Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Sự thật giật mình về chân gà - món ăn khoái khẩu của nhiều người Việt

Món chân gà không hề mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như bạn nghĩ.
Mục lục

Chân gà là món ăn kém dinh dưỡng

Chân gà ngâm sả tắc, chân gà bóp thấu, chân gà nướng... là món ăn khoái khẩu của nhiều người. tuy nhiên, đây là món không được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng.

Chân gà là thực phẩm kém dinh dưỡng, chỉ có da và xương. việc ngâm chân gà với sả tắc hay ướp gia vị chỉ giải quyết được vấn đề khẩu vị chứ không làm tăng giá trị dinh dưỡng. thực chất, cơ thể rất khó hấp thu và tiêu thụ các chất trong chân gà.

Trên thực tế, ở nước ngoài, chân gà thường là thứ bỏ đi. họ chỉ dùng bộ phần này làm thức ăn cho gia súc. trong khi đó ở việt nam, chân gà lại là món khoái khẩu của nhiều người.

Ảnh minh họa.

Chân gà là bộ phận chứa nhiều vi khuẩn

Các chuyên gia sức khỏe đánh giá, chân gà là bộ phận tiếp xúc với môi trường bẩn do gà sử dụng chân để đào bới đất, tìm kiếm thức ăn. nó có thể chứa những vi khuẩn, virus gây bệnh. do đó, người ăn chân gà có nguy cơ nhiễm bệnh rất cao, đặc biệt là những bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Bên cạnh đó, chân gà không được bảo quản tốt sẽ mất vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ngoài ra, một số quán ăn sử dụng chân gà không rõ nguồn gốc, quá hạn sử dụng và dùng các loại hóa chất, ngâm chất tẩy trắng, tẩm thêm gia vị... để "phù phép" cho món ăn, lừa người tiêu dùng. thực chất sản phẩm đưa đến khác hàng không còn chứa chất dinh dưỡng mà chỉ có chất độc gây hại sức khỏe.

Việc ăn phải chân gà bị nhiễm hóa chất có thể gây ngộ độc cấp tính và mãn tính. ngộ độc cấp tính dẫn tới viêm đường tiêu hóa, ruột, dạ dày. trong khi đó, ngộ độc mãn tính gây đột biến tế bào và dẫn tới suy gan, suy thận.

Chân gà nướng chứa nhiều chất độc hại

Chân gà nướng là món tiểm ẩn nguy cơ gây bệnh cao. ngoài việc nguồn gốc xuất xứ, quy trình bảo quản chân gà không đảm bảo, việc nướng trên than ở nhiệt độ 500-600 độ c, mỡ nhỏ xuống than hồng bốc cháy sẽ tạo ra các phân tử hydrocarrbure thơm đa vòng. hợp chất này có thể gây ra sự phát triển bất thường của các tế bào, dẫn tới hình thành các khối u.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/su-that-giat-minh-ve-chan-ga--mon-an-khoai-khau-cua-nhieu-nguoi-viet-d302173.html

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/su-that-giat-minh-ve-chan-ga-mon-an-khoai-khau-cua-nhieu-nguoi-viet/20210123083541421)
  • 10 món ăn tốt cho người đau răng

    10 món ăn tốt cho người đau răng
    Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn thuốc hỗ trợ trị bệnh.
  • Những thực phẩm kích thích sự rụng trứng ở chị em

    Những thực phẩm kích thích sự rụng trứng ở chị em
    Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Món ăn, thuốc bổ từ cá chép

    Món ăn, thuốc bổ từ cá chép
    Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Món ăn cải thiện trí nhớ

    Món ăn cải thiện trí nhớ
    Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Món ăn thuốc từ thịt chó tốt trong ngày lạnh giá

    Món ăn thuốc từ thịt chó tốt trong ngày lạnh giá
    Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Dinh dưỡng trong bệnh Alzheimer

    Dinh dưỡng trong bệnh Alzheimer
    Bệnh Alzheimer là một loại bệnh đe dọa tuổi già khó chữa trị. Bệnh có biểu hiện mất trí nhớ hoàn toàn, mất tập trung tư tưởng, sụt cân không giải thích được, khó khăn trong việc đi đứng. Các triệu chứng về dinh dưỡng trong thời kỳ đầu của bệnh là: thay đổi sự nhận xét mùi vị như kêu quá nhạt, thích ăn đồ ăn ngọt và mặn, ăn không biết ngon và hay ăn những loại thực phẩm không thường dùng hàng ngày.
  • Món ăn thuốc cho người di chứng mạch máu não

    Món ăn thuốc cho người di chứng mạch máu não
    Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • 6 món ăn thuốc từ thịt dê

    6 món ăn thuốc từ thịt dê
    Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt tình dục kém, di tinh, mộng tinh...
  • Các phương thuốc trị suy dinh dưỡng trẻ em

    Các phương thuốc trị suy dinh dưỡng trẻ em
    Đông y gọi suy dinh dưỡng ở trẻ em là chứng cam tích, mà nguyên nhân thường gặp là do khẩu phần ăn không hợp lý, như: ăn thiếu đạm kéo dài, ăn nhiều chất béo ngọt khiến không tiêu hóa được, tích lại làm tổn thương tỳ vị, cũng có khi do nhiễm nhiều giun...
  • Thuốc Nam và thực phẩm dùng trong bệnh kiết lỵ mùa hè

    Thuốc Nam và thực phẩm dùng trong bệnh kiết lỵ mùa hè
    Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY