Bạn nên biết hôm nay

Tại sao đau ngực khi dùng miếng dán tránh thai?

Tôi 30 tuổi, có con gái 4 tuổi, đang kế hoạch bằng cách dùng miếng dán tránh thai. Tuy nhiên, tôi thường bị đau tức ngực khi dùng miếng này. (Loan).
Mục lục

Xin hỏi bác sĩ triệu chứng này có đáng lo ngại và tôi có nên thay đổi phương pháp tránh thai khác không?

Trả lời:

Miếng dán tránh thai là một miếng dán nhỏ, kích cỡ khoảng mỏng khoảng 4 cm2, được dán trực tiếp vào da vùng mông, bụng, lưng...

Miếng dán có khả năng giải phóng estrogen và progestin. do đó, về bản chất, miếng dán tránh thai là một phương pháp tránh thai có sử dụng thuốc nội tiết như viên uống tránh thai phối hợp, chỉ khác nhau là thuốc ngấm qua da còn thuốc qua đường uống.

Giống như các thuốc tránh thai phối hợp khác, miếng dán tránh thai cũng có tác dụng phụ như: buồn nôn, đau vú, nhức đầu nhẹ, tăng cân... và chống chỉ định với một số bệnh lý như cao huyết áp, các bệnh về mạch máu (như viêm tắc mạch), viêm gan, ung thư vú - tử cung, đái tháo đường...

Trường hợp của bạn đang dùng thuốc mà bị đau ngực, tôi không rõ trước khi bạn dùng miếng dán tránh thai bạn đã được bác sĩ loại trừ các bệnh lý về tim mạch, vú hay chưa. bạn cần đi khám để bác sĩ đánh giá, triệu chứng đau ngực do bệnh lý nền từ trước hay chỉ do tác dụng không không muốn của thuốc.

Nếu xác định do tác dụng phụ của miếng dán tránh thai thì bạn trao đổi với bác sĩ để có thể đổi phương pháp tránh thai khác phù hợp với bạn như đặt vòng, film tránh thai, bao cao su... những phương pháp tránh thai không có sử dụng thuốc nội tiết.

Bác sĩ Nguyễn Thị HiềnChuyên khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa Medlatec

    Tránh thai là việc của phái nữ?
Nguồn: Vnexpress (https://vnexpress.net/tai-sao-dau-nguc-khi-dung-mieng-dan-tranh-thai-4188051.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY