MangYTe

Bạn nên biết hôm nay

Nguyên nhân gây xuất huyết dưới kết mạc

Mắt cháu bỗng nhiên đỏ ở lòng trắng, không thấy đau, nhìn vẫn tốt. Cháu đi khám bác sĩ bảo cháu bị xuất huyết dưới kết mạc.
Mục lục
Mắt cháu bỗng nhiên đỏ ở lòng trắng, không thấy đau, nhìn vẫn tốt. Cháu đi khám bác sĩ bảo cháu bị xuất huyết dưới kết mạc. Vậy xin bác sĩ giải thích bệnh của cháu.

Hoàng Mai Thúy (Thái Bình)

Biểu hiện của bệnh xuất huyết dưới kết mạc là lòng trắng có màu đỏ tươi, mắt chỉ bị hơi cộm, không thấy khó chịu, nhìn vẫn rõ. Nguyên nhân dẫn tới xuất huyết dưới kết mạc là bị nôn nhiều, ho dữ dội, hắt hơi quá mạnh, thiếu vitamin C, dùng nhiều chất kích thích như rượu bia, bị chấn thương mắt do va đập vào mắt, dụi mắt... Ngoài ra, những người mắc bệnh đái tháo đường, tăng huyết áp, trẻ sơ sinh cũng có nguy cơ bị xuất huyết dưới kết mạc. Khi bị xuất huyết dưới kết mạc, bạn có thể dùng nước mắt nhân tạo để làm giảm cảm giác bị cộm mắt. Nếu xuất huyết dưới kết mạc thường xảy ra mà không có bất cứ chấn thương nào cho mắt thì không cần bất cứ điều trị đặc biệt nào vì máu đỏ ở lòng trắng sẽ tự mất đi trong vòng 10 -14 ngày. Bên cạnh đó, nếu tìm được nguyên nhân thì sẽ có những cách điều trị khác nhau nên rất cần thiết phải khám bác sĩ khi thấy các dấu hiệu không bình thường ở mắt. Bệnh nhân cũng cần hạn chế rượu bia, bổ sung vitamin C, tránh các hành động gây tổn thương mắt như thói quen dụi mắt, nên đeo kính khi đi ra ngoài đường. Tra thuốc nhỏ mắt để làm dịu mắt và không bị mỏi, cộm mắt, tuy nhiên phải có sự chỉ dẫn của bác sĩ.

BS. Nguyễn Thu Hiền

Nguồn: Internet
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY