MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Hôm nay 21/1, Hà Nội lại bị ô nhiễm không khí ở mức xấu

Kết thúc đợt rét, Hà Nội lại ô nhiễm không khí
Mục lục

Theo số liệu cập nhật từ cổng thông tin môi trường của ubnd tp hà nội thì hôm nay các trạm đo aqi hầu hết cho kết quả trong biên độ đỏ. đáng chú ý có 7 điểm aqi biên độ tím, chất lượng không khí ô nhiễm nặng. cảnh báo mọi người bị ảnh hưởng tới sức khỏe nghiêm trọng hơn.

Các điểm đó là đường Phạm Văn Đồng, công viên Hồ Thành Công - quận Ba Đình, Công an Phường Hàng Đậu - quận Hoàn Kiếm, UBND Thị trấn Cầu Diễn, UBD Phường Minh Khai - quận Bắc Từ Liêm và khu vực UBND Thị trấn Sóc Sơn, UBND Xã Thanh Xuân - huyện Sóc Sơn ( AQI các địa điểm này từ 201-205). 

Thủ đô Hà Nội tiếp tục bị ô nhiễm không khí. Ảnh: Dương Lâm Thủ đô Hà Nội tiếp tục bị ô nhiễm không khí. Ảnh: Dương Lâm

Ở hầu hết các quận nội thành như cầu giấy, hoàng mai, hai bà trưng, hà đông, long biên hay các huyện ngoại thành như phúc thọ, ba vì, hoài đức, thường tín, phú xuyên... đều có aqi báo đỏ, chất lượng không khí xấu.

Chỉ 1 số ít khu vực như ubnd xã quảng phú cầu - huyện ứng hoà hay nhà văn hóa thôn sáp mai, võng la - đông anh có aqi biên độ da cam, chất lượng không khí kém. 

Theo các chuyên gia, hình thái thời tiết đã thay đổi khi trời có nắng ấm, nhiệt độ tăng cao, độ ẩm cũng vì thế tăng lên rõ rệt nên đã có ảnh hưởng lớn đến chất lượng không khí. Khuyến cáo người dân cần chủ động bảo vệ sức khoẻ, tránh tụ tập nơi đông người và nên sử dụng phương tiện giao thông công cộng. 

Dương Lâm

Nguồn: Công luận (https://congluan.vn/hom-nay-21-1-ha-noi-lai-bi-o-nhiem-khong-khi-o-muc-xau-post114931.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY