MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

Siết chặt các quy định phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh

Sáng 23-4, tại TP Hồ Chí Minh, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp giữa Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hồ Chí Minh.
Mục lục

Ông nguyễn tấn bỉnh, giám đốc sở y tế tp hồ chí minh cho biết, hiện thành phố xác định 246 trường hợp mắc covid-19; trong đó, có 222 trường hợp đã được điều trị khỏi bệnh, 24 trường hợp đang điều trị, sức khỏe ổn định. tính từ ngày 10-2 đến nay, thành phố đã trải qua 69 ngày không ghi nhận ca mắc covid-19 trong cộng đồng; thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát dịch bệnh trong các cơ sở y tế, doanh nghiệp, không để dịch bệnh lây lan.

Về tình hình tiêm vaccine phòng covid-19, đến nay tp hồ chí minh đã hoàn thành đợt tiêm chủng thứ 1 với 9.155 người và đang triển khai tiêm chủng đợt 2 với hơn 57.750 liều. dự kiến đến ngày 5-5, thành phố sẽ hoàn thành đợt tiêm chủng thứ 2 cho nhân viên y tế và nhân viên sân bay tân sơn nhất. tuy nhiên, theo ông nguyễn tấn bỉnh, tp hồ chí minh cần thêm khoảng 10.000 liều vaccine mới đủ tiêm phòng hết cho toàn bộ nhân viên y tế.

Báo cáo tình hình phòng, chống dịch covid-19 trên địa bàn, ông nguyễn thành phong, chủ tịch ubnd tp hồ chí minh cho biết, thành phố là địa bàn có nguy cơ xâm nhập dịch bệnh cao do tần suất giao thương, đi lại lớn. từ thực tế đó, lãnh đạo thành phố đã chỉ đạo các sở, ngành siết chặt công tác kiểm soát người nhập cảnh trái phép; đồng thời, vận động người dân tích cực tố giác người nhập cảnh trái phép ở khu vực mình sinh sống. kết quả, chỉ trong vòng một tháng qua, thành phố đã phát hiện 108 người nhập cảnh trái phép và xử lý theo quy định.

Siết chặt các quy định phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh -0TP Hồ Chí Minh cần xử phạt nghiêm hành vi không mang khẩu trang nơi công cộng.

Liên quan đến vấn đề vaccine, chủ tịch ubnd tp đề xuất chính phủ cho phép tp hồ chí minh chủ động mua vaccine để tiêm cho người dân từ nguồn vận động, quyên góp của người dân và xã hội hóa. đồng thời ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi cho công ty cp công nghệ sinh học dược nanogen đẩy mạnh sản xuất vaccine nếu thử nghiệm thành công, để tạo thêm nguồn vaccine.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, phó thủ tướng vũ đức đam đánh giá cao nỗ lực của tp hồ chí minh trong công tác phòng, chống dịch covid-19 và nhận định tình hình dịch covid-19 ở các nước lân cận đang rất phức tạp. trong khi đó, do đã kiểm soát dịch thành công trong một thời gian dài nên nhiều người dân trong nước bắt đầu có sự chủ quan. đặc biệt, trong bối cảnh kỳ nghỉ lễ kỷ niệm ngày giải phóng miền nam, thống nhất đất nước 30-4 và quốc tế lao động 1-5 đang đến gần, nguy cơ dịch bệnh bùng phát có thể xảy ra. theo đó, phó thủ tướng yêu cầu lãnh đạo thành phố tiếp tục chỉ đạo các sở, ngành siết chặt các quy định về phòng, chống dịch trong tình hình mới, đặc biệt là tuân thủ các biện pháp 5k của bộ y tế đối với cá nhân và an toàn covid-19 đối với các công sở, trường học, bệnh viện, nhà máy, xí nghiệp; thực hiện nghiêm việc xử phạt hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Ngoài ra, phó thủ tướng vũ đức đam cũng bày tỏ lo ngại về tình hình nhập cảnh trái phép đang ngày càng phức tạp ở khu vực biên giới, cửa khẩu, nhất là những người nhập cảnh trái phép thông qua các đường mòn, lối mở bởi trong thời gian qua, các cơ quan chức năng đã bắt giữ được nhiều trường hợp nhập cảnh trái phép từ nước ngoài về. và thực tế, số lượng người đã nhập cảnh trái phép trót lọt trong cộng đồng cao hơn nhiều so với số người bị bắt.

Phó Thủ tướng cho biết, chỉ cần một vài trường hợp nhập cảnh trái phép dương tính thì nguy cơ dịch bệnh lây lan rộng trong cộng đồng có thể xảy ra nếu mỗi người dân không tuân thủ các biện pháp 5K .

“tp hồ chí minh là trung tâm của khu vực phía nam, đóng vai trò rất quan trọng trong công tác phòng, chống dịch, nơi có thị trường mở, là đầu mối giao thông của cả nước. do đó, thành phố cần phải tiếp tục siết chặt lại các quy định phòng chống dịch bệnh, phó thủ tướng nhấn mạnh.

Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/tin-tuc-y-te/siet-chat-cac-quy-dinh-phong-chong-dich-covid-19-tren-dia-ban-tp-ho-chi-minh-643114/)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY