MangYTe

Video thai nhi trong bụng mẹ hôm nay

Thầy giáo bị tố làm nữ sinh lớp 8 mang thai: Giám định ADN thai nhi để làm rõ vụ việc

Liên quan đến vụ việc thầy giáo ở Lào Cai bị “tố” làm cho học sinh lớp 8 mang thai, Bộ GDĐT cho biết đã yêu cầu Sở GDĐT Lào Cai xác minh rõ sự việc và nhanh chóng có báo cáo gửi về Bộ.
Mục lục

Trước đó, một số báo đưa tin, gia đình học sinh lớp 8 Trường Trung học Cơ sở xã Thượng Hà (huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai) đã làm đơn tố cáo một thầy giáo trong trường có hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo, khiến con mình mang thai.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai chỉ đạo kiểm tra, xác minh và phối hợp với các ban, ngành liên quan xử lý nghiêm vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo (nếu có). Cùng với đó, Sở tiếp tục chỉ đạo quán triệt trong toàn ngành tuân thủ các quy định về đạo đức nhà giáo và các quy định khác của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Được biết, cơ quan Công an cũng đã vào cuộc tìm hiểu vụ việc. Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bảo Yên đang phối hợp với Nhà trường tích cực làm việc với cơ quan Công an để tiến hành làm rõ vụ việc.

Trong một diễn biến liên quan, trả lời trên báo chí sáng 23/4, ông Hồ Cao Khải - Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên (tỉnh Lào Cai), cho biết sau cuộc họp khẩn cấp vào tối 22/4, huyện đã chỉ đạo tạm đình chỉ công tác nam giáo viên bị tố cáo làm nữ sinh lớp 8 mang thai cho đến khi có kết luận điều tra.

Theo ông Khải, quan điểm của huyện là sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Cũng trong sáng nay 23/4, cơ quan chuyên môn tiến hành giám định ADN thai nhi của nữ sinh lớp 8 này. Nếu kết quả giám định ADN trùng khớp với người bị tố cáo, sẽ lập tức khởi tố theo quy định.


Trường THCS có thầy giáo bị tố cáo làm nữ sinh lớp 8 mang thai - Ảnh: Báo Lào Cai.

Bộ GDĐT cho biết, để khắc phục, hạn chế tới mức thấp nhất tình trạng vi phạm đạo đức nhà giáo, thời gian qua, nhiều giải pháp đã và đang được Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai. Bộ đã ban hành các văn bản quy định về đạo đức nghề nghiệp; đã chỉ đạo các Sở Giáo dục và Đào tạo phổ biến tuyên truyền, hướng dẫn tới các cơ sở giáo dục và giáo viên.

Tuy nhiên, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật của ngành tới giáo viên còn hạn chế. Các cơ quan truyền thông cũng đã đưa những vụ việc vi phạm trước đây và biện pháp xử lý đối với các hành vi vi phạm nhằm tuyên truyền, cảnh báo nhưng công tác này triển khai ở địa phương vẫn chưa đạt yêu cầu.

Hiện nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đang soạn thảo để Chính phủ trình Quốc hội Luật Giáo dục sửa đổi, trong đó, làm rõ những nội dung quy định về đạo đức nhà giáo; rà soát, sửa đổi, bổ sung các văn bản quy định về chuẩn giảng viên sư phạm, chuẩn/tiêu chuẩn cán bộ quản lý giáo dục Sở/Phòng Giáo dục và Đào tạo, trong đó có quy định về đạo đức nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục, nhằm xây dựng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo Nghị quyết 29/NQ-TW của Đảng.

P.H

Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/thay-giao-bi-to-lam-hoc-sinh-lop-8-mang-thai-bo-gddt-yeu-cau-lam-ro-xu-nghiem-n156338.html)
 • Nguy cơ rình rập thai phụ

  Nguy cơ rình rập thai phụ
  Cổ nhân có câu “người chửa cửa mả”, ngắn gọn thế mà đã khái quát toàn bộ những nguy cơ mà người phụ nữ gặp phải trong thời kỳ mang thai và sinh nở.
 • Vai trò của canxi trong thời kỳ mang thai

  Vai trò của canxi trong thời kỳ mang thai
  Canxi là loại khoáng chất cần được đặc biệt chú ý trong thời gian người mẹ mang thai. Khi canxi không được cung cấp đầy đủ, thai tăng trưởng sẽ sử dụng canxi trong xương của người mẹ mà người mẹ cũng rất cần chất này để có đủ sức khỏe sinh nở và chăm sóc con sau này.
 • Nhiễm khuẩn tiết niệu ở phụ nữ mang thai

  Nhiễm khuẩn tiết niệu ở phụ nữ mang thai
  Thời gian mang thai được coi là một yếu tố nguy cơ NKTN ở phụ nữ. Nguy hiểm hơn là có từ 5 đến 10% thai phụ mắc bệnh nhưng không có dấu hiệu lâm sàng.
 • Ngộ độc thức ăn khi mang thai

  Ngộ độc thức ăn khi mang thai
  Ngộ độc thức ăn là bệnh gây ra do ăn phải thức ăn có những sinh vật nguy hại bao gồm: vi khuẩn, kí sinh trùng và virut… Trong hầu hết mọi trường hợp, ngộ độc thức ăn chỉ ở thể nhẹ qua vài ngày là khỏi.
 • Thực đơn cho bà mẹ mang thai

  Thực đơn cho bà mẹ mang thai
  Chế độ dinh dưỡng trong suốt thời gian mang thai ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển toàn diện của trẻ. Khi có thai, bạn không nhất thiết phải ăn nhiều hơn trước nhưng bạn cần phải biết bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể cả mẹ và con như: protein, sắt, kẽm…
 • Suy dinh dưỡng thai nhi

  Suy dinh dưỡng thai nhi
  Suy dinh dưỡng thai nhi trong tử cung là hiện tượng trẻ sinh ra đủ tháng, nhưng cân nặng dưới 2,5kg.
 • Xuất huyết khi mang thai

  Xuất huyết khi mang thai
  Trong quá trình mang thai, thai phụ có thể gặp phải tình trạng xuất huyết. Xuất huyết trong thai kỳ xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau tùy vào thời điểm diễn ra.
 • Ðái tháo đường khi mang thai

  Ðái tháo đường khi mang thai
  Bệnh đái tháo đường ở các bà mẹ mang thai chiếm khoảng từ 2-3%. Trong đó, khoảng 90% các trường hợp là bệnh đái tháo đường thai kỳ. Ðái tháo đường thai kỳ thường không có những triệu chứng rõ ràng, có khi tình cờ đi khám mới phát hiện ra bệnh.
 • Thực hư vụ việc bác sĩ từ chối mổ dịch vụ cho một bệnh nhân

  Thực hư vụ việc bác sĩ từ chối mổ dịch vụ cho một bệnh nhân
  Liên quan đến việc một số tờ báo đăng thông tin “Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương từ chối một ca mổ dịch vụ mà bệnh nhân là người viết báo” khiến dư luận xôn xao.
 • Nữ sinh bị đánh không nói được có khả năng hồi phục

  Nữ sinh bị đánh không nói được có khả năng hồi phục
  Bác sĩ ở BV Châm cứu Trung ương đã chủ động liên lạc với gia đình nữ sinh được cho là bị bạn đánh dẫn đến không nói chuyện được, để hỗ trợ điều trị cho em sau 6 tháng sống trong im lặng.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY