MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Những sai lầm hết sức phổ biến khi dùng thuốc tránh thai

Những sai lầm hết sức phổ biến khi dùng thuốc tránh thai cần bỏ ngay cấp tốc kẻo hối không kịp.
Mục lục


Ảnh minh họa.

Quan hệ không an toàn ngay sau khi bắt đầu dùng thuốc

Thông thường, thuốc tránh thai đường uống sẽ bắt đầu được uống vào ngày thứ 2 hoặc thứ 5 của chu kỳ. nếu bạn bắt đầu dùng thuốc tránh thai vào giữa chu kỳ, bạn không được có quan hệ tình dục không an toàn trong ít nhất 7 ngày đầu. hãy yêu cầu bạn tình sử dụng bao cao su cho tới khi đó.

Tự ý mua thuốc tránh thai

Hầu hết các chị em thường chỉ ra hiệu thuốc và tự ý mua thuốc về dùng theo hướng dẫn của dược sĩ hay trong toa thuốc. nhưng lại không biết rằng việc sử dụng thuốc tránh thai sẽ làm chu kỳ kinh nguyệt của bạn thay đổi khiến cơ thể bị mất đi sự cân bằng.
theo một khảo sát thì có tới 20% phụ nữ sử dụng thuốc tránh thai thường xuyên mà không nhận thức được tác hại của nó khi không cần đến lời khuyên của bác sĩ.

Trên thực tế thì bạn không nên dùng thuốc tránh thai quá 1 lần/ tháng. vì nếu dùng nhiều nó sẽ gây bất lợi cho bạn. cho nên nếu có nhu cầu sử dụng tốt nhất bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi dùng.

Quên dùng thuốc

Trong vài ngày đầu bắt đầu dùng thuốc, quên dùng thậm chí chỉ cần một ngày cũng có thể khiến bạn mang thai ngoài ý muốn. Điều này là vì tuần đầu tiên dùng thuốc rất quan trọng trong việc ngăn ngừa trứng hình thành. Tuy nhiên, nếu bạn quên dùng thuốc trong một ngày, hãy uống 2 viên trong ngày tiếp theo để tránh mang thai.

Mặt khác, nếu bạn quên dùng thuốc nhiều hơn 2 ngày và quan hệ không có biện pháp bảo vệ, bạn cũng có thể mang thai ngoài ý muốn. Trong trường hợp này, uống viên khẩn cấp trong 24 giờ hoặc tư vấn bác sĩ phụ khoa. Nếu bạn hay quên, hãy hẹn giờ điện thoại để nhắc giờ uống thuốc.

Theo Ha Ha/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.kinhtedothi.vn/khoe-dep/nhung-sai-lam-het-suc-pho-bien-khi-dung-thuoc-tranh-thai-9623.html

Theo Ha Ha/Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhung-sai-lam-het-suc-pho-bien-khi-dung-thuoc-tranh-thai/20230114081409289)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY