MangYTe

Tình yêu và giới tính hôm nay

Tình yêu qua lăng kính khoa học

Các cố vấn tình yêu đã ví: khi đàn ông yêu, giống như câu chuyện về các hiệp sĩ trong bộ áo giáp, bởi họ sẵn sàng mạo hiểm hy sinh tất cả cho người mình yêu.
Mục lục
tình yêu khiến bạn liều lĩnh

Các cố vấn tình yêu đã ví: khi đàn ông yêu, giống như câu chuyện về các hiệp sĩ trong bộ áo giáp, bởi họ sẵn sàng mạo hiểm hy sinh tất cả cho người mình yêu. Điều cần rút kinh nghiệm cho chúng ta là: chẳng dại gì mà cản mũi kẻ si tình.

...nhưng làm bạn mù quáng

Những người đang yêu thường đeo cặp kính màu hồng. Ví như họ sẽ có suy nghĩ tích cực rằng người tình của mình sẽ chỉ biết có mình thôi. Nhưng thật đáng tiếc, sự thật không phải như vậy.

...song lại làm cho bạn đi chậm hơn

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng: những người đàn ông điều chỉnh tốc độ đi bộ của mình để phù hợp với tốc độ của người yêu. Điều này sẽ không xảy ra khi chàng trai đi dạo cùng với một cô gái mà họ chỉ coi là bạn.

tình yêu là liều Thu*c giảm đau

Một số khu vực trong não bộ được kích hoạt bởi cảm xúc mãnh liệt của tình yêu tương đương với những khu vực mà các loại Thu*c can thiệp để giảm đau. Do đó, chỉ cần nắm tay người yêu cũng có thể giúp chúng ta giảm đau hiệu quả.

tình yêu giúp bạn hưng phấn

Các nhà khoa học đã chứng minh điều này bằng thí nghiệm chụp cộng hưởng từ (MRI) và kết luận: khi bạn yêu, hệ thống thần kinh trong bộ não của bạn sẽ được kích thích, tạo cho bạn cảm giác hưng phấn mãnh liệt.

…và làm cho bạn trở nên ngớ ngẩn

Những người yêu một cách mãnh liệt thì ít có khả năng tập trung và thực hiện những công việc đòi hỏi sự tập trung. Khi bạn vừa bắt đầu một mối quan hệ lãng mạn, có thể bạn sẽ thấy khó khăn để tập trung vào những thứ khác, bởi vì bạn đã dành một phần lớn năng lượng và suy nghĩ của bạn cho người bạn yêu.

BS. Ni

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-tinh-yeu-qua-lang-kinh-khoa-hoc-21716.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY