MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Ngày 30/7, khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm nay (30/7), khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Các nơi khác ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20 - 40 mm, có nơi trên 60 mm.
Mục lục

Cụ thể, trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết: đêm qua và sáng sớm nay (30/7), ở khu vực vùng núi, trung du bắc bộ và thanh hóa đã có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. lượng mưa tính từ 19h ngày 29/7 đến 3h ngày 30/7 một số nơi trên 50 mm như: đông lai (hòa bình) 87 mm, mù cả (lai châu) 77 mm, yên thuận (tuyên quang) 66 mm, yên bình (hà giang) 53 mm, hồi xuân (thanh hóa) 70 mm,…

Dự báo, ngày và đêm nay (30/7), khu vực đồng bằng và trung du bắc bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 30 - 70 mm, có nơi trên 100 mm. các nơi khác ở bắc bộ và thanh hóa có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20 - 40 mm, có nơi trên 60 mm.

Ngày và đêm 31/7, khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa phổ biến từ 20 - 50 mm, có nơi trên 70 mm.

Trung tâm cảnh báo, mưa lớn ở bắc bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 1/8. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi bắc bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Dự báo chi tiết, khu vực hà nội ngày hôm nay, nhiệt độ thấp nhất, từ 25 - 27 độ. nhiệt độ cao nhất từ 31 - 33 độ. nhiều mây, có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to. gió nam đến đông nam cấp 2 - 3. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Phía tây bắc bộ, nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ, có nơi dưới 22 độ. nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ, có nơi trên 32 độ. nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. gió nhẹ. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía đông bắc bộ, nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ. nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ. nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to; riêng khu vực đồng bằng và trung du có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to. gió nam đến đông nam cấp 2 - 3. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ thanh hóa đến thừa thiên huế, nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ. nhiệt độ cao nhất từ 33 - 35 độ, riêng vùng núi phía tây 35 - 36 độ, có nơi trên 36 độ. có mây, ngày nắng, riêng khu vực vùng núi phía tây có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. gió nam đến đông nam cấp 2-3. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ đà nẵng đến bình thuận, nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ. nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36 độ, có nơi trên 36 độ. có mây, ngày nắng, riêng phía bắc có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, phía nam chiều tối có mưa rào và dông rải rác. gió tây nam cấp 2 - 3. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực tây nguyên, nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ. nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ, có nơi trên 32 độ. có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. gió tây đến tây nam cấp 2-3. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nam bộ, nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ. nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ, có nơi trên 34 độ. có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. gió tây đến tây nam cấp 2 - 3. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/ngay-307-khu-vuc-dong-bang-va-trung-du-bac-bo-mua-dong-5692644.html)
 • Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời

  Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời
  Mangyte -Toàn bộ các hộ dân tổ 14 cụm 3 Tứ Liên - Tây Hồ Hà Nội lâm vào tình cảnh mất nước sạch hơn 1 tháng nay. Một số gia đình đã phải sơ tán đến nhà người thân, còn lại, những hộ dân tại đây san sẻ nhau nước giếng vàng khè của một hộ gia đình trong khu.
 • Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè

  Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè
  Tại các điểm quán giải khát vỉa hè, hàng loạt các loại nước giải khát tự chế, tự gắn mác đủ hương vị, màu sắc được bán tràn lan với giá cực... rẻ.
 • Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn

  Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn
  Cùng là những ngày nóng nực nhưng ở Hà Nội và Sài Gòn có rất nhiều điểm khác biệt thú vị.
 • Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh

  Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh
  Chủ tịch thành phố yêu cầu dừng việc chặt hạ thay thế cây xanh trên một số tuyến phố để rà soát, phân loại, đưa ra các tiêu chí cụ thể.
 • Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh

  Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh
  Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho rằng, việc thông tin không đầy đủ khiến người dân hiểu thành phố có một đề án, một chiến dịch chặt hạ hơn 6.700 cây xanh. Đây cũng hoàn toàn không phải là vụ đấu thầu, đấu đá, chặt hạ cây để kiếm chác hay có nhóm lợi ích nào trong đó.
 • Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu

  Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu
  Ngoài 4 tuyến phố hiến máu đã có, thành phố Hà Nội sắp có thêm một tuyến phố hiến máu nữa ở Thụy Khuê, quận Tây Hồ.
 • Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?

  Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?
  Chào Mangyte. Xin vui lòng có thể cho tôi một vài địa chỉ phòng khám và số điện thoại liên lạc của những bác sĩ trên địa bàn Hà Nội chuyên về Nhi khoa được không ạ? Xin cảm ơn Mangyte rất nhiều ạ. (Minh Hòa - Long Biên - Hà Nội),
 • Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?

  Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?
  Chào Mangyte, Mình ở Thanh Hóa, bố mình bị sỏi mật có chỉ định phải mổ, mình muốn hỏi bệnh viện nào ở khu vực miền Bắc là tốt nhất? chi phí bao nhiêu? Rất mong Mangyte trả lời giúp mình. Cảm ơn. (Cao Thi Tuyen - Thanh Hóa)
 • Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội

  Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội
  Thấy chiếc taxi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, một chiến sỹ công an phường đứng trước đầu xe đã bị chiếc xe này hất lên nắp capo, chạy một đoạn dài trên phố.
 • Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội

  Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội
  Đỗ 2 trường Đại học, một trường Thủ khoa, 1 trường Á khoa, nhưng Trần Văn Cường (THPT Trần Phú - Hà Tĩnh) buồn lo nhiều hơn vui sướng, em còn không dám chắc liệu mình có thể đi học hay không vì gia cảnh quá khốn khó, éo le.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY