MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Người hùng kể lại giây phút trèo lên mái tôn đón bé gái rơi từ tầng 13 chung cư xuống đất

MangYTe – Sự việc diễn ra từ chiều 28/2, tại chung cư số 60B Nguyễn Huy Tưởng (Thanh Xuân, Hà Nội), đến giờ, anh Mạnh vẫn chưa hết bủn rủn.
Mục lục

“Shipper” kể lại giây phút trèo mái tôn chung cư “nhanh như điện”, đón bé gái ở rơi tự do từ tầng 13 - Ảnh 1.

Liên quan đến bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 13 chung cư 60b nguyễn huy tưởng (quận thanh xuân, hà nội), đêm 28/2, chia sẻ với pv báo gia đình & xã hội, anh nguyễn ngọc mạnh (31 tuổi, trú tại huyện đông anh) cho biết, đến bây giờ, anh vẫn chưa hết bủn rủn khi cứu thành công bé gái 3 tuổi rơi tự do từ lan can tầng 13 xuống mái tôn.

Anh Mạnh cho biết: "Khoảng 16h30 phút, tôi đang trong xe tải để chờ vận chuyển đồ thì nghe thấy tiếng khóc trẻ con. Lúc đầu tôi tưởng con nhà ai hư bị mắng nên không ra khỏi xe, nhưng ngay sau đó tôi nghe thấy tiếng tri hô thất thanh. Tôi vội lao ra khỏi xe và nhìn ngó xung quanh. Khi ngửa mặt lên thì thấy một bé gái đang vắt vẻo ở lan can tầng 13 của chung cư bên cạnh".

“Shipper” kể lại giây phút trèo mái tôn chung cư “nhanh như điện”, đón bé gái ở rơi tự do từ tầng 13 - Ảnh 2.

Hình ảnh thường ngày của anh nguyễn ngọc mạnh - người vừa cứu thành công bé gái 3 tuổi rơi tự do từ lan can chung cư tầng 13 tại số 60b nguyễn huy tưởng (thanh xuân, hà nội). ảnh: nvcc

"Tôi không còn thời gian để suy nghĩ điều gì cả, trong phút chốc trong tôi dấy lên cảm giác đó là con gái nhà mình nên tôi tìm cách nhảy tường bao sang tòa nhà bên cạnh rồi leo lên mái tôn của sảnh chung cư đó để tìm cách đỡ cháu.

Lúc tôi leo lên đến nơi thì mọi người đồng thanh hét to, lúc này bé rơi xuống. Tôi giật mình ngửa mặt lên mà chưa kịp đứng vững thì thấy bé cách tôi chỉ còn khoảng 1 mét. Tôi vội vàng giơ tay đỡ cháu. Do trọng lực từ trên cao nên hai chú cháu rơi ập xuống mái tôn", anh Mạnh kể lại.

Cũng theo anh Mạnh, do trọng lực rơi từ trên cao, cộng thêm việc anh đứng chưa vững nên khi đón cháu, hai người úp xuống khiến mặt mái tôn bị lõm. Mặc dù mái tôn có độ dốc nhưng rất may, anh Mạnh đã đứng vững ngay sau đó và không bị lăn xuống đất.

Clip ghi lại bé gái 3 tuổi ở hà nội treo lơ lửng ngoài lan can chung cư tầng 13.

Theo anh Mạnh, ngay khi được cứu, bé gái không khóc và chỉ hoảng sợ rồi nhìn anh. Tuy nhiên, khi bé mở miệng ra thì anh Mạnh thấy máu bắt đầu chảy trong khoang miệng của bé.

Anh Mạnh trải lòng: "Mặc dù vẫn còn run sợ nhưng bé gái để lại cho tôi quá nhiều cảm xúc. Bé bằng tuổi con gái tôi, cũng buộc tóc hai bên giống hệt con gái tôi. Chắc bé cũng đau nhiều nên sau khi đưa xuống bé mới bắt đầu khóc".

“Shipper” kể lại giây phút trèo mái tôn chung cư “nhanh như điện”, đón bé gái ở rơi tự do từ tầng 13 - Ảnh 4.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường.

“Shipper” kể lại giây phút trèo mái tôn chung cư “nhanh như điện”, đón bé gái ở rơi tự do từ tầng 13 - Ảnh 5.

Mái tôn của sảnh chung cư 60b nguyễn huy tưởng (thanh xuân, hà nội) lõm một vùng sau khi anh mạnh cứu thành công bé h.

Anh Mạnh nói thêm, hiện tại, anh đang bị bong gân nhẹ ở tay trái. Sau khi cứu được cháu bé anh cũng đi luôn, phía gia đình cũng hoảng loạn đưa cháu vào viện. Tuy nhiên, sau đó, mẹ cháu bé cũng gọi điện xin gặp để cảm ơn anh.

Trước đó, thông tin với PV, Thiếu tá Nguyễn Minh Thắng – Phó trưởng Công an phường Thanh Xuân Trung (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết vào lúc 17h30 phút chiều 28/2, bé N.P.H (3 tuổi, ở tầng 12A của tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng) đã bất ngờ bò từ trong nhà và ra lan can. Sau đó, bé H trèo qua lan can và treo mình lơ lửng ở bên ngoài.

Ngay sau khi được cứu, bé H đã được đưa đến Bênhj viện Nhi TƯ để cấp cứu.

Bảo Loan

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/shipper-ke-lai-giay-phut-treo-mai-ton-chung-cu-nhanh-nhu-dien-don-be-gai-o-roi-tu-do-tu-tang-13-20210228224506513.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY