sản phẩm dịch vụ giảm giá siêu khủng
MangYTe

Bệnh văn phòng hôm nay

Làm việc hơn 11h/ngày: coi chừng mắc bệnh tim

67% nhân viên văn phòng làm việc hơn 11 giờ/ngày có nguy cơ mắc bệnh tim mạch so với người làm việc từ 9:00 - 17:00 giờ.
Mục lục
sản phẩm dịch vụ giảm giá siêu khủng
Trong một môi trường năng động, có những người sẵn sàng dành đến 11 giờ trong ngày để làm việc. Thậm chí hơn 11 giờ mỗi ngày. Nhưng, bạn có biết rằng thói quen này có thể khiến bạn mắc nhiều căn bệnh khác nhau?

Theo một nghiên cứu, dành hơn 11 giờ tại nơi làm việc có thể làm tăng nguy cơ đau tim. Nguy cơ này tăng gấp 2/3 lần so với những người làm việc ít hơn 11 giờ một ngày.

Nhóm các nhà nghiên cứu từ Đại học London đã tiến hành nghiên cứu đối với hơn 7.000 công chức làm việc trong chính phủ Anh trong 11 năm và số giờ họ làm việc mỗi ngày.

Các nhà nghiên cứu cho biết nguy cơ đó lớn đến mức các bác sĩ phải hỏi họ đã làm việc bao nhiêu giờ mỗi ngày và số lượng đồ uống có cồn hay Thu*c lá mà họ tiêu thụ. Người ta cũng thu thập thông tin về tình trạng gan và tim của họ. Tổng số có 192 người trả lời đã bị một cơn đau tim tấn công.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Annals of Internal Medicine cho thấy: nhân viên văn phòng làm việc hơn 11 giờ một ngày có đến 67% nguy cơ mắc bệnh tim so với những người làm việc trong khoảng thời gian từ 9:00 sáng đến 17:00 giờ chiều.

Phát hiện này có thể giúp ngăn chặn hàng ngàn người bị các cơn đau tim trong năm và có thể giúp các bác sĩ xác định nguyên nhân mắc bệnh tim của bệnh nhân. Ví dụ, các cơn đau tim ở bệnh nhân có nguy cơ cao như bị béo phì và hút Thu*c lá có thể được ngăn ngừa bằng cách giảm giờ làm việc.

"Chúng tôi đã chứng minh, làm việc với thời gian quá lâu trong ngày có thể tăng đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim," trưởng nhóm nghiên cứu - giáo sư Mika Kivimäki cho biết.

Thông tin này có thể giúp quyết định các giải pháp điều trị bệnh tim. Ngoài ra, nó có thể được sử dụng để tăng nhận thức và sự nhạy cảm của những người vốn quá bận bịu đối với những yếu tố có thể thúc đẩy những cơn đau tim.

Bệnh tim thường xảy ra do chất béo làm tắc nghẽn các mạch máu. Điều này tăng lên nếu người đó hút Thu*c lá, bị huyết áp cao và có nhiều cholesterol trong máu.

"Nghiên cứu của Whitehall thực sự đã giúp chúng tôi hình thành thêm sự hiểu biết về các yếu tố xã hội liên quan đến bệnh tim", giáo sư Peter Weissberg, giám đốc y tế tại Anh Heart Foundation nói.

Nhưng theo ông, những phát hiện mới cần được nghiên cứu thêm để giải thích ảnh hưởng của thời gian làm việc đến sức khỏe tim cụ thể như thế nào để thay đổi cách tiếp cận của các bác sĩ trong việc đánh giá nguy cơ của một cơn đau tim và các giải pháp mà họ có thể cung cấp cho các bệnh nhân.

Mangyte.vn
Theo Lyli - Báo Khoa học & Đời sống Online

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-lam-viec-hon-11hngay-coi-chung-mac-benh-tim-3749.html)
Từ khóa: bệnh tim
 • 10 cách xả stress ngay tại bàn làm việc

  10 cách xả stress ngay tại bàn làm việc
  Theo Viện nghiên cứu về căng thẳng của Mỹ, 8 trên 10 người Mỹ chịu đựng những căng thẳng liên quan đến công việc.
 • Dấu hiệu nhận dạng trẻ có nguy cơ mắc bệnh tâm thần

  Dấu hiệu nhận dạng trẻ có nguy cơ mắc bệnh tâm thần
  Nhóm các nhà khoa học ở Mỹ vừa công bố kết quả nghiên cứu nhận dạng dấu hiệu để phát hiện tâm thần ở trẻ em.
 • Ăn uống quá nóng có thể mắc bệnh ung thư thực quản

  Ăn uống quá nóng có thể mắc bệnh ung thư thực quản
  Nhiều người có sở thích ăn đồ nóng vì cho rằng ăn “toát mồ hôi” mới khỏe, mới ngon. Nhưng ít người biết rằng thói quen này có thể khiến mình dễ bị mắc bệnh ung thư thực quản.
 • Một nửa dân số VN mắc bệnh trĩ

  Một nửa dân số VN mắc bệnh trĩ
  Ở Việt Nam hiện nay có khoảng 30% - 50% dân số mắc bệnh trĩ, chủ yếu là người làm nghề lái xe, thợ may, nhân viên văn phòng…
 • Vi khuẩn E.coli liên quan bệnh thận và tim

  Vi khuẩn E.coli liên quan bệnh thận và tim
  E.coli O157, một trong những chủng của vi khuẩn gây bệnh tiêu chảy, có thể sản xuất các độc tố shiga gây tổn thương mạch máu ở thận và tim.
 • Ngày nào các bệnh viện, phòng khám làm việc lại sau tết?

  Ngày nào các bệnh viện, phòng khám làm việc lại sau tết?
  Chào Mangyte, xin cho em được hỏi các bệnh viện và trung tâm y tế trên địa bàn TPHCM làm việc trở lại từ ngày bao nhiêu vậy? Vui lòng cho tôi địa chỉ và SĐT của một số bệnh viện để tôi tiện liên lạc ạ. Xin cảm ơn BS. (Kim Thoa - TPHCM),
 • Đan sâm tốt cho phụ nữ và người bệnh tim

  Đan sâm tốt cho phụ nữ và người bệnh tim
  Đan sâm là một vị Thu*c được dùng làm Thu*c bổ cho phụ nữ, phụ nữ chưa chồng da vàng, ăn uống thất thường, chữa tử cung xuất huyết, kinh nguyệt không đều, đau bụng, các khớp sưng đau. Còn dùng chế Thu*c xoa bóp.
 • Nguyên nhân Mức cholesterol cao

  Nguyên nhân Mức cholesterol cao
  Dưới đây, Kênh Mạng Y Tế xin chia sẻ: Nguyên nhân Mức cholesterol cao.
 • Tránh nhiễm trùng tại nơi làm việc

  Tránh nhiễm trùng tại nơi làm việc
  Là một nhân viên y tế, bạn có thể phải tiếp xúc với nhiều nguồn lây nhiễm khác nhau. Sự lây nhiễm có thể xảy ra qua máu, không khí, dịch tiết từ miệng hoặc qua tiếp xúc trực tiếp với các vật liệu truyền nhiễm. Hãy tự bảo vệ mình khỏi bị nhiễm trùng bằng cách làm theo các hướng dẫn kiểm soát lây nhiễm tại nơi làm việc.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY