MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Mưa dông xuất hiện trên cả nước, thời tiết dịu mát

(MangYTe) - Dự báo thời tiết ngày 7/9, phía Đông Bắc Bộ và Bắc và Trung Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất cục bộ tại khu vực miền núi.
Mục lục

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày hôm nay (7/9), do ảnh hưởng của rìa phía Bắc dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với đới gió Đông Nam mạnh ở rìa Tây áp cao cận nhiệt đới nên ở phía Đông Bắc Bộ và Bắc và Trung Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 30-70mm, có nơi trên 90mm.

Từ đêm nay (7/9) đến ngày 9/9, ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Hòa Bình, Sơn La có mưa vừa, mưa to với tổng lượng mưa 50-100mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt; các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình có mưa to đến rất to với tổng lượng mưa 100-150mm/đợt, có nơi trên 200mm/đợt; các nơi khác ở Bắc Bộ và khu vực từ Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục qua khu vực Nam Trung Bộ nâng trục dần lên phía Bắc kết hợp với gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình nên từ nay (7/9) đến ngày 9/9, ở Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 40-70mm/24h, có nơi trên 100mm/24h (mưa tập trung vào chiều và tối).

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất cục bộ tại khu vực miền núi và ngập úng cục bộ tại những vùng, đô thị trũng thấp.

 Ảnh minh họa.

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước ngày 7/9: 

thủ đô hà nội: sáng có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. nhiệt độ cao nhất 30-32 độ c, có nơi trên 32 độ c; thấp nhất 24-26 độ c.

phía tây bắc bộ: có mưa rào và dông rải rác. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. nhiệt độ cao nhất 30-33 độ c; thấp nhất 21-24 độ c, có nơi dưới 20 độ c.

phía đông bắc bộ: có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. nhiệt độ cao nhất 29-32 độ c, có nơi trên 32 độ c; thấp nhất 23-26 độ c, vùng núi 21-24 độ c.

các tỉnh, thành phố từ thanh hóa đến thừa thiên huế: có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. nhiệt độ cao nhất 29-32 độ c; thấp nhất 23-26 độ c.

các tỉnh, thành phố từ đà nẵng đến bình thuận: có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và tối cục bộ có mưa vừa, mưa to. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. nhiệt độ cao nhất 31-34 độ c; thấp nhất 23-26 độ c.

khu vực tây nguyên: có mưa rào và dông vài nơi; chiều và tối cục bộ có mưa vừa, mưa to. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. nhiệt độ cao nhất 29-32 độ c; thấp nhất 19-22 độ c.

khu vực nam bộ: có mưa rào và dông vài nơi; chiều và tối cục bộ có mưa vừa, mưa to. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. nhiệt độ cao nhất 29-32 độ c, có nơi trên 32 độ c; thấp nhất 23-26 độ c.

PV

Nguồn: Bảo vệ pháp luật (https://baovephapluat.vn/van-hoa-xa-hoi/doi-song-xa-hoi/mua-dong-xuat-hien-tren-ca-nuoc-thoi-tiet-diu-mat-111773.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY