MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Miền Bắc trời trở rét đi kèm mưa, mưa rào

(MangYTe) - Dự báo thời tiết ngày 26/2, miền Bắc trời nhiều mây, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; riêng vùng núi từ chiều mai có mưa, mưa rào, đêm trời rét. Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ ngày nắng, đêm không mưa.
Mục lục

Theo trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, hôm nay (26/2), miền bắc đón một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía nam. khoảng chiều tối và đêm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh thuộc khu vực đông bắc bắc bộ, gần sáng và ngày mai ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía đông bắc bộ và bắc trung bộ, sau đó ảnh hưởng một số nơi ở phía tây bắc bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ chiều nay, ở các tỉnh vùng núi phía bắc có mưa, mưa rào; từ gần sáng mai, ở các tỉnh phía đông bắc bộ và bắc trung bộ có mưa và mưa nhỏ.  ngày 27/2, ở các tỉnh phía đông bắc bộ và thanh hóa trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ c, vùng núi có nơi dưới 14 độ c. phía tây bắc bộ, nghệ an và hà tĩnh trời chuyển lạnh.

Ảnh minh hoạ. 

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước ngày 26/2:

thủ đô hà nội: nhiều mây, sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. gió đông nam cấp 2-3. đêm trời lạnh. nhiệt độ từ 20-26 độ c.

phía tây bắc bộ: nhiều mây, có mưa rào và giông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. gió nhẹ. đêm trời rét. nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ c, riêng khu tây bắc 16-19 độ c. nhiệt độ cao nhất 25-28 độ c, riêng khu tây bắc 27-30, có nơi trên 31 độ c. 

phía đông bắc bộ: nhiều mây, sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; riêng vùng núi từ chiều mai có mưa, mưa rào. gió đông nam cấp 2-3. đêm trời rét. nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ c, vùng núi có nơi dưới 18 độ c. nhiệt độ cao nhất 23-26 độ c, vùng núi 21-24 độ c. 

Các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Có mây, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng. Gió nhẹ. Đêm trời lạnh. Nhiệt độ trong khoảng 19-28 độ C, có nơi trên 28 độ C. 

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, chiều nắng. Gió đông cấp 2-3. Đêm trời lạnh. Nhiệt độ từ 19-31 độ C. 

Khu vực Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng. Gió nhẹ. Đêm trời rét. Nhiệt độ trong khoảng 15-33 độ C, có nơi trên 33 độ C. 

khu vực nam bộ: có mây, ngày nắng. gió nhẹ. nhiệt độ từ 21-33 độ c, có nơi trên 33 độ c. hà nội: nhiều mây, sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. gió đông nam cấp 2-3. đêm trời lạnh. nhiệt độ từ 20-26 độ c.

Tiến Thành

Nguồn: Bảo vệ pháp luật (https://baovephapluat.vn/van-hoa-xa-hoi/doi-song-xa-hoi/mien-bac-troi-tro-ret-di-kem-mua-mua-rao-102047.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY