MangYTe

Thông tin y học nước ngoài hôm nay

Thông tin y học nước ngoài

Tại sao chúng ta mỉm cười?

Sau khi phân tích dữ liệu, các nhà nghiên cứu kết luận rằng tâm trạng dường như được kết hợp với việc cười thường xuyên nhất, đơn giản là sự tham gia
Mục lục

Mọi người mỉm cười vì những lý do khác nhau, trong các ngữ cảnh khác nhau, nhưng chỉ một số loại nụ cười thường được coi là một dấu hiệu hạnh phúc trung thực.

Mặc dù nụ cười thường được coi là dấu hiệu của sự hài lòng, con người thực sự mỉm cười vì nhiều lý do khác nhau.

Đôi khi cười đơn giản chỉ vì hạnh phúc, nhưng cũng mỉm cười vì lý do xã hội và để mọi người thoải mái, cũng như thể hiện những cảm xúc phức tạp hơn, chẳng hạn như từ chức.

Một nụ cười kiểu mà mọi người có xu hướng cảm nhận như một dấu ấn chính hãng của hạnh phúc là nụ cười Duchenne, trong đó bộ dạng khác nhau của cơ mặt được kích hoạt cùng lúc.

Trong nụ cười Duchenne, cười với miệng và mắt. Trong văn hóa đại chúng, hành động này đôi khi được gọi là "làm mờ".

Điều gì thực sự làm cho chúng ta mỉm cười? Đây là những câu hỏi mà các nhà nghiên cứu từ Trường Y Brighton và Sussex tại Vương quốc Anh gần đây đã cố gắng trả lời.

Tiến sĩ Harry Witchel và các đồng nghiệp đã tiến hành một nghiên cứu nhằm tìm hiểu khi những người tham gia có xu hướng mỉm cười trong một bối cảnh thực nghiệm, và tại sao điều đó có thể.

Họ trình bày những phát hiện mới tại Hội nghị Châu Âu về hình thái học nhận thức, được tổ chức tại Utrecht, Hà Lan.

"Theo một số nhà nghiên cứu, nụ cười chân thật phản ánh trạng thái bên trong của sự vui vẻ hoặc vui chơi," Tiến sĩ Witchel nói.

"Tuy nhiên, Lý thuyết Sinh thái Hành vi cho thấy rằng, tất cả những nụ cười là công cụ được sử dụng trong các tương tác xã hội; lý thuyết đó cho rằng sự vui vẻ không cần thiết cũng không đủ để mỉm cười".

Mỉm cười không được thúc đẩy bởi hạnh phúc.

Các nhà nghiên cứu đã làm việc với một nhóm 44 người tham gia khỏe mạnh, 26 trong số đó là phụ nữ, tuổi từ 18-35.

Là một phần của thử nghiệm, những người tham gia phải trả lời một bài kiểm tra khá khó - được trình bày trên máy tính - chỉ kéo dài 175 giây. Mức độ khó khăn, cũng như thời gian ngắn, đảm bảo rằng các tình nguyện viên thường cung cấp các câu trả lời sai.

Mỗi người tham gia được ngồi một mình với máy tính. Biểu hiện khuôn mặt của họ được ghi lại bằng phần mềm nhận dạng khuôn mặt đặc biệt.

Sau đó, các nhà nghiên cứu đánh giá sự tương ứng giữa tâm trạng khác nhau của những người tham gia và thời gian mà họ mỉm cười bằng cách tiếp cận hai chiều.

Một mặt, mỗi người tham gia đánh giá trải nghiệm của riêng họ về bài kiểm tra trên thang điểm gồm 12 tâm trạng có thể, chẳng hạn như "chán", "quan tâm" hoặc "thất vọng". Mặt khác, các nhà nghiên cứu đã sử dụng phần mềm nhận diện khuôn mặt để xem tần suất những người tham gia mỉm cười.

“Nghiên cứu cho thấy,” trong các thí nghiệm tương tác giữa con người và máy tính này, nụ cười không được thúc đẩy bởi hạnh phúc, nó gắn liền với sự tham gia chủ quan, hoạt động như một nhiên liệu xã hội để cười, ngay cả khi tự mình giao tiếp với máy tính".

Các nhà nghiên cứu thấy rằng, tất cả trong tất cả những người tham gia không có khả năng mỉm cười khi họ đang cố gắng trả lời các câu hỏi trong bài kiểm tra. Thay vào đó, họ có thể mỉm cười sau khi họ trả lời các câu hỏi, vì máy tính xác nhận họ đã đúng hay sai.

Tuy nhiên, đáng chú ý nhất những người tham gia dường như mỉm cười thường xuyên nhất khi họ phát hiện ra rằng họ đã đưa ra câu trả lời sai.

Sau khi phân tích dữ liệu, các nhà nghiên cứu kết luận rằng tâm trạng dường như được kết hợp với việc cười thường xuyên nhất, đơn giản là, "sự tham gia". Điều này cho thấy nụ cười đôi khi có thể xuất hiện như một phản ứng xã hội vô ý thức.

"Trong những câu đố trên máy vi tính," Tiến sĩ Witchel giải thích, "nụ cười đã được cải thiện triệt để ngay sau khi trả lời các câu hỏi không chính xác".

"Hành vi này có thể được giải thích bằng cách tự xếp hạng sự tham gia, thay vì xếp hạng hạnh phúc hoặc thất vọng", ông nói thêm.

Nguồn: Internet.
Nguồn: Điều trị (https://www.dieutri.vn/ttyhocnuocngoai/tai-sao-chung-ta-mim-cuoi/)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY