MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Phát động Cuộc thi viết Bảo vệ môi trường trên địa bàn TP Hà Nội năm 2020”

(MangYTe) - Chiều 25/9, báo Kinh tế Đô thị phối hợp với Sở TNMT tổ chức Lễ phát động Cuộc thi viết về Bảo vệ môi trường trên địa bàn TP Hà Nội năm 2020. Cuộc thi nhằm góp phần nâng cao nhận thức, ý thức và lan tỏa tinh thần trách nhiệm của các cấp, ngành, tổ chức, cá nhân, DN trong công tác bảo vệ môi trường TP Hà Nội.
Mục lục

Đây là cuộc thi viết về bảo vệ môi trường trên địa bàn tp hà nội, với những bài viết ở các thể loại: nghiên cứu, phản ánh, ghi chép, phóng sự, phỏng vấn, chân dung nhân vật... được đăng trên báo in và báo điện tử của báo kinh tế & đô thị, các báo trung ương và hà nội, từ 1/1/2020 đến 31/12/2020.

Ông Nguyễn Minh Đức - Tổng Biên tập báo Kinh tế và Đô thị, Trưởng Ban tổ chức phát biểu tại Lễ phát động

Phát biểu tại lễ phát động, ông nguyễn minh đức - tổng biên tập báo kinh tế & đô thị, trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết, đây là lần đầu tiên báo kinh tế & đô thị phối hợp với sở tn&mt tổ chức cuộc thi viết về môi trường. cuộc thi diễn ra trong bối cảnh ô nhiễm môi trường ở nhiều lĩnh vực đang ở mức báo động.

“thông qua cuộc thi, chúng tôi mong muốn sẽ tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng về trách nhiệm bảo vệ môi trường thủ đô với những hành động cụ thể, thiết thực. bởi thế, đối tượng tham gia dự thi không phân biệt về độ tuổi, tôn giáo, thành phần. tất cả công dân việt nam cư trú trong và ngoài nước, người nước ngoài đang sinh sống, học tập, làm việc tại việt nam đều có thể tham gia” - ông nguyễn minh đức nhấn mạnh.

PGS.TS Nguyễn Huy Nga - Nguyên Cục trưởng Cục Y tế Môi trường y tế (Bộ Y tế) phát biểu tại lễ phát động

Tại lễ phát động, bà lưu thị thanh chi - phó chi cục trưởng chi cục bảo vệ môi trường hà nội đã kêu gọi sự chung tay cùng vào cuộc của người dân, chuyên gia, các doanh nghiệp, nhà báo bằng những bài viết với nhiều phát hiện tích cực, đề xuất, đưa ra các sáng kiến, giải pháp và hiến kế các kế hoạch thực hiện bảo vệ môi trường cho tp hà nội.

“cuộc thi là cơ hội tốt có những tác phẩm hay, những mô hình ý nghĩa, những giải pháp để cơ quan quản lý nhà nước áp dụng vào thực tế nhằm làm chuyển biến từ ý thức, nhận thức đến hành động của người dân để cộng đồng cùng chung tay góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu đang diễn ra trên địa bàn tp, nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. qua đó phát hiện, phê phán những hành vi gây ra suy thoái, ô nhiễm môi trường trên địa bàn thủ đô. tôi cho rằng, có được sự chung tay của cộng đồng, các doanh nghiệp, tổ chức… các vấn đề về môi trường của hà nội sẽ sớm từng bước được giải quyết”, bà chi cho biết.

Pgs.ts nguyễn huy nga - nguyên cục trưởng cục y tế môi trường y tế (bộ y tế), đánh giá rất cao cuộc thi viết về môi trường do báo kinh tế & đô thị phối hợp với sở tn&mt hà nội tổ chức, cuộc thi này góp phần đưa hình ảnh của người dân tham gia bảo vệ môi trường với gương người tốt việc tốt, kể cả những việc chưa tốt, đóng góp rất lớn cho sự nhận thức của người dân trong công tác bảo vệ môi trường của tp hà nội.

Ông Phạm Cao Thắng - Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội chia sẻ tại buổi lễ

Dưới góc độ dn, ông phạm cao thắng - phó tổng giám đốc công ty tnhh mtv môi trường đô thị hà nội bày tỏ: “chúng tôi rất vui mừng và sẽ hưởng ứng nhiệt tình cuộc thi mà báo phát động ngày hôm nay. là một dn về môi trường, chúng tôi mong muốn thông qua cuộc thi người dân, nhất là các đơn vị xả thải hiểu được những tác động xấu của chất thải đến môi trường, từ đó đưa ra những giải pháp, sáng kiến, mô hình hay để người dân hà nội ý thức hơn trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, cảnh quan đô thị”.

Chia sẻ về ý nghĩa tại lễ phát động cuộc thi viết về môi trường, bà nguyễn thùy dương - phó tổng giám đốc công ty tnhh bán lẻ brg cho rằng, mỗi cuộc thi đều có ý nghĩa riêng và cuộc thi viết về môi trường với nhiều thành phần tham gia sẽ có ý nghĩa rất lớn. khi mà nhiều phương tiện truyền thông cùng đưa ra đề tài cùng lúc thì sự cộng hưởng sẽ sâu rộng hơn.

Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH bán lẻ BRG Nguyễn Thùy Dương.

“cũng như dn khi làm việc gì đó sẽ ý thức trách nhiệm hơn với xã hội, với môi trường. nhất là sau khi phát đông cuộc thi, chúng tôi sẽ tham gia những hành động, sáng kiến để giúp công ty giảm rác thải, có những thông điệp truyển tải đến khách hàng, hình thức như vậy sẽ phù hợp với doanh nghiệp hơn, đó cũng là một cách để chúng tôi ủng hộ cuộc thi viết về môi trường” - bà nguyễn thùy dương cho biết.

cơ cấu giải thưởng của cuộc thi viết về bảo vệ môi trường trên địa bàn tp hà nội năm 2020 gồm 20 giải cá nhân, trong đó 1 giải đặc biệt, 2 giải nhất, 3 giải nhì, 4 giải ba, 10 giải khuyến khích.ngoài ban tổ chức sẽ có hình thức khen thưởng đối đơn vị có số lượng người tham gia cuộc thi nhiều nhất và đơn vị có nhiều hoạt động đồng hành cùng chương trình nhất.

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/phat-dong-cuoc-thi-viet-bao-ve-moi-truong-tren-dia-ban-tp-ha-noi-nam-2020-397107.html)
 • Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu

  Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu
  Ngoài 4 tuyến phố hiến máu đã có, thành phố Hà Nội sắp có thêm một tuyến phố hiến máu nữa ở Thụy Khuê, quận Tây Hồ.
 • Bảo vệ thận tuổi trung niên

  Bảo vệ thận tuổi trung niên
  Không chú ý tiết dục và chăm sóc tinh thần, S*nh l* thì rất dễ dẫn đến thận hư gây lưng mỏi, gối đau, hoa mắt, mất ngủ, T*nh d*c suy giảm.
 • Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?

  Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?
  Chào Mangyte. Xin vui lòng có thể cho tôi một vài địa chỉ phòng khám và số điện thoại liên lạc của những bác sĩ trên địa bàn Hà Nội chuyên về Nhi khoa được không ạ? Xin cảm ơn Mangyte rất nhiều ạ. (Minh Hòa - Long Biên - Hà Nội),
 • Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?

  Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?
  Chào Mangyte, Mình ở Thanh Hóa, bố mình bị sỏi mật có chỉ định phải mổ, mình muốn hỏi bệnh viện nào ở khu vực miền Bắc là tốt nhất? chi phí bao nhiêu? Rất mong Mangyte trả lời giúp mình. Cảm ơn. (Cao Thi Tuyen - Thanh Hóa)
 • Túi Thuốc bảo vệ sức khỏe mùa đông

  Túi Thuốc bảo vệ sức khỏe mùa đông
  Túi Thuốc Đông y được chế tạo đơn giản bằng cách dùng vải mềm khâu thành túi với kích thước phù hợp, bỏ các dược liệu vào bên trong, khâu kín lại rồi đeo vào người, gối đầu, treo trong nhà hoặc phòng làm việc.
 • Mười bí quyết để bảo vệ đôi mắt của bạn

  Mười bí quyết để bảo vệ đôi mắt của bạn
  Những bước đơn giản sau đây sẽ giúp chúng ta giữ gìn đôi mắt khỏe mạnh và làm giảm nguy cơ bị mất thị lực trong tương lai.
 • Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội

  Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội
  Thấy chiếc taxi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, một chiến sỹ công an phường đứng trước đầu xe đã bị chiếc xe này hất lên nắp capo, chạy một đoạn dài trên phố.
 • Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội

  Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội
  Đỗ 2 trường Đại học, một trường Thủ khoa, 1 trường Á khoa, nhưng Trần Văn Cường (THPT Trần Phú - Hà Tĩnh) buồn lo nhiều hơn vui sướng, em còn không dám chắc liệu mình có thể đi học hay không vì gia cảnh quá khốn khó, éo le.
 • Nữ giới và bài học bảo vệ V*ng k*n

  Nữ giới và bài học bảo vệ V*ng k*n
  Bộ phận nhạy cảm này đóng vai trò quan trọng trong việc giữ gìn thể chất khỏe mạnh, đời sống T*nh d*c như ý của các chị em.
 • Bảo vệ con bạn khỏi các chất độc hại

  Bảo vệ con bạn khỏi các chất độc hại
  Chất độc hại bao gồm các hóa chất, sản phẩm gia dụng, Thu*c trừ sâu và các loại mỹ phẩm. Bảo vệ con bạn và đưa trẻ tránh xa các chất độc hại.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY