-19.

Giám đốc sở y tế bắc ninh tô thị mai hoa cho biết trước tình hình cấp bách đó, ngành đã nâng cấp độ chống dịch từ cấp độ 2 lên cấp độ 3.

Tỉnh cũng chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, sẵn sàng triển khai 2 bệnh viện dã chiến tại Trung tâm Y tế huyện Tiên Du và Trung tâm Y tế huyện Gia Bình, theo kế hoạch mỗi bệnh viện có khả năng tiếp nhận từ 200 đến 250 ca. Bệnh viện Da liễu, Bệnh viện Sức khoẻ Tâm thần đã chuẩn bị các điều kiện để tiếp nhận các trường hợp F1 có triệu chứng.

Hà nội là thành phố giáp ranh với bắc ninh. liên quan đến ổ dịch lớn tại huyện thuận thành, hà nội ghi nhận nhiều trường hợp liên quan.  

Sở y tế hà nội nhận định ổ dịch trên địa bàn xã mão điền (của huyện thuận thành) được là ổ dịch phức tạp, lây lan nhanh do liên quan đến các sự kiện tập trung đông người như đám cưới, thăm hỏi người bệnh. 

Tại hà nội, ngày 9/5 đã ghi nhận 4 trường hợp mắcc covid-19 là học sinh học cùng lớp với 2 trường hợp mắc bệnh tại xã xuân lâm (huyện thuận thành). 

Hàng xóm có gần 90 ca COVID-19, Hà Nội tức tốc rà soát, lấy mẫu xét nghiệm người về từ Mão Điền, Xuân Lâm - Ảnh 3.

Cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm cho nhân dân xã mão điền đêm 7/5.

Để chủ động phòng, chống dịch covid-19 bùng phát trên địa bàn thành phố, ngành y tế hà nội vừa phát đi thông báo hoả tốc đề nghị trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã khẩn trương rà soát, xác minh và khuyến cáo cách ly tại nhà trong vòng 21 ngày kể từ ngày rời khỏi khu vực ổ dịch; lấy mẫu xét nghiệm đối với những người về từ xã xuân lâm và xã mão điền của huyện thuận thành trong khoảng thời gian từ ngày 28/4 đến nay.

Đối với người về từ các xã khác trên địa bàn huyện thuận thành, khuyến cáo tự cách ly tại nhà, hạn chế ra ngoài, hạn chế đến những khu vực đông người, theo dõi sức khỏe trong vòng 21 ngày. với người có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh cần chuyển cách ly tại cơ sở y tế và lấy mẫu xét nghiệm ngay.

T.Nguyên

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/y-te/hang-xom-co-gan-90-ca-covid-19-ha-noi-tuc-toc-ra-soat-lay-mau-xet-nghiem-nguoi-ve-tu-mao-dien-xuan-lam-20210509223144612.htm)
 • Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời

  Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời
  Mangyte -Toàn bộ các hộ dân tổ 14 cụm 3 Tứ Liên - Tây Hồ Hà Nội lâm vào tình cảnh mất nước sạch hơn 1 tháng nay. Một số gia đình đã phải sơ tán đến nhà người thân, còn lại, những hộ dân tại đây san sẻ nhau nước giếng vàng khè của một hộ gia đình trong khu.
 • Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè

  Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè
  Tại các điểm quán giải khát vỉa hè, hàng loạt các loại nước giải khát tự chế, tự gắn mác đủ hương vị, màu sắc được bán tràn lan với giá cực... rẻ.
 • Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn

  Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn
  Cùng là những ngày nóng nực nhưng ở Hà Nội và Sài Gòn có rất nhiều điểm khác biệt thú vị.
 • Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh

  Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh
  Chủ tịch thành phố yêu cầu dừng việc chặt hạ thay thế cây xanh trên một số tuyến phố để rà soát, phân loại, đưa ra các tiêu chí cụ thể.
 • Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh

  Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh
  Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho rằng, việc thông tin không đầy đủ khiến người dân hiểu thành phố có một đề án, một chiến dịch chặt hạ hơn 6.700 cây xanh. Đây cũng hoàn toàn không phải là vụ đấu thầu, đấu đá, chặt hạ cây để kiếm chác hay có nhóm lợi ích nào trong đó.
 • Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu

  Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu
  Ngoài 4 tuyến phố hiến máu đã có, thành phố Hà Nội sắp có thêm một tuyến phố hiến máu nữa ở Thụy Khuê, quận Tây Hồ.
 • Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?

  Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?
  Chào Mangyte. Xin vui lòng có thể cho tôi một vài địa chỉ phòng khám và số điện thoại liên lạc của những bác sĩ trên địa bàn Hà Nội chuyên về Nhi khoa được không ạ? Xin cảm ơn Mangyte rất nhiều ạ. (Minh Hòa - Long Biên - Hà Nội),
 • Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?

  Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?
  Chào Mangyte, Mình ở Thanh Hóa, bố mình bị sỏi mật có chỉ định phải mổ, mình muốn hỏi bệnh viện nào ở khu vực miền Bắc là tốt nhất? chi phí bao nhiêu? Rất mong Mangyte trả lời giúp mình. Cảm ơn. (Cao Thi Tuyen - Thanh Hóa)
 • Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội

  Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội
  Thấy chiếc taxi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, một chiến sỹ công an phường đứng trước đầu xe đã bị chiếc xe này hất lên nắp capo, chạy một đoạn dài trên phố.
 • Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội

  Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội
  Đỗ 2 trường Đại học, một trường Thủ khoa, 1 trường Á khoa, nhưng Trần Văn Cường (THPT Trần Phú - Hà Tĩnh) buồn lo nhiều hơn vui sướng, em còn không dám chắc liệu mình có thể đi học hay không vì gia cảnh quá khốn khó, éo le.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY