MangYTe

Tình yêu và giới tính hôm nay

Tình yêu qua lăng kính khoa học

Các cố vấn tình yêu đã ví: khi đàn ông yêu, giống như câu chuyện về các hiệp sĩ trong bộ áo giáp, bởi họ sẵn sàng mạo hiểm hy sinh tất cả cho người mình yêu.
Mục lục
tình yêu khiến bạn liều lĩnh

Các cố vấn tình yêu đã ví: khi đàn ông yêu, giống như câu chuyện về các hiệp sĩ trong bộ áo giáp, bởi họ sẵn sàng mạo hiểm hy sinh tất cả cho người mình yêu. Điều cần rút kinh nghiệm cho chúng ta là: chẳng dại gì mà cản mũi kẻ si tình.

...nhưng làm bạn mù quáng

Những người đang yêu thường đeo cặp kính màu hồng. Ví như họ sẽ có suy nghĩ tích cực rằng người tình của mình sẽ chỉ biết có mình thôi. Nhưng thật đáng tiếc, sự thật không phải như vậy.

...song lại làm cho bạn đi chậm hơn

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng: những người đàn ông điều chỉnh tốc độ đi bộ của mình để phù hợp với tốc độ của người yêu. Điều này sẽ không xảy ra khi chàng trai đi dạo cùng với một cô gái mà họ chỉ coi là bạn.

tình yêu là liều thuốc giảm đau

Một số khu vực trong não bộ được kích hoạt bởi cảm xúc mãnh liệt của tình yêu tương đương với những khu vực mà các loại thuốc can thiệp để giảm đau. Do đó, chỉ cần nắm tay người yêu cũng có thể giúp chúng ta giảm đau hiệu quả.

tình yêu giúp bạn hưng phấn

Các nhà khoa học đã chứng minh điều này bằng thí nghiệm chụp cộng hưởng từ (MRI) và kết luận: khi bạn yêu, hệ thống thần kinh trong bộ não của bạn sẽ được kích thích, tạo cho bạn cảm giác hưng phấn mãnh liệt.

…và làm cho bạn trở nên ngớ ngẩn

Những người yêu một cách mãnh liệt thì ít có khả năng tập trung và thực hiện những công việc đòi hỏi sự tập trung. Khi bạn vừa bắt đầu một mối quan hệ lãng mạn, có thể bạn sẽ thấy khó khăn để tập trung vào những thứ khác, bởi vì bạn đã dành một phần lớn năng lượng và suy nghĩ của bạn cho người bạn yêu.

BS. Ni

Nguồn: Internet
 • Tình yêu toàn chuyện sản

  Tình yêu toàn chuyện sản
  Ôi chết cười cái đôi/ Tình yêu toàn chuyện sản/ Chẳng có gì lãng mạn/ Cơ mà cũng vui ghê
 • Định nghĩa tình yêu phong cách Y

  Định nghĩa tình yêu phong cách Y
  Có anh chàng sinh viên Y kỳ cục/ Vẽ sơ đồ chẩn đoán “tình yêu”/ Dòng đầu tiên…ừ là Định nghĩa/ Yêu là gì? Có phải nắng nơi tim?
 • Những điều đàn ông lo sợ khi có vợ

  Những điều đàn ông lo sợ khi có vợ
  Đối với nhiều đàn ông lấy vợ đã là một hành động dũng cảm, nhưng sau đó họ vẫn không ngừng lo lắng về những điều có thể xảy ra trong hôn nhân.
 • Dấu hiệu chứng tỏ bạn là người đàn ông khỏe mạnh

  Dấu hiệu chứng tỏ bạn là người đàn ông khỏe mạnh
  Da căng, không nhão, nước tiểu trong, móng tay hồng... là đặc điểm chứng tỏ các đáng mày râu có sức khỏe tốt.
 • Khi trẻ mất tập trung

  Khi trẻ mất tập trung
  Một nghiên cứu phát hiện ra rằng, thời gian tập trung của trẻ từ 3-8 tuổi chỉ có khoảng 8 phút. Thời gian trẻ lứa tuổi này tập trung lâu nhất cũng không quá 13 phút. Thế nên với trẻ em, không duy trì tập trung được lâu và trẻ mất tập trung là điều hoàn toàn bình thường
 • Vui cười: Dẫn người yêu ra mắt mẹ

  Vui cười: Dẫn người yêu ra mắt mẹ
  Cậu con trai dẫn người yêu về nhà giới thiệu với mẹ: - Mẹ ạ, đây là một cô gái tuyệt vời, việc nữ công gia chánh cô ấy làm hoàn hảo. Cô ấy cũng thích làm bánh ngọt giống mẹ.
 • Đôi môi tiết lộ tình yêu phái nữ

  Đôi môi tiết lộ tình yêu phái nữ
  Con gái có đôi môi đầy đặn thì tề gia nội trợ tốt; khóe miệng hướng lên trên thì tính tình lạc quan, thân thiện...
 • Góc thư giãn: Tình yêu từ cái nhìn đầu tiên

  Góc thư giãn: Tình yêu từ cái nhìn đầu tiên
  Tớ không biết cậu như thế nào, nhưng tớ ấy mà, tớ không hề tin vào tình yêu từ cái nhìn đầu tiên. - Tại sao vậy?
 • Những con số bất ngờ về đàn ông

  Những con số bất ngờ về đàn ông
  70% đàn ông nói không lừa dối, chỉ 13% thỏa mãn với đời sống tình dục.
 • Cậu bé giương cờ vào buổi sáng dưới góc nhìn khoa học

  Cậu bé giương cờ vào buổi sáng dưới góc nhìn khoa học
  Có lẽ đây là tình trạng xảy ra với rất nhiều người và cũng vô vàn lời thắc mắc tại sao. Liệu tình trạng này là bình thường hay bất thường, liệu có phải bạn đang mắc một căn bệnh hay một rối loạn nào đó? Hãy đọc những luận điểm sau đây và tự tìm ra câu trả lời thỏa đáng cho vấn đề này!
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY