MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Miền Bắc trời rét, vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết

(MangYTe) - Dự báo thời tiết ngày 6/1, miền Bắc vân tiếp tục rét đậm, rét hại, vùng núi cao có khả năng cao xảy ra mưa tuyết và đây là ần đầu tiên trong mùa Đông năm nay, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cảnh báo khả năng cao xảy ra mưa tuyết ở vùng núi phía Bắc.
Mục lục

Theo trung tâm khí tượng thuỷ văn quốc gia, khoảng ngày 7/1, một đợt không khí lạnh mạnh sẽ ảnh hưởng đến vùng núi bắc bộ, chiều và tối cùng ngày ảnh hưởng đến các nơi khác ở bắc bộ; sau đó sẽ ảnh hưởng đến bắc trung bộ. do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, từ gần sáng ngày 7/1 ở bắc bộ có mưa, mưa nhỏ. từ đêm 7/1, trời chuyển rét đậm, rét hại (trọng tâm rét hại tập trung ở các tỉnh lào cai, tuyên quang, hà giang, cao bằng, bắc kạn, lạng sơn) với nhiệt độ thấp nhất 8-11 độ c, vùng núi 4-7 độ c, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ c và có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá (tập trung ở vùng núi cao thuộc hà giang, lào cai). từ đêm 7/1 ở các tỉnh trung bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. ông năng cho biết thêm, so với đợt rét đậm, rét hại thứ 2 (dịp tết dương lịch 2021) thì đợt rét thứ 3 này không mạnh bằng (cả về nhiệt độ thấp nhất và gió mạnh nhất), tuy nhiên, đây vẫn được đánh giá là đợt không khí lạnh mạnh.  còn đối với khu vực nam bộ, mưa trái mùa chỉ xuất hiện trong ngày hôm nay, còn 9 ngày sau sẽ nắng ráo từ sáng đến chiều, cường độ nắng vừa phải lại cộng thêm gió đông bắc thổi đều đặn, nhiệt độ cao nhất trong ngày sẽ không vượt quá 31 độ.

Dự báo thời tiết trên biển: ngày hôm nay (6/1), ở vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) và giữa Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 2,0-4,0m; ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động; sóng biển cao từ 1,5-3,0m.

 Ảnh minh hoạ.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày 6/1:

Thủ đô Hà Nội: Trời nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất: từ 14-16 độ. Nhiệt độ cao nhất: từ 17-19 độ. 

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ. Gió nhẹ. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 12-15 độ, có nơi dưới 10 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 18-21 độ, có nơi trên 21 độ 

phía đông bắc bộ: nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ. gió đông bắc cấp 2-3. trời rét. nhiệt độ thấp nhất từ: 13-16 độ; vùng núi 11-13 độ, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ. nhiệt độ cao nhất từ: 16-19 độ, có nơi trên 19 độ 

Các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, phía Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; phía Nam có mưa, mưa rào. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 14-17 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 18-21 độ, có nơi trên 21 độ. 

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 2-3. Phía Bắc trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-21 độ, phía Nam 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 21-24 độ; phía Nam 25-28 độ, có nơi trên 28 độ.

Khu vực Tây Nguyên: Nhiều mây, đêm có mưa, mưa rào rải rác, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 17-20 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 23-26 độ, có nơi trên 26 độ 

Khu vực Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Tiến Thành

Nguồn: Bảo vệ pháp luật (https://baovephapluat.vn/van-hoa-xa-hoi/doi-song-xa-hoi/mien-bac-troi-ret-vung-nui-cao-co-kha-nang-xay-ra-mua-tuyet-99897.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY