MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Nghiên cứu, xem xét tính chi phí xử lý triệt để ô nhiễm môi trường vào giá dịch vụ y tế

SKĐS -Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa yêu cầu Bộ Y tế chủ trì, tăng cường kiểm tra, đôn đốc, phối hợp với UBND các tỉnh, thành phố, tập trung tháo gỡ, xử lý triệt để ô nhiễm môi trường tại các bệnh viện. Nghiên cứu, xem xét việc tính chi phí xử lý triệt để ô nhiễm môi trường vào giá dịch vụ y tế.
Mục lục
Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa yêu cầu Bộ Y tế chủ trì, tăng cường kiểm tra, đôn đốc, phối hợp với UBND các tỉnh, thành phố, tập trung tháo gỡ, xử lý triệt để ô nhiễm môi trường">ô nhiễm môi trường tại các bệnh viện. Nghiên cứu, xem xét việc tính chi phí xử lý triệt để ô nhiễm môi trường vào giá dịch vụ y tế.

Theo chỉ đạo của Phó thủ tướng để hoàn thành kế hoạch xử lý triệt để các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng đến năm 2020, Bộ Tài nguyên - Môi trường công khai trên phương tiện thông tin đại chúng về tình hình xử lý, danh sách các cơ sở đã hoàn thành xử lý triệt để, các cơ sở chưa hoàn thành. Trong công bố công khai nêu đích danh tên cơ sở chưa xử lý, thời hạn xử lý.

Phó thủ tướng cũng chỉ đạo Bộ Tài nguyên – Môi trường rà soát lại chỉ tiêu xử lý triệt để các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng cho từng năm trong giai đoạn 2016-2020, phấn đấu đến năm 2020 không còn cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Ngoài ra, Phó thủ tướng cũng chỉ đạo Bộ Xây dựng khẩn trương báo cáo các vấn đề về đốt rác thải tại các nhà máy xi măng, khoảng cách từ khu dân cư đến bãi rác, định mức xử lý rác. Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các bộ, địa phương rà soát, đánh giá tình hinh chi sự nghiệp môi trường 5 năm từ 2011-2015...

Khánh Hoài

Nguồn: Internet
 • Xử lý khi trẻ uống nhầm thuốc, hóa chất

  Xử lý khi trẻ uống nhầm thuốc, hóa chất
  Theo PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng – Trưởng Khoa Nhi (BV Bạch Mai), việc phát hiện, sơ cứu đúng, kịp thời là vô cùng quan trọng để tránh những hậu quả đáng tiếc.
 • Phòng ngừa và xử lý đuối nước

  Phòng ngừa và xử lý đuối nước
  Mùa hè, nhiều trẻ thường tắm sông, suối. Do vậy, việc phòng ngừa và biết cách xử lý khi trẻ bị đuối nước là rất quan trọng.
 • Nhận diện và xử lý ngộ độc

  Nhận diện và xử lý ngộ độc
  Khi bị ngộ độc cách xử lý ban đầu rất quan trọng, vì nếu không khéo sẽ làm tình trạng ngộ độc thêm trầm trọng và nguy hiểm tới tính mạng.
 • Cấp cứu, xử lý kịp thời người bị cao huyết áp

  Cấp cứu, xử lý kịp thời người bị cao huyết áp
  Bệnh cao huyết áp nếu không xử lý, cấp cứu kịp thời sẽ xảy ra những tai biến khó lường.
 • Xử lý sứa đốt, chuột rút khi tắm biển mùa hè

  Xử lý sứa đốt, chuột rút khi tắm biển mùa hè
  Khi đi tắm biển nhiều người sợ nhất 2 điều là bị sứa đốt và bị chuột rút khi đang bơi lội.
 • Tình trạng ô nhiễm dễ làm trẻ bị tự kỷ?

  Tình trạng ô nhiễm dễ làm trẻ bị tự kỷ?
  Một nhóm chuyên gia thuộc ĐH Harvard vừa công bố báo cáo chỉ ra mối liên hệ giữa tình trạng ô nhiễm môi trường với chứng tự kỷ ở trẻ trong giai đoạn mang thai của người mẹ.
 • Xử lý tiêu chảy cấp ở trẻ em

  Xử lý tiêu chảy cấp ở trẻ em
  Ngoài lý do mắc tiêu chảy do ăn phải thức ăn chứa vi khuẩn hay do độc tố của vi khuẩn, trẻ còn có thể mắc tiêu chảy do virut như Rotavirus...
 • Nội soi dạ dày chi phí hết bao nhiêu?

  Nội soi dạ dày chi phí hết bao nhiêu?
  Em hay bị chướng bụng, ăn không tiêu. Nếu cố ăn thêm sẽ bị ói. Vậy có phải em bị đau bao tử không? Em muốn khám, nội soi thì chi phí hết bao nhiêu ạ? Mong Mangyte tư vấn giúp. Chân thành cảm ơn! (Diệu Thúy)
 • Bảng giá dịch vụ lưu trú của BV Nhân dân 115 TPHCM

  Bảng giá dịch vụ lưu trú của BV Nhân dân 115 TPHCM
  Chào Mangyte Tôi ở tỉnh Gia Lai và muốn đến điều trị tại BV Nhân dân 115 TPHCM, vì thời gian điều trị khá dài nên tôi muốn lưu trú lại BV để tiện chữa trị. Mangyte có thể giúp giùm tôi xem BV Nhân dân 115 có cho lưu trú không và nếu có thì cho tôi biết thêm chi tiết giá dịch vụ của BV. Cảm ơn Mangyte,
 • Viện Pasteur Nha Trang làm các dịch vụ gì vậy Mangyte?

  Viện Pasteur Nha Trang làm các dịch vụ gì vậy Mangyte?
  Chào Mangyte, Chúng tôi vừa chuyển đến Khánh Hòa sinh sống, tôi muốn đưa gia đình đi làm xét nghiệm tổng kiểm tra sức khỏe. Không biết có thể đến Viện Pasteur Nha Trang? Vì tôi sẽ sống lâu dài ở đây nên rất muốn tìm hiểu về Viện. Mangyte có thể giúp tôi vài thông tin về Viện Pasteur Nha Trang và các dịch vụ Viện đang làm? Càng chi tiết càng tốt, Mangyte nhé. Trân trọng cảm ơn. (Chí Hiếu, Phú Yên)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY